Tác giả: Supercup50

Chương 7: Bình Bò Ra Sân

TrướcTiếp
Cả thân hình còm nhom của thằng Bảo Nhái phủ đầy hồ quang điện mang, giờ đây nó không có còn cái bộ dáng hèn mọn, trông có vẻ yếu ớt nữa, mà thay vào đó là oai vệ như một vị thần sấm.

- Oa! Cuộc đối đầu giữa sức mạnh và tốc độ đây rồi, coi nãy giờ thật bổ mắt mà!

- Không ngờ thằng Hoài Bảo lại ẩn giấu thực lực, những lúc ở trên trường có khi nào tao thấy nó bày ra cái bộ dáng như này đâu

- Thật đáng sợ, nhớ hôm bữa mày cà khịa nó đấy, coi chừng chút ra về nó cho mềm mình, nhuyễn xương!

- Liệu tia chớp và cục đất, ai sẽ là người chiến thắng đây?

...

Fan cuồng bên dưới lớp nháo nhào cả lên khi thấy hai thằng đực rựa trên sàn đấu bày ra thực lực thật sự, những lời bình luận mang ý tứ sâu xa, châm ngòi khiêu khích cất lên, tiếng cổ vũ, hò hét,...tán loạn.

- Ồ, thật không ngờ ở cái học viện loại nhỏ này lại có sự hiện diện của những thiên tài mang trong người thuộc tính hiếm thấy, nãy giờ có Kim, Lôi rồi, tiếp theo sẽ xuất hiện những thuộc tính nào nữa đây!

Trang vốn im lặng quan sát đám nhỏ nãy giờ, bất chợt nàng kinh ngạc thì thầm nhỏ vài câu khi bắt gặp Bảo Nhái đang bộc phát thuộc tính của bản thân, vừa tới làm chủ nhiệm lớp 5B1 được vài hôm, không ngờ tụi nhỏ lại mang đến cho nàng hết bất ngờ này tới bất ngờ khác, có lẽ quyết định rời nơi thành phố tấp nập để về công tác ở cái vùng xa xôi hẻo lánh này là một sự lựa chọn sáng suốt của nàng....

- Hừ, khá lắm thằng nhái, tao rất háo hức, mong chờ trận đấu của tao với mày!

Mí mắt Quốc Bảo nhảy lên vài cái, thận trọng quan sát Bảo Nhái, sâu trong đôi mắt đen kiêu ngạo là sự kiêng kị sâu sắc.

...

- Hahaha, thằng Bảo quả nhiên không phải hạng xoàng, đúng là bạn của tao, 321 ư? Mày ẩn giấu hay lắm thằng cờ hó!

Bình Bò vẫn khoanh tay đứng sát bên cạnh Nam, nụ cười trên miệng nó càng lúc càng đậm.

“E là chiều nay ở mé sông dưới bến sẽ không yên lành a, chắc phải thông báo cho đội đưa đò trước một tiếng thôi"!

Nam vui vẻ nhìn thằng Bảo Nhái phát uy, sau đó lại nhìn sang Bình, thấy cái vẻ mặt trông chờ của thằng bạn là nó liền nghĩ ngay đến gò đất trống ở dưới bến đò, nơi mà ba thằng nó, Bình Bò và Bảo Nhái thường đến để chiến đấu, vật lộn với nhau.

...

Bang! Binh! Binh

Tiếng quyền cước va chạm đinh tai điếc óc, từng vòng gợn sóng năng lượng cực mạnh từ trung tâm sàn đấu bộc phát ra, đẩy đám học viên lùi về sau vài bước.

Toàn thân thằng Bảo Nhái được bao bọc bởi lưới điện dày đặc, nó di chuyển với tốc độ ánh sáng, tấn công Bính ở mọi phương hướng, bất cứ nơi nào lộ ra sơ hở là liền bị nó đánh vào. Thằng Bính chỉ biết đứng im, gồng mình chịu trận, cố gắng vận dụng thổ thuộc tính, đẩy khả năng phòng ngự lên mức cao nhất.

...

