Tác giả: Junsong

Chương 44

TrướcTiếp
Tôi chạy thật nhanh ra " bờ hồ Hạnh Phúc " , đứng đó khóc một mình , thầm tự nhắc nhở bản thân cho tôi yếu đuối nốt lần này thôi, tôi nhất định sẽ mạnh mẽ đứng lên mà không vấp ngã nữa . Tôi vẫn đứng đấy , nước mắt vẫn tuôn , mặc cho những cơn gió đông se lạnh tạt vào người . Tôi nhắm mắt lại , cảm thấy khung cảnh hôm nay sao nó ảm đạm đến thế ? Rõ ràng hôm nay trời rất đẹp : nắng nhẹ , bầu trời hơi xám nhưng vẫn trong lành và có chút gió đông . Tuy nhiên tôi lại không cảm nhận được một chút không khí trong lành nào . Dân gian quả thực nói đúng " tình yêu sẽ làm con người ta mù quáng , làm giảm đi chỉ số IQ và EQ ( * ) " , có lẽ ngay từ đầu mối tình này không nên diễn ra và tiếp tục . Nhưng sao tôi không cảm thấy hối hận mà lại có chút tiếc nuối khi chia tay Tuấn . Nếu như không quen biết cậu ta , không trao tình cảm cho cậu ta và không chia tay với cậu ta thì tôi sẽ không đau đến như vậy nhưng bên Tuấn là khoảng thời gian vui vẻ và hạnh phúc nhất mà tôi từng được sống , nó cho tôi cảm giác mọi vật vẫn đang tồn tại theo quy luật của nó . Còn bây giờ , có muốn thời gian trở lại cũng không kịp nữa rồi . Bỗng nhiên có chiếc áo khoác vào người tôi , tôi giật mình định quay lại , con người kia còn luồn tay kéo tôi vào lòng và ôm tôi . Tôi ngửi được mùi vị quen thuộc và giọng nói ấm áp :

- Muốn khóc thì cứ khóc đi !

- Không cần ! _ Tôi đẩy Kỳ ra , lau lau chút nước còn vương trên đôi mắt đỏ hoe vì khóc nhiều của mình . Rồi cũng phát hiện ra cái gì đó bất ổn ở đây , tôi hỏi - Giờ này không phải anh đang ở công ty làm việc sao ?

- Anh rất rảnh , vừa hay mới đi kí hợp đồng về , đi ngang qua thấy em thì tới thôi . Trời lạnh nên mặc nhiều áo , đừng để cảm lạnh , anh sẽ rất đau lòng !

- Anh đau lòng ? _ Tâm trạng tôi có chút kích động , tôi giằng ra , nói giọng nghẹn ngào như khóc - Anh đau lòng thì đã không ép em , để đến bước này bọn em chia tay rồi , anh vừa lòng rồi chứ ?

- Anh xin lỗi ! Anh không biết sự việc sẽ đến nước này ! _ Kỳ ôm chặt lấy tôi , nói - Có thể cho anh cơ hội thay cậu ta mang lại cho em hạnh phúc không ?

[ Anh thấy cô đau lòng thì cũng rất đau lòng . Sự việc này anh đã lường trước , chỉ là không ngờ người chủ động nói chia tay lại là cô . Thực ra không phải anh đi kí hợp đồng về mà là anh cố tình . Anh cho người đi theo bảo vệ cô , thuộc hạ của anh báo cáo lại với anh cô đang gặp bạn trai " cũ " , lại còn ôm hôn nhau thắm thiết giữa thanh thiên bạch nhật . Máu ghen nổi lên , anh cảm thấy rất khó chịu . Vội bỏ cả công việc để chạy đến chỗ cô định lôi cô về , ai ngờ nghe được tin sét đánh , cô chia tay với Tuấn , lí do lại vì anh khiến anh vui mừng không sao tả nổi . Anh cũng biết đó chỉ là cái cớ thôi nhưng trong lòng không thể vơi đi nỗi vui mừng , bây giờ cô chưa yêu anh nhưng trước sau gì rồi cô cũng phải khuất phục trước anh thôi . Anh đi theo cô cả quãng đường , thấy cô đứng ở bên bờ hô khóc , anh định chạy ra an ủi cô nhưng chỉ sợ cô phát hiện nên một lúc lâu sau , khi cảm thấy cô có vẻ không biết anh theo cô mới có dũng khí tiến lại an ủi cô ] . Tôi không nói gì , bây giờ tôi đã đi đến bước đường ngày hôm nay , còn sự lựa chọn nào tốt hơn chứ , tôi cũng ôm chặt lấy Kỳ , khóc nức nở . Bây giờ tôi thật sự cần một bờ vai vững chắc thì cũng chỉ có Kỳ mới cho được . Tôi khóc một lúc lâu , khi đã nguôi ngoai không ít , tôi mới thút thít lau nước mắt . Nhìn chiếc áo sơ mi của Kỳ bị tôi làm cho ướt hết , lại còn bị dính nước mũi của tôi , áy náy nói :

- Xin lỗi làm bẩn áo anh !

- Không sao ! Giờ có muốn đi ăn kem không ? _ Kỳ lôi kéo

Nghe đến kem mắt tôi sáng hơn đèn pha ô tô , quên hết vừa rồi mình vì chuyện chia tay Tuấn mà khóc thương tâm như thế nào . Gì chứ kem thì làm sao bỏ lỡ được , tôi liền vui vẻ gật đầu rồi theo Kỳ đi ăn kem . [ Kỳ cũng là đến buồn cười vì cô , vừa nãy còn trong lòng anh khóc như chết đi sống lại , bây giờ nhắc đến ăn là mắt sáng hơn đèn rồi . Nhưng cô như thế anh mới thấy yên tâm , cô vui tươi trở lại còn gì tốt hơn chứ , vẫn luôn vui tươi hồn nhiên như đứa trẻ như thế mới là cô chứ ! ] Tôi cười như vậy chỉ là để cho Kỳ vui thôi chứ thực ra trong lòng tôi bây giờ đang đau khổ muốn chết . Đến bây giờ không hiểu sao tôi vẫn muốn che dấu vẻ bề ngoài yếu đuối của mình . Có lẽ tôi cần một khoảng không gian riêng tư để suy nghĩ về những chuyện đã qua . Tôi ăn liền tù tì mấy cái kem liền mà không lo thiếu tiền . Đương nhiên rồi , lấy một ông chồng giàu mà không tiêu xài thì để hắn làm bù nhìn à ? Tại sao lại không mượn tiền của hắn đối đãi với bản thân mình tốt một chút chứ . Người ta nói cấm có sai " người hiểu mình và yêu quý mình nhất chỉ có mình bản thân ta "

(*) IQ : chỉ số thông minh

EQ : chỉ số cảm xúc