Tác giả: Abcxyz

Chương 203: Khai thác quặng

TrướcTiếp
Khi những người mạo hiểm trở lại, mang theo những dụng cụ chở khoáng cùng với cuốc thuổng, và một con đường rộng rãi, họ không khỏi há hốc mồm ngạc nhiên. Gần như toàn bộ loài tê tê thép ở khu quặng đã bị Cyrax đánh chết, xác nằm la liệt khắp trên mặt đất.

Đặc điểm chung của chúng là đều có hiện tượng chảy máu ở hốc mắt và hốc mũi, chỉ có một vài con bị giết theo những phương thức rất bạo lực như xé xác thành từng phần, hay rạch bụng moi nội tạng đầy đất. Cyrax thì đang hì hục nâng từng con tê tê nặng lòi mắt, ném tới một rải đất cách khá xa khu quặng.

Những người mạo hiểm nhìn lên trên trời. Mặt trời hiện tại mới đứng bóng, tức là giữa ngày. Khi Cyrax dắt bọn họ đến khu mỏ, và bảo cả đội về mang theo thêm người, dụng cụ khai khoáng và dọn đường, mặt trời mới chỉ nhô lên một đoạn.

Nói cách khác, chỉ mới mấy tiếng đồng hồ, Cyrax đã một mình dọn sạch cả khu mỏ này khỏi sự chiếm đóng của bầy tê tê thép. Bản thân bọn họ đã từng chiến đấu với lũ tê tê này, nên họ hiểu rõ hơn ai hết sự khó chơi của loài sinh vật này là như thế nào!

Ấy vậy mà con quái vật hình người kia chỉ dùng sức một mình gã đánh chết từng đó sao? Họ đếm sơ sơ thì thấy có lẽ cũng phải có hơn năm chục con tê tê đã bị đánh chết. Số lượng chừng đó đủ để đánh cho họ té cứt té đái ra luôn chứ đừng nói là giết nhiều như vậy.

- Ồ các anh em! Đến rồi sao? Trước tiên cứ khai thác phạm vi khu vực bên ngoài mỏ đã!

Cyrax nhìn thấy những người mạo hiểm bèn dừng tay, cười hồ hởi hô lớn. Khai thác quặng thực chất là một chuyện không hề đơn giản chút nào! Với những quặng lộ thiên, chúng ta chỉ cần đào bới chúng lên rồi bỏ về xe rồi về chế biến là được.

Nhưng với những mỏ nằm sâu dưới lòng đất thì đó lại là một câu chuyện khác! Cứ cách một đoạn, sẽ phải làm trần chống để tránh sụt hầm. Mà bản thân bên dưới những quặng đó cũng ẩn chứa quá nhiều nguy hiểm không biết tên. Ví dụ như khí độc, nước lọt vào, sập đất.

Hoặc thậm chí là những quái vật, những nỗi sợ không thể miêu tả! Trong lịch sử đã có không biết bao nhiêu trường hợp một khu mỏ trở thành cấm địa, chỉ vì lòng tham mù quáng của con người đã chạm tới những thứ không nên được đánh thức!

Thật may là khu mỏ này có khá nhiều tài nguyên lộ thiên, thế nên hiện tại bọn họ chưa cần quan tâm nhiều lắm về khu vực bên dưới lòng đất. Bản thân Cyrax cũng hi vọng có thể giải quyết được thế giới này trong ngắn hạn, chứ gã không hề muốn kéo nó ra quá dông dài.

Về phần những cái xác thì Cyrax tự thân vận chuyển chúng đi ra chỗ khác. Những khối thịt này sẽ hấp dẫn kẻ săn mồi tới, và khu mỏ này vẫn còn giá trị với bọn họ. Thế nên để tránh những giao tranh đáng tiếc, Cyrax xin mời những quý ông đó tới nơi khác để xơi tiệc!

Công việc này khá là vất vả, bởi xác của lũ tê tê rất nặng! Chúng di chuyển bằng cách lăn lông lốc trên mặt đất, chứ không phải dùng tứ chi để bò. Cứ thử tưởng tượng đống sắt thép chúng mang vác trên lưng mà xem, làm gì mà đi cho nổi!