Lại thêm 5 phút nữa trôi qua, cả hai vẫn một công một thủ, tựa hồ cân sức nhau. Nhưng những người có mặt ở tại đây, chỉ có một mình cô Trang là biết Bảo Nhái còn chưa có dùng toàn bộ thực lực, bởi lôi thuộc tính ngoài có ưu thế về tốc độ ra thì sát thương công kích cũng bá đạo không kém gì kim thuộc tính, có khi còn vượt trội hơn nhiều so với kim thuộc tính nữa là đằng khác. Còn về Bính, thằng nhóc đã dùng toàn bộ thực lực, chỉ biết cố thủ, chiếu theo cái đà này thì sớm muộn nó sẽ bại trận, vì chỉ số của Bảo Nhái gác nó một khoảng hơn 40 con số.

...

Kết quả đã sớm định ra, mọi người đều tưởng chừng không có gì thay đổi thì bất ngờ Bảo Nhái dừng tay, đứng đối diện với thằng Bính đang thở dốc từng đợt.

- Dừng lại ở đây thôi, cuộc thi thử này chỉ đơn giản là thể hiện sự tiến bộ, tao và mày đều đã vượt trội hơn năm ngoái rất nhiều, thi đấu với nhau, chẳng qua là để cọ xát vui vẻ mà thôi, không cần phải liều mạng, nhất quyết phân thắng bại làm gì, tập trung để dành sức lực cho đại hội thể thao Phù Đổng sắp tới, được chứ?

Bảo Nhái hòa nhã nở nụ cười, chìa bàn tay phải nhỏ bé trơ xương ra phía trước, ý muốn bắt tay với thằng Bính.

Ban đầu Bính còn hơi đề phòng, cảnh giác và khó hiểu nhìn đối thủ, đợi đến khi nghe hết những lời đó vào tai, rồi cũng như Bảo, Bính vui vẻ thu hồi lại thổ thuộc tính, bắt lấy bàn tay Bảo Nhái, gật đầu cười nói:

- Cảm ơn người anh em, tao biết mày đã nương tay, sau hôm nay tao sẽ cố gắng tu luyện, đợi tới ngày đại hội diễn ra, cùng mày so tài một trận, hahahaha!

- Hahaha, được, tao đồng ý! Thực ra thì sức chịu đòn của mày cũng khá là cao ấy chứ, tao cũng không có nhường gì đâu, hahaha!

Bính hết lòng cảm kích Bảo, cười lớn vài tiếng và cúi người chào cô chủ nhiệm, sau đó tiêu soái nhảy khỏi sàn thi đấu, nhặt cái áo rách lên, bước qua một bên để hồi sức. Bảo Nhái cũng vậy, chậm rãi bước xuống sàn đấu, lụm mảnh áo tàn tạ vắt lên vai, tiến tới vứt vào sọt rác, bởi vì nó biết sau khi chấm dứt cuộc khảo sát thì toàn bộ sẽ được nghỉ học sớm, hôm sau mới đi học lại và học viện sẽ tài trợ cho nó thêm hai cái áo trắng mới. Ung dung lụm cái áo, khẽ gật đầu với cô chỉ nhiệm rồi ngó xuống chỗ thằng Nam và thằng Bình, nở một nụ cười thân thiện, mặc dù là kẻ chiến thắng, lại còn thắng theo kiểu hiệp nghĩa đầy vẻ vang nhưng Bảo Nhái không hề tỏ ra một chút hung hăng hay ngạo mạn gì, thái độ cùng tâm tính rất hài hòa, đáng tôn trọng.

...

- Đợt hai, Hoài Bảo và Huy Bính đều qua môn, cô ghi nhận cả hai có sự tiến bộ lớn và đã thi đấu rất tốt, trên tinh thần là bạn bè và giải quyết mọi chuyện theo kiểu cách rất là đàn ông, nào, cả lớp cho hai bạn một tràn pháo tay thật lớn nè!

Trang khá là hài lòng về cách cư xử của hai cậu học viên nhỏ tuổi, vừa lễ phép lại vừa tinh ranh, lối sống rất tốt.

Từng tiếng bôm bốp vang lên, cô Trang và cả lớp cùng vỗ tay thật lớn, tuyên dương hai cậu học viên, riêng chỉ có An và Quốc Bảo không vỗ tay, một thằng thì hôn mê đang cấp cứu, còn thằng thì quá kiêu ngạo và xem thường mọi thứ.