Tác giả: Supercup50

Chương 2: Thế Chiến III Được Châm Ngòi

TrướcTiếp
Thuyền trưởng Rick Better cùng thuyền phó Polo Attamic quả nhiên là những con người siêu nhiên, sự hoảng loạn bị họ vứt ra đằng sau đầu từ khi nào, hiện đã trở về với sự thông minh lanh lợi vốn có của một nhà thế giới học, phối hợp hết mình với mỹ nhân Shiao Lysun, cả ba cố gắng khống chế con tàu, đưa nó tránh khỏi khu vực có những cơn sóng ngầm.

Chiếc tàu ngầm tuy bị móp méo biến dạng tùm lum nhưng vì được chế tạo từ công nghệ tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại nên chất lượng của nó rất bền, động cơ bên trong vẫn còn rất hoàn hảo.

Chợt cả con tàu bỗng phát ra tiếng cót ca cót két, tiếng động cơ cọ sát vào nhau mãnh liệt hơn, dọc theo hai bên eo tàu mọc ra từng chiếc chân to khỏe như chân cua, những chiếc chân cứng cáp bằng hợp kim màu đen trải dài từ phần đầu cho đến phần đuôi con tàu, dưới ánh sáng le lói của những ngọn đèn pha gắn xung quanh tàu và khoảng không gian tối thui, đen ngòm dưới đáy biển, làm cho người ta lầm tưởng rằng đấy là một con sâu lông khổng lồ hoặc là một loài sinh vật biển đáng sợ nào đó, rất khó để có thể hình dung ra đây là một chiếc tàu ngầm.

“Con sâu lông" màu đen với những chiếc chân dài cố gắng bám vào lớp đất đá dưới đáy biển để trụ vững thân hình, bò chậm chạp tiếp tục lặn xuống khoảng sâu hơn.

...Sự thay đổi đột ngột của Trái Đất khiến cho toàn bộ nhân loại lâm vào hoang mang, lo sợ tột cùng, những bài báo, tin tức dự đoán tận thế sắp sửa ập đến lấn át luôn cả tin nóng thuật ngữ mới của Việt Nam.

...

Không quân hai cường quốc Mỹ và Nga bay tới bay lui ráo riết trên bầu trời thế giới, nhanh chóng đưa lực lượng quân đội vũ trang và các nhà khoa học, tiến sĩ tức tốc đến chỗ ba trung tâm nghiên cứu lớn nhất toàn cầu, lúc này đây ở vùng trời không còn cái định nghĩa “vùng không gian trực thuộc lãnh thổ quốc gia nữa"!

...

Trong khi cả thế giới đang lo lắng về tận thế thì lại có một vài sự kiện đặc sắc nữa tiếp tục nổ ra, IS thành công thống nhất tất cả các thế lực phản động, khủng bố, bạo loạn và gian hồ khét tiếng trên khắp thế giới, góp phần làm tăng sự nguy hiểm của thế lực này lên một cấp độ mới, chúng mở ra các cuộc tấn công vào những nhà tù lớn, dùng bạo lực để cướp lấy tù binh và chiếm đóng nơi đây, bá đạo mở rộng thế lực, khuếch trương địa bàn.

- -------------------------

Chiến tranh thế giới thứ ba - Thế Chiến III được châm ngòi bởi những biến cố rối loạn trật tự và sự xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của các quốc gia, quy mô của cuộc chiến này khủng bố hơn rất nhiều so với hai lần trước đây trong quá khứ, với sự góp mặt của những con quái vật khổng lồ như: NATO với 29 quốc gia (tổ chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương), Warszawa với 8 quốc gia (Hiệp Ước Quân Sự), Liên Minh Quân Sự Năm Châu. Hầu hết hơn 90% các quốc gia trên thế giới đều tham chiến, tiếng máy bay phản lực ù ù vang vọng, hơn trăm ngàn chiếc chúa tể bầu trời “Thần Sấm" lượn lờ trên trời cao, biểu diễn kỹ xảo uốn lượn, mạnh mẽ thị uy với nhau, tất cả các thế lực tham chiến bất ngờ đưa ra một quyết định hết sức táo bạo, đó là lựa chọn sa mạc Sahara làm chiến trường hạt nhân, đều động binh lính nhanh chóng tiến đến chiến trường.

Có lẽ những nhà nghiên cứu virus ở đó ngỏm hết rồi chăng? Thành ra không có một tin tức nào về việc virus xổng chuồng được truyền về các phe phái, chính quyền.

...

Nói đi thì cũng phải nói lại, Thế Chiến III quả nhiên có điểm đặc biệt khác xa với hai cuộc thế chiến trước, đó là không có kéo những người vô tội vào chiến trường! Lựa chọn sa mạc Sahara để làm chiến trường phân thắng bại thật quá là hợp lí, vì nơi đó là một đại mạc khá là trống trải và hầu như không hề có người sinh sống. Tuy nhiên đây là chiến tranh, dù không có lôi kéo nhưng nó vẫn ảnh hưởng đến những người vô tội, người thân đi lính, hi sinh, chết trận,...đã gọi là chiến tranh thì phải có mất mát.

...

Mỹ tham chiến với hơn năm trăm chiếc B52 phiên bản siêu cấp, tàu chiến sân bay khủng, tàu ngầm trang bị ngư lôi và vô số vũ khí hiện đại khác, đặc biệt với sự có mặt của hơn mười ngàn đầu đạn hạt nhân đã được lên nòng sẵn.

Nga ra quân với hơn ngàn chiếc Thần Sấm tàng hình, xe tăng bay, tàu chiến địa hình và cũng góp mặt với xấp xỉ mười ngàn đầu đạn hạt nhân. Thứ vũ khí nguy hiểm mà chỉ có Mỹ và Nga sản xuất, sở hữu nhiều nhất.

Tổ hợp Iran - Triều Tiên – Trung Quốc lần đầu lộ diện với ba ngàn chiếc tên lửa hạt nhân liên lục địa được liệt vào danh sách nguy hiểm nhất thế giới như Trident V, Rz39, Rz52, LMG32 Minuteman III, JR2F, DF31A,...Mạnh ngang ngửa không kém gì những thế lực tham chiến khác.