Thế nên với những công việc đơn giản như thu thập quặng, Cyrax giao cho mười người mạo hiểm đang ở đây. Họ sẽ chất chúng lên những chiếc xe gỗ cút kít ba bánh, cho tới khi gần tới giới hạn thì bắt đầu đẩy về. Họ không sợ bị tập kích giữa đường, bởi khu vực này cũng khá gần trại tập trung của họ.

Mặc dù vậy, để đảm bảo an toàn, Cyrax vẫn yêu cầu mỗi lần có ít nhất hai xe cùng đi với nhau. Nếu như thật sự có biến, bọn họ có thể trốn vào mảng rừng hai bên đường, rồi hô lớn để Cyrax hoặc Toga chạy tới cứu mạng, tùy vào khoảng cách địa hình.

Điều này hiển nhiên sẽ cho tốc độ không được tối ưu như cách từng xe di chuyển, nhưng thắng ở an toàn tương đối. Cyrax có tự tin phóng kịp tới nếu như có người mạo hiểm nào đó hô cứu, song Gatrix và chính bản thân gã đã nhìn thấy những thứ dơ bẩn vô cùng nguy hiểm.

Chúng đủ sức làm nạn nhân bốc hơi vô tăm mất tích chỉ trong nháy mắt mà không kịp ú ớ gì, nếu như kẻ đó không đủ mạnh.

Cyrax mắm môi mắm lợi, nâng một con tê tê thép khác lên vai. Chúng rất nặng, nặng tới mức một đấu sĩ cấp thấp dù dùng đấu khí cũng không thể nào mang vác chúng đi quá xa được. Về mức độ uy hiếp thì lũ tê tê thép này thậm chí còn nguy hiểm hơn cả bầy Chó cắn lửa Cyrax từng đối mặt.

Vậy thì vì sao mà Cyrax có thể nhẹ nhàng đập chết lũ tê tê, trong khi chật vật mãi mới thắng nổi đàn chó? Lý do nằm ở bản chất hai trận chiến! Với đàn chó, Cyrax đóng vai trò chủ công, đứng mũi chịu sào, thế nên gã thừa nhận áp lực lớn nhất.

Nếu như Cyrax tìm cách né tránh, thì lũ chó sẽ chuyển hướng sang những người mạo hiểm, và thương vong sẽ có thể còn nặng hơn nữa!

Hơn nữa phương thức tấn công của bầy Chó cắn lửa cũng rất đa dạng. Chúng có móng vuốt, răng sắc, biết phối hợp theo đoàn, nhắm được vào nhiều phương hướng của Cyrax. Còn lũ Tê tê thép này mang tiếng mạnh mẽ, nhưng hướng tấn công cực kì một chiều.

Chúng chỉ biết lăn về phía trước, và Cyrax hoàn toàn có thể né đi dễ dàng. Tiếp sau đó, Cyrax truyền một chút Chấn động vào bên trong người chúng, đập nát một bộ phận nội tạng, khiến chúng chết ngắc ngay lập tức!

Phải, Cyrax lại mạnh lên nữa rồi! Trải qua trận chiến sinh tử với bầy chó, cộng thêm bóng tối chữa trị, cơ thể của Cyrax đã đạt tới một đỉnh cao mới. Gã không chắc mình đã có chiến lực tương đương đấu sĩ cấp cao chưa, nhưng một số kỹ thuật Chấn động mà gã vốn chỉ dám tưởng tượng giờ đã có thể thực hiện được rồi!

Cyrax không muốn so bản thân với các đấu sĩ. Gã tu luyện một thứ công pháp không thuộc thế giới này, thế nên nếu như cứ cố gắng ép khung gã với đấu sĩ cấp trung, đấu sĩ cấp cao thì thật là khập khiễng. Cyrax hiểu rằng tiền nhân phân chia là để hệ thống hóa sức mạnh, qua đó tiến hành giáo dục thích hợp.

Thế nhưng đến chính bản thân gã còn chẳng định vị nổi mình đang ở mức nào, thì ai có thể làm được điều đó? Chắc có lẽ là Gatrix, đấy là trong trường hợp Gatrix tính toán được cả giá trị phép thuật, Cánh tay đen mà Cyrax đang có nữa!

Cyrax ném xác con vật xuống dưới đất. Đã có một vài kẻ săn mồi đang thưởng thức bữa tiệc bất ngờ này. Chúng nhìn gã với đôi mắt gườm gườm cảnh giác, song tuyệt đối không có bất cứ một con nào dám lao lên!

