Tác giả: Supercup50

Chương 1: Biến Cố

Tiếp
Trong một cuộc họp tại hội đồng Bảo An của Liên Hiệp Quốc ở trung tâm của trụ sở.

- Cái gì? Việt Nam thành công sáng tạo ra một loại thuật ngữ mới?

Một người đàn ông trung niên với vẻ mặt bất ngờ bật dậy khỏi chiếc ghế chủ vị, gằn giọng rặn ra từng chữ. Phía bên dưới có một người nhanh chóng đưa lên vài tờ báo mới kèm theo hình ảnh và một đoạn video.

“Phó giáo sư, tiến sĩ Bùi Lĩnh sau ba mươi năm nghiên cứu đã thành công tạo ra một loại thuật ngữ mới. Nếu lúc trước con người chỉ có thể giao tiếp, nghe nhận và trao đổi với nhau thì bây giờ khi học những thuật ngữ này, con người có thể dễ dàng dùng lời nói giao tiếp với cả động vật, bên cạnh đó thông qua thuật ngữ họ còn có thể nghe, hiểu được chúng nói gì, có những cảm xúc ra sao,...."

Sau đó những hình ảnh và đoạn video được máy chiếu phát lên, đoạn băng được ghi lại từ một người Việt Nam chạy chầm chậm trước mặt những người ở đây. Trong video là một thanh niên trẻ tuổi, sau khi học xong thuật ngữ liền thử trò chuyện với con bò sữa của anh ta, thật kì diệu là mỗi khi anh ta nói ra những từ ngữ tối nghĩa gì đó, chú bò lại liên tục gật đầu, ngoe nguẩy hai lỗ tai, tỏ vẻ thích thú, anh chàng cũng thế, rất vui vẻ, một bò một người giống như là đôi bạn thân lâu ngày gặp lại, trò chuyện hết sức thân mật!

...

- Những chuyện này đều là sự thật? Đã tìm hiểu kỹ chưa? Có phải sản phẩm lừa bịp của các editor không?

Người đàn ông trung niên gấp gáp hỏi.

- Đúng là sự thật thưa chủ tịch, ở khu vực Đông Nam Á báo chí nơi đó đang đăng rần rần lên, người dân các nước láng giềng và toàn bộ khu vực đó không ngớt ca ngợi vị phó giáo sư, tiến sĩ kia, họ cho rằng Việt Nam sắp sửa vươn lên đứng đầu thế giới, vượt qua tất cả các cường quốc như: Nga, Mỹ, Anh, Trung Quốc, Nhật Bản,...

Đáp lại ông ta là những câu trả lời rất rõ ràng và giọng của người nói có vẻ run run, hoang mang.

- Đi, các vị lãnh đạo ở đây cùng tôi bay gấp một chuyến tới Việt Nam ngay lập tức, chúng ta cần xác thực rõ chuyện này!

Người đàn ông trung niên nhanh chóng rời vị trí, lúc ông ta đứng lên, hai ống tay áo của chiếc áo vest đen bị vò nhăn nhúm hết trơn. Chứng tỏ nội tâm ông ấy đang rất kích động.

.....................................

- Tách...tách...ca...ca...rắc!!!

Tại một tòa núi băng khổng lồ ở Cực Bắc. Dưới chân núi, mặt băng bằng phẳng, trống trải bất ngờ nứt toác, để lộ ra những vùng nước biển sâu, xanh thẳm bên dưới lớp băng dày.

Bên trong một căn phòng thí nghiệm ở trên đỉnh núi băng.

- Hahaha, thành công, chúng ta thật sự thành công rồi, hahaha!

Một nhóm hơn năm mươi người cả nam lẫn nữ, già lẫn trẻ hân hoan vui mừng vây quanh một cái lồng nhỏ, bên trong có lót vải mềm ấm áp, bao bọc một đám trứng, quả nào quả nấy to như cái tô phở, hình dạng tương tự trứng ngỗng.

- Haha, nhờ sự đồng tâm hiệp lực, hỗ trợ và cố gắng hết sức của các nhà sinh vật học, khoa học, bác học và khảo cổ học, hiện tại nhóm trứng thứ N+1 chứa mầm móng gen của những loài sinh vật cổ đại lại được thụ tinh thành công, không bao lâu nữa một cái sở thú thời tiền sử sẽ xuất hiện tại địa cầu!

- Nhân loại sẽ phải khiếp sợ trước những thành tích bá đạo của chúng ta, con người sẽ được chứng kiến một cách chân thực nhất về những loài động vật to lớn đã tuyệt chủng cách đây hàng tỉ tỉ năm, từ loài đơn giản nhất cho đến loài phức tạp nhất!

- Vì để đảm bảo trứng không bị hư và tăng tỉ lệ nở nên ta đã bôi vào vỏ trứng một hợp chất gọi là Titanium Cacbon sunfuaric, giúp cho vỏ trứng trở nên dẻo dai và có thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt một khoảng thời gian dài, cho đến khi trứng nở mà không bị hao tổn gì.

- Có lẽ bên chỗ các nhà thế giới học và chỗ vũ khí sinh học cũng đã thành công rồi a, tốc độ của hai khu nghiên cứu đó không thua gì chúng ta bên này đâu!

...

Những tư tưởng vĩ đại, nâng cao tầm mắt của con người được các thiên tài nghiên cứu ở đây suy diễn ra, họ thầm nghĩ đến tương lai gần, toàn bộ địa cầu hẳn sẽ rất chấn động vì những thành tích này.

Ầm! Ầm! Ầm!!!

Đột nhiên có liên tiếp những tiếng nổ lớn vang lên, cả tòa núi băng chao đảo, ở trung tâm của đỉnh núi băng, từng căn phòng thí nghiệm được chế tạo đặc biệt bằng hợp kim bỗng nhiên sụp đổ, vỡ nát, từ bên trong tràn lan ra đủ loại hình thù, có con người, có các loại máy móc, lồng trứng, bình thủy tinh, ống nghiệm,...nhao nhao rơi tỏm xuống mặt biển vừa hiện ra phía bên dưới chân núi.

- Không ổn, chuyện gì đang xảy ra thế này, aaaaa!

- Aaaa! Không thể....

- Không....