Độc Sủng Họa Yêu
Đánh giá: 8.50/10 bởi 1 người.

Độc Sủng Họa Yêu

Tác giả: Lương Tuyết Băng Nhi

Thể loại: Truyện Xuyên Không

Tình trạng: Đang cập nhật

Nguồn: sưu tầm

Nội dung truyện Độc sủng họa yêu
Chuyện họa yêu trọng sinh kể lại, khi xưa có một chàng họa sĩ rất yêu vẽ tranh về những bông hoa, yêu đến mức si mê cảnh giới. Vì muốn vẽ ra một bức họa hoa tuyệt đẹp nên chàng đã dâng hiến một nửa linh hồn mình. Chàng đã vẽ ra một bức hoa hải đường tuyệt đẹp. Bên trong bức họa hoa hải đường ẩn chứa một sinh mệnh đẹp đẽ. Đó là họa yêu Hải Đường.

Hàng đêm họa yêu đều hiện thân là một thiếu nữ xinh đẹp để bầu bạn với chàng họa sĩ. Chàng họa sĩ vô cùng yêu đóa hải đường họa yêu này, như yêu nửa linh hồn kia của mình. Hải Đường họa yêu cũng vô cùng ngưỡng mộ chàng họa sĩ. Hai người ở bên nhau ngày đêm đều vui vẻ.

Cho đến một ngày, bọn sơn tặc xông vào sơn cốc. Chúng muốn tìm những bức tranh có giá trị của chàng họa sĩ rồi giết người diệt khẩu. Hải Đường muốn cứu chàng họa sĩ, song lại không thể phát âm, cũng không có cách nào thoát khỏi bức họa hoa hải đường. Cuối cùng nàng đành dùng khí lực đốt bức họa, muốn ánh sáng đánh thức chàng họa sĩ.

Chàng họa sĩ tỉnh lại đã thoát được kiếp nạn, song bức họa hoa hải đường đã không còn nữa. Mất đi bức họa, chàng họa sĩ như một kẻ cô độc trong sơn cốc, từ đó về sau không còn nở nụ cười nữa. Họa yêu hải đường bị hủy dung mạo, luôn chấp nhất đi theo sau chàng họa sĩ dù chàng không còn thấy được nàng nữa. Sơn thần vì thương cảm nên đã giúp Hải Đường. Song thế gian không có gì là không có cái giá của nó.

Hải Đường trở về bên cạnh chàng họa sĩ, vẫn xinh đẹp như xưa. Nhưng nàng không còn là họa yêu Hải Đường khi trước nữa. Hải Đường vì là họa yêu, không có tranh làm chỗ ký thân nên ngày càng tiều tụy. Chàng họa sĩ vì vậy dốc sức vẽ lại bức tranh để nàng có thể ký thân. Thế nhưng vì thiếu linh hồn, chàng họa sĩ không thể vẽ lại bức hải đường nào đẹp như thế nữa. Vì vậy, chàng một lần nữa dâng hương tế bút.

Hải Đường họa yêu sợ chàng dâng một nửa linh hồn còn lại, nên cản chàng. Chàng họa sĩ yêu bức họa, nhất quyết không buông tay. Hải Đường chịu cái giá trọng sinh, chạm vào chàng họa sĩ sẽ mất đi dung mạo. Chàng họa sĩ không chấp nhận bức họa của mình có tì vết, không chấp nhận Hải Đường.

Hải Đường nhận ra chàng họa sĩ yêu bức họa, không phải yêu nàng. Nàng đem một nửa linh hồn trả lại cho chàng họa sĩ, chọn phương thức này để vĩnh viễn ở cạnh chàng. Đến tận lúc đó, chàng họa sĩ vẫn không rõ mình rốt cuộc là yêu bức họa hải đường hay họa yêu Hải Đường. Từ đó về sau, chàng họa sĩ chỉ vẽ duy nhất một loài hoa...

Hải đường...!
***
Trắc Linh Nhi là đệ nhất sát thủ thời hiện đại, ngoài ý muốn xuyên không đến một thế giới khác trở thành Linh phi không được sủng ái. Trắc Linh, tức Linh phi, thực chất là một đóa họa yêu Mẫu Đơn, vì mất đi bức họa ký thân nên đành ẩn thân trong lớp vỏ ngoài là thập thất công chúa cường quốc Hoang Thiên, được gả sang làm vương phi nương nương của Đại Chung quốc. Linh phi không được sủng ái, Trắc Linh Nhi thực không quản nhiều tới việc này. Cái gì là hoàng đế? Trong mắt nàng, hoàng đế cũng chỉ là phàm nhân!

5 Chương mới cập nhật truyện Độc Sủng Họa Yêu

Danh sách chương Độc Sủng Họa Yêu

  • 1