Chồng Nhặt
Đánh giá: 0.00/10 bởi 0 người.

Chồng Nhặt

Tác giả: Nga Trần (Trái Tim Pha Lê)

Thể loại: Truyện Ngôn Tình

Tình trạng: Hoàn Thành

Nguồn: FB: Trái Tim Pha Lê

Đọc truyện Chồng Nhặt Full, Đoạn trích: Sau khi nhường ngôi cho Arash, Ali trở lại Việt Nam, vô bệnh viện thăm mưa thì bé đã xuất viện. Anh ghé nhà cũ của Nhiên, thấy treo biển bán nhà. Quái lạ, cô ấy đi đâu sao không đợi mình? Dò hỏi cả ngày không ai biết tung tích của Nhiên, gia đình của Nhiên như bốc hơi vậy. Ali tức giận: "An Nhiên! Tôi không bỏ em mà em dám dắt theo con tôi bỏ trốn? Để xem em trốn được bao lâu?

Ali đăng thông cáo trên báo chí công ty ANJ bị mất bộ dây chuyền và nhẫn kim cương trị giá cả chục tỷ đồng. Đăng đích danh tên tuổi và gương mặt của lao công hay lẻn vào phòng tổng giám đốc có ý đồ bất chính. Nếu ai phát hiên người lao công này, chỉ cần mật báo cho công ty sẽ được thưởng nóng 1 tỷ đồng.

Nhiên về nhà ba mẹ ở Long Hải, trên mạng xã hội in đầy gương mặt và tên tuổi của cô, hại cô không dám ra đường. Cô đang nộp đơn xin du học nghề nancy tại Pháp. Nhiên bán hết nhà cửa, gom góp vốn để đi du học, tìm đường định cư. Cũng may, Ali không báo công an, chỉ đăng báo tìm nên cô không bị công an sờ gáy. Ba mẹ sau khi biết chuyện của Nhiên, đành lắc đầu thở dài. Người xưa có câu gần vua như gần cọp chẳng sai. Thôi, cuộc đời con nên để nó tự quyết, miễn sao nó vui vẻ, Hoàng Anh được an toàn.

Ba tháng sau, đơn xin du học của Nhiên được chấp nhận. Do khi xưa mê nhạc Pháp nên Nhiên theo học tiếng Pháp, giờ chỉ cần ôn lại là có thể giao tiếp tốt, thế lại hay. Giờ nó là điểm cộng cho đơn xin của cô được chấp nhận. Cô đi học, xin việc làm rồi tìm cách định cư, sau đó đón Ba mẹ và Hoàng Anh qua.
Những ngày đầu qua Pháp, dù được chính phủ hổ trợ cho du học sinh rất nhiều, nhưng Nhiên vẫn gặp khó khăn trong giao tiếp và văn hóa khác biệt, nên Nhiên phải nổ lực hơn những người khác. Tranh thủ ban ngày đi làm, ban đêm xin trực free phụ y tá trong bệnh viện để lấy kinh nghiệm. Nhưng người Pháp họ không bốc lột, nên Nhiên vẫn có lương, nhưng không có trợ cấp như người làm chính thức. Riết rồi cô ít thời gian điện thoại cho ba mẹ và Hoàng Anh luôn. Giờ bụng đã lớn, Nhiên không đi làm nữa mà chỉ đi học, nên cô có thời gian rảnh, gọi messenger nói chuyện với con trai. Ali lần theo phần tin nhắn của Facebook, truy ra địa chỉ IP ở Pháp. "Em nghĩ qua Pháp có thể trốn tôi sao? ". Ali điện thoại cho trợ lý:

- Đặt cho tôi vé đi Pháp, 1 vé đi, 2 vé về. Họ tên của tôi và cô lao công An Nhiên.

5 Chương mới cập nhật truyện Chồng Nhặt

Danh sách chương Chồng Nhặt

  • 1