Ai Lau Mắt Em, Khóc Mối Tình Đầu?
Đánh giá: 0.00/10 bởi 0 người.

Ai Lau Mắt Em, Khóc Mối Tình Đầu?

Tác giả: Mèo Lon Ton

Thể loại: Truyện Ngôn Tình , Truyện Teen , Truyện Xuyên Không

Tình trạng: Đang cập nhật

Nguồn: DD Lê Quý Đôn

Đọc truyện Ai Lau Mắt Em, Khóc Mối Tình Đầu? Full, Đoạn trích: Thiên Nhi cũng chuẩn bị một quyển "lưu bút ngày xanh" cho riêng mình. Cô bạn thân cùng lớp suốt ba năm qua là người khai bút đầu tiên trong quyển sổ ấy. Nhỏ viết những dòng tâm sự mà đọc xong Thiên Nhi nhòa nước mắt. Rồi những bài thơ, những lời chúc thành công, bay cùng hoài bão và ước mơ được từng người, từng người bạn để lại trên trang giấy trắng lấm lem chút bụi phấn cuối cùng. Sắp phải xa mái trường rồi, sắp tạm biệt thời áo trắng rồi lòng ai cũng cảm thấy chơi vơi. Sau khi lưu bút của Thiên Nhi được truyền tay hết bạn bè trong lớp và vài người bạn lớp khác thì Thiên Nhi lại muốn đưa quyển sổ này đến với một người, xin đôi dòng tâm sự của người đó để được mang theo nó trên chặn đường vào tương lai.

Thế là chiều hôm ấy, Thiên Nhi lại đi về trên con đường vàng sắc hoa cô yêu. Hai bóng xe lặng lẽ sóng đôi. Tới đầu hẻm vào nhà, trước khi tạm biệt Thiên Nhi với qua đặt quyển sổ nhỏ vào tay anh rồi cúi chào, nhanh chóng quay cổ xe chạy vào nhà. Bỏ lại chàng trai áo sơ mi màu trời với ánh nhìn ngơ ngác.

Sáng sớm hôm sau, lúc Thiên Nhi đi học có ghé qua văn phòng Đoàn lấy sổ công tác lên làm ít việc bàn giao cuối cùng. Lúc lấy sổ Đoàn xong vừa quay người lại thì gặp anh đứng trước cửa. Thiên Nhi bước tới, cô khẽ cúi đầu chào rồi định bước nhanh về lớp. Nhưng vừa đi được ba bước thì nghe có tiếng gọi với theo.

- Nhi ơi!

Cô dừng lại, lễ phép lên tiếng.

- Dạ, thầy gọi em.

- Em bỏ quên quyển sổ này.

Anh vừa nói vừa cầm quyển sổ mà hôm qua Thiên Nhi đã nhét vào tay anh đưa lại cho cô. Gương mặt cô khi đó nóng bừng lên, khẽ gật đầu đưa tay ra cầm lấy quyển lưu bút rồi chạy lên lớp. Cô hồi hộp, tim đập loạn nhịp, chầm chậm mở sổ ra, lật đến trang cuối cùng. Nhìn những dòng chữ màu xanh nghiêng nghiêng cứng cáp và vững chải. Trái tim cô đập từng nhịp lạc vần trên mỗi dòng thơ. Tự hỏi ai đó đang viết trên giấy hay khắc vào trái tim cô.

" Viết cho em cô gái của mùa Thu!

Em mang trên mình hương thơm của rừng.

Nhưng em lại mang trái tim của phố.

Em dịu dàng nồng nàn như ánh lửa

Thắp lên ấm áp tháng ngày xa xôi

Ánh sáng đã về trong trái tim tôi.

5 Chương mới cập nhật truyện Ai Lau Mắt Em, Khóc Mối Tình Đầu?

Danh sách chương Ai Lau Mắt Em, Khóc Mối Tình Đầu?

  • 1