Tác giả: Nhất Thưởng Tham Hoan

Chương 10

TrướcTiếp
Bóng đêm đặc quánh như ngưng động thành một khối, ánh trăng lung linh in bóng trên mặt nước, đôi khi mong manh vỡ tan bởi vài gợn sóng lăn tăn.

Thản nhiên một hương vị ngan ngát lan toả khắp không gian, cũng không gặp sương khói, có thể thấy được người thắp hương tài nghệ kỹ càng.

Hương này có tác dụng an thần, Lâm Hoài si ngốc nhìn Lâm Lam Đế cuối cùng đã xong một đạo trình tự làm việc, đem huân lô hình cầu đặt ở một bên. Thật dài thở ra một hơi, Lâm Hoài lúc này mới thật sự nhìn rõ gương mặt lạnh lạnh của Lâm Lam Đế.

Lâm Lam Đế thầm nghĩ cái vật nhỏ từ khi bước vào Kiền Dịch cung liền phát hiện lúc hắn đang thắp hương ra vẻ không thèm để ý, sau đó biểu tình của vật nhỏ bắt đầu biến hóa, lúc ban đầu là kinh ngạc, sau đó lại say mê, mỗi một chi tiết hắn đều xem ở trong mắt. Thật sự là...... một người không thích hợp sinh tồn ở trong hoàng cung!

“Lại đây đi, trẫm có đáng sợ như vậy không?"

Buồn cười một phen ôm chầm lấy eo nhỏ của Lâm Hoài, rõ ràng cảm giác được tiểu thân mình trong ngực cứng ngắc. Lâm Lam Đế nhíu mày, eo nhỏ thế này chỉ cần dùng một chút lực là có thể sẽ bẻ gẫy, Thục quý phi quản chuyện như thế nào vậy?

“Nói cho phụ hoàng biết, chuyện xưa này của ngươi có kết cục như thế nào?" Lâm Lam Đế chỉ vào trang giấy hé ra nơi góc áo.

Tờ giấy này chữ viết so với mấy trang giấy lúc ban ngày có phần thanh tú tinh tế hơn một chút.

Này...... Đây là hôm trước ta viết......Tại sao lại nằm trong tay hắn!!? Chột dạ nuốt nuốt nước miếng, Lâm Hoài quả thật nói không ra lời.

“Như thế nào không nói?" Lâm Lam Đế trầm giọng uy hiếp. Bàn tay to bắt lấy khuôn mặt nhỏ nhắn của Lâm Hoài, tựa hồ chỉ cần Lâm hoài không thành thật liền một phen siết chặt cổ hắn.

“A...... Ngô." Lâm Hoài chỉa chỉa miệng mình, lại khoa tay múa chân loạn xạ. Tóm lại nghĩ hết mọi biện pháp làm cho hắn buông ra!!

Lâm Lam Đế làm sao mà không nhìn ra toan tính của Lâm Hoài, giống như ảo thuật, trên tay liền xuất hiện chỉ bút, vuốt vuốt cằm, “Viết đi."

“Không có kết cục."

“Ân? Không có kết cục?" Nhìn thấy giấy trắng mực đen, Lâm Lam Đế ánh mắt trong phút chốc lạnh giá như băng.

Tim đập run rẩy, Lâm Hoài thật muốn ngửa mặt lên trời khóc ròng, nam nhân này thật đáng sợ a a a a ——————

“Không có."

Lâm Lam Đế bên môi hiện lên nghiền ngẫm tươi cười, “Là không có...... Hay là vẫn chưa có người nào đó nói cho ngươi biết?"

Ngươi hoài nghi ta tư thông!!? Lâm Hoài nhìn thẳng Lâm Lam Đế, cơ hồ là không một cái chớp mắt, phẫn nộ vì bị hoài nghi đã áp qua sợ hãi.

Thật thú vị, cảm xúc quá mức trắng ra. Lâm Lam Đế có thể khẳng định chuyện xưa này không ai nói với Lâm Hoài, không biết...... Tiểu tử tài năng này ở bãi tha ma của hậu cung tồn tại bao lâu? Thật sự là làm cho người ta chờ mong, đã lâu rồi không có chuyện gì làm cho hắn cảm thấy hứng thú thế này......

“Nếu là ngươi viết, vậy ngươi phải biết kết cục ra sao?"

Lâm Hoài xấu hổ, hắn là ngẫu nhiên nhớ tới một chút chuyện xưa rồi viết bừa viết bãi… a… a…, ai biết kết cục là gì, hắn lại không nhớ kỹ cái kết cục kia, bịa chuyện một cái sợ là càng thêm rắc rối...... Làm sao bây giờ a a a!!

Lâm Lam Đế nhìn thấy trán Lâm Hoài xuất mồ hôi, liền nâng tay lên giúp hắn lau sạch, cũng không thúc giục, chờ Lâm Hoài suy nghĩ cho xong.

“Có thể cho ta trở về hảo hảo ngẫm lại hay không?" Có thể tha liền tha đi, không thể tha............thì để nói sau, không thể trêu vào, trốn cũng không được a.

“Là ‘ thần nhi ’, không cần dùng ‘ ta ’, ngươi chính là thập nhất hoàng tử."

Nghe thấy Lâm Lam Đế nói như vậy, Lâm Hoài cuối cùng thở phào một cái trong bụng, xem như là được đáp ứng rồi.

“Ba ngày sau, ba ngày sau đem kết cục của câu chuyện xưa này đưa tới." Lâm Lam Đế nói thế như nhắc cho Lâm Hoài nhớ còn nợ hắn một câu trả lời, nhất thời sợ tới mức đánh cái rùng mình. Không dám lại có yêu cầu gì, chỉ có thể rưng rưng sống chết gật đầu.

“Ngươi tại sao không đến chỗ cấm quân học võ? Hôm nay Trương thống lĩnh ở nơi đó bẩm báo với trẫm, nói thập nhất điện hạ còn chưa tới chỗ hắn."

“Thần nhi không biết." Đúng lý hợp tình, này vẫn là người thứ nhất dám đối với Lâm Lam Đế “nói chuyện" như thế, cũng là cuối cùng một cái.

“Không đi cũng thế, " dùng sức xoa bóp thắt lưng Lâm Hoài, đau đến nỗi làm cho Lâm Hoài nhe răng nhếch miệng, “Ngươi thân mình còn yếu, có thể đi liền đi thử một lần cho biết, không được hồi cung sớm."

Tốt như vậy? Gạt người đi? Không cần trước cấp một viên đường, sau đó thì cho ăn roi vọt a!? Đề phòng nhìn Lâm Lam Đế, Lâm Hoài nghĩ có thể nhìn thấy ý đồ nào đó trong mắt Lâm Lam Đế.

Đáng tiếc hắn cái gì cũng không nhìn ra.

Ngày kế, sau khi từ trường Thái Học điện đi ra, Lâm Hoài thật đúng là ngoan ngoãn đi theo bốn vị hoàng huynh tới chỗ Trương thống lĩnh học võ.

Không biết là Trương thống lĩnh cố ý chỉnh hắn, hay là tại thân mình hắn thật sự quá yếu, còn chưa tới nửa canh giờ, hắn liền té xỉu, được Thanh Ngôn, Thanh Phong một phen nước mắt, khóc lóc hoảng hốt nâng trở về Nhàn Thục cung thiên điện, ở trên giường nghỉ ngơi suốt hai ngày!

Từ đó, hắn không bao giờ đi học võ nữa.