Tác giả: Vũ Văn Trường Cung

Chương 343: Vài lời tâm sự của tác giả

TrướcTiếp
Xin nói vài lời, Trường Cung không phải là một nhà văn toàn thời gian. Công việc chính của mình là làm Quality Control trong một nhà xưởng sản xuất máy điều hòa.

Vào thứ Tư, một tai nạn sản xuất nghiêm trọng đã xảy ra trên dây chuyền sản xuất mà Trường Cung phụ trách. Khi ấy, vẫn không thể xác định rõ nguyên nhân ngay lập tức. Sau cuộc điều tra vào thứ Tư và thứ Năm, đã có biên bản xác định rằng, sự cố phát sinh từ ống đồng nằm bên trong trong máy điều hòa, thay vì lỗi của chúng tôi.

Vào thứ Sáu, tôi và một đồng nghiệp khác đi đến một nhà máy cung cấp ống đồng chất lượng tốt. Tôi đến lúc 3:00 chiều và đến thẳng nhà kho lúc 3:10 phút. Sau khi đo đạc từng chi tiết một, trên thực tế là độ dày của vách ống đồng và đường kính ống đều có kích cỡ chính xác theo yêu cầu. Thế là, chúng tôi di chuyển sang xưởng sản xuất, xem xét quá trình công nhân vận hành sản xuất.

Sau khi xử lý đến 8 giờ tối, vì xác định nguyên nhân vụ tai nạn là do ống đồng, nhà xưởng bắt đầu quy trách nhiệm và kiểm tra dây chuyền sản xuất, trong khi lãnh đạo bộ phận khác mời chúng tôi đi ăn tối.

Nhậu xong một chặp rồi quay về nhà, tôi bỗng thấy đau bụng. Trước giờ, tôi không mấy quan tâm đến tình hình này, chỉ muốn lăn đùng ra ngủ và hy vọng ngày mai sẽ hết đau. Xui thay, tôi đau bụng cả đêm.

Hôm nay, tôi xin nghỉ phép để đi bệnh viện khám. Ban đầu, bác sĩ bảo tôi bị viêm dạ dày cấp tính. Nhưng sau đó, bác sĩ lại nói tình trạng của tôi hơi nghiêm trọng vì trước đây tôi từng bị tương tự như thế này. Nhưng tôi không để tâm cho lắm, vì cái thói ăn uống thất thường của mình. Đôi khi vào ban đêm, vì quá mệt mỏi nên tôi chẳng màng nấu nướng gì cả, chỉ đi ăn tiệm hoặc order thức ăn giao tận nơi. Cộng với việc nhậu nhẹt xã giao nghiện cafe vì thường thức khuya,... tôi ôm hàng loạt thói quen chết người đấy chứ.

Bác sĩ nói, có thể đấy là viêm dạ dày kích ứng hoặc có thể phát triển thành viêm teo dạ dày. Ông ta đề nghị tôi nên đi nội soi dạ dày và hẹn chiều mai tái khám.

Hôm nay, tôi uống hết hai bình nước, kể như là cầm hơi, nhưng thực tình là không thể ngồi lâu một chỗ được.

Tối về, tôi cố viết một lúc, cầm cốc nước áp vào bụng nhưng vẫn không thể chịu đựng nỗi, đau quá.

Vì vậy, chỉ có thể lên 1 chương mà thôi, và có thể cúp chương vào ngày mai nhé. Khi nội soi dạ dày xong, nếu bệnh tình không quá nghiêm trọng thì tôi sẽ bạo chương thêm.

Cuối cùng, tôi muốn chia sẽ một ít kinh nghiệm với mọi người, đó là phải tự hiểu lấy tình hình sức khỏe của bản thân nhé. Nhớ chọn nơi ăn cơm hợp lý, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao nữa.

Thôi nhé! Chân thành cáo lỗi cùng mọi người.