Như đã nói, Cyrax đã mạnh hơn nhiều lắm! Sức mạnh của gã phải dùng từ nhét tên lửa vào đít để hình dung thì mới hợp lý! Mỗi một lần hô hấp, Cyrax lại cảm nhận được khối động cơ hủy diệt mang tên cơ thể gã rung chấn một lần! Nó tràn ngập sức mạnh, tràn ngập năng lượng, và mang tới sự kiêu hãnh không có cách gì hình dung cho Cyrax.

Chỉ có điều, cái cánh tay này... Cyrax nhìn xuống cẳng tay phải, tràn ngập bất đắc dĩ. Cyrax tiến xa hơn ở Chấn động là một chuyện tốt, có điều nó lại mâu thuẫn với sự tồn tại của cánh tay phải. Dù muốn hay không, mỗi lần Cyrax sử dụng Chấn động, gã lại trở thành kẻ cụt tay!

Vốn dĩ gã chẳng cần phải quá quan tâm tới cánh tay phải này! Ừ thì Cyrax là người thuận tay phải, thiếu nó thì sẽ có chút bất tiện, nhưng cũng chỉ đến vậy! Nếu bảo không có tay phải, chiến lực Cyrax sẽ giảm mấy phần mấy phần thì đừng có nghĩ!

Toàn thân Cyrax đều là vũ khí, từng bộ phận trên người gã đều có thể bộc phát. Công pháp của thần, thần linh thực sự, nó phải khác!

Cái chính là nếu Cyrax không bỏ đấu khí ra để hồi phục lại tay phải thì gã cũng sẽ không có tay khi trở lại trạng thái bình thường luôn! Thế nên gần như toàn bộ đấu khí của Cyrax trong thời gian này, đều được dùng để phục vụ một mục đích duy nhất, đó là chữa trị cánh tay phải!

Lại một con tê tê thép nữa được nâng lên trên vai Cyrax! Người gã nhễ nhại, trơn bóng mồ hôi lẫn với bùn đất. Những con tê tê này đã bị đánh nát vụn hoàn toàn từ bên trong, chỉ còn vỏ ngoài để giữ cho đống bầy nhầy đó không chảy hết ra ngoài. Gã không muốn những đấu sĩ khác nhận ra điều này, bởi nó liên quan tới bí mật sức mạnh của gã.

Khi Cyrax xử lý xong chỗ thi thể thì trời cũng đã dần ngả về chiều. Gã tự đóng lấy một chiếc xe cút kít, chất từng đống từng đống khoáng thạch lên đó. Chiếc xe của Cyrax phải to hơn gấp rưỡi so với những đấu sĩ khác.

Nói như vậy không phải là để hạ thấp những người mạo hiểm. Sống tới thời điểm này, thì chẳng có kẻ nào ngu xuẩn tới mức ăn gian một chút sức lực để lười cả. Bọn họ đang trong thời kỳ xây dựng quá độ, rất cần công sức đầu nhập vào. Lười biếng ở thời điểm này còn hơn cả thảm họa, nó có nghĩa là diệt vong!

Chẳng qua là bởi Cyrax quá mạnh mẽ! Cường độ thân thể của gã mạnh hơn bọn họ, ý chí của gã cũng khỏe hơn bọn họ. Thế nên dù trải qua một trận chiến căng thẳng - cũng không đến nỗi, lại thêm quá trình dọn xác - cái này mới thật sự là mệt mỏi, thì Cyrax vẫn đủ sức để chở hàng đống khoáng sản này đi.

Ơn Gildur là bọn họ chẳng gặp thêm bất cứ trận chiến nào trong suốt quãng đường trở về. Hôm nay là một ngày dài và mệt mỏi. Với chừng đó áp lực tích lũy trong lòng, không khó hiểu tại sao mà cặp đôi hoàn cảnh Toga Cyrax đã biến mất ngay khi ăn xong bữa ăn!

Chỉ có màn nước phẳng lặng đen ngòm, và ánh trăng cao vằng vặc phản chiếu trên nó, mới biết được đôi nam nữ đang quấn lấy nhau giữa đầm lầy đang làm gì mà thôi!