Lương Nhân
Đánh giá: 0.00/10 bởi 0 người.

Lương Nhân

Tác giả: Bất Nhận Lộ Đích Giang Thi Nhân

Thể loại: Truyện Đam Mỹ

Tình trạng: Hoàn Thành

Nguồn: dong-chau.tumblr.com

Đọc truyện Lương Nhân Full, Đoạn trích: Kỳ Duật không hiểu tại sao Lục Trác Niên lại trở nên trẻ con như vậy, mà hắn cũng nhiều trò, chỉ cần muốn là có thể biến vẻ ngây thơ trở thành cách bày tỏ tình cảm lãng mạn. Điều này khiến vẻ con nít của hắn không có chút bất thường nào, làm Kỳ Duật chẳng hề nghi ngờ gì.

So với hắn, Kỳ Duật lại chẳng tài nào bày tỏ lãng mạn cả, thậm chí còn không hiểu một vài cử chỉ của Lục Trác Niên. Anh không hề tự tin về phương diện này, bởi vậy cho rằng mình nên chấp nhận những trò đùa nghịch mà hắn nghĩ ra.

Thế là Lục Trác Niên càng khoái chí hơn.

Hồi trước mỗi khi Kỳ Duật bận việc, hắn biết điều chỉ nghịch ngợm máy hút bụi tự động, giờ thì chẳng e dè gì nữa, cứ thế quấy rầy Kỳ Duật luôn. Khi rảnh rỗi, Lục Trác Niên cũng sẽ theo đuôi Kỳ Duật vào bếp, động cái này cái kia, hệt như đứa nhóc tinh nghịch.

Lúc Kỳ Duật rửa rau, hắn bảo là muốn giúp, cuối cùng chẳng rõ là giúp Kỳ Duật rửa rau hay rửa tay nữa. Tay của Kỳ Duật rất đẹp, điều này Lục Trác Niên đã biết từ lâu, tay đẹp dính nước càng thêm đẹp, điều này Lục Trác Niên lúc giúp Kỳ Duật rửa tay… à không, rửa rau mới phát hiện ra. Ngón tay thon thả, trắng trẻo, khi ướt đẹp hệt ngọc ngà, chỉ khi chạm vào mới thấy còn có những chỗ thô ráp do làm việc từ bé.

Khi Kỳ Duật nấu ăn, hắn toàn quấn quýt ôm ấp anh, cũng có lúc biết đường đứng bên giúp đỡ mấy việc vặt như nêm mắm muối. Mới đầu nêm gia vị, hắn không dám bỏ hết vào, chỉ cho từng tí một, liên tục hỏi Kỳ Duật đã đủ chưa. Về sau cũng dần biết áng chừng hơn.

Rảnh rỗi không có việc gì làm, hắn thường hỏi này hỏi nọ, thật ra chỉ muốn nói chuyện với Kỳ Duật. Kỳ Duật câu gì cũng trả lời, một ngày nọ bèn hỏi hắn: “Anh muốn học nấu ăn à?”

Lục Trác Niên buột miệng đáp: “Ừ, nhưng anh ngốc lắm, em chịu dạy anh không?”

Kỳ Duật cười đáp: “Được, để em dạy anh.” Nom rất vui mừng.

Trước giờ Lục Trác Niên chỉ thích thú vụ ăn uống, ăn suốt gần ba mươi năm rồi nhưng nào đã từng nghĩ mình sẽ xuống bếp. Giờ lỡ nói vậy thành ra tự đào hố chôn mình.

Kỳ Duật thật sự nghĩ rằng Lục Trác Niên hào hứng nấu ăn, nên mỗi khi xuống bếp, anh thường hướng dẫn tỉ mỉ cho hắn ở bên cạnh. Lục Trác Niên tỏ vẻ chăm chú nghe giảng, trong lòng rạo rực không thôi, còn cố ý giả bộ như học sinh mà hỏi: “Thầy Kỳ ơi, anh vẫn chưa hiểu, thầy làm lại lần nữa đi?” Sau đó lại làm như đã ngộ ra chân lý: “Ồ, là như này đúng không?” Đôi lúc còn cảm thán: “Thầy Kỳ siêu quá đi mất.”

5 Chương mới cập nhật truyện Lương Nhân

Danh sách chương Lương Nhân

  • 1
  • 2