Phượng Hoàng Huyết Lệ
Đánh giá: 8.75/10 bởi 4 người.

Phượng Hoàng Huyết Lệ

Tác giả: Kim Khả Thi

Thể loại: Truyện Ngôn Tình

Tình trạng: Đang cập nhật

Nguồn: facebook.com/thi.kimkha.14

Đọc truyện Phượng Hoàng Huyết Lệ Full, Đoạn trích: Mẫu thân đã định chôn sống Ninh Kỳ Phiêu nhưng tiếng khóc đó đã lay động được ông trời một võ tướng xuất hiện họ Quách đã kịp thời cứu, giấu đứa trẻ tội nghiệp trong hồ Ân Vong rộng mênh mông tận phương nam xa xôi nơi tuyết của Đại Duy quốc tại Kinh đô Phù Vân thành không thể chạm đến.

Vĩnh viễn đứa trẻ đó có thể bình an sống hết kiếp này nhưng một ngày kia Ninh gia tướng phát hiện ra sự thật về đứa trẻ xui xẻo còn sống, phụ thân và mẫu thân không thương tiếc mạng sống của con gái mình ngược lại đã lấy một viên minh châu phát ra ánh sáng màu xanh lục đưa đến hồ Ân Vong định lấy máu của đứa trẻ nhuộm đỏ viên minh châu quý giá nếu không thái hậu Đại Triều nắm được bí mật toàn bộ Ninh gia đều phải chết.

Nhiệm vụ này được giao cho Ninh Kỳ Phiêu trưởng nữ dòng chính của Ninh gia cũng là trưởng tỷ của Ninh Phiêu Linh, viên minh châu sau khi nhuốm máu được đẩy sang Tây Vệ quốc coi như báu vật Đại Duy quốc tặng lại cho hoàng đế Tây Vệ quốc, sau đó không lâu thái tử Tây Vệ quốc đột nhiên mắc bệnh nặng qua đời, viên minh châu được chế tác lại cống nạp sang Bắc Định quốc. Khi phát hiện viên minh châu đó chứa lời nguyền, hoàng đế Bắc Định quốc vô cùng tức giận nhưng Dụ Thánh công chúa lại xin được cất giữ nó. Viên minh châu được đưa tới tẩm lăng của hoàng đế tiền triều, chính tay Dụ Thánh công chúa đặt nó lên quan tài sau đó cho quân lính canh giữ, không tiết lộ cho người ngoài biết.

Ai cũng nghĩ rằng đứa trẻ xui xẻo đã chết nhưng Ninh Phiêu Linh vẫn âm thầm được Ninh Kỳ Phiêu mang về núi U San sống một thời gian nơi này tuyết lạnh làm Ninh Phiêu Linh liên tục đau ốm.

Càng lớn lên, Ninh Phiêu Linh càng có dung mạo giống hệt trưởng tỷ của mình nhưng khuôn mặt nó luôn được mạn che mặt che kín. Núi U San sừng sững giữa đất trời, vốn không có người lui tới nhưng Ninh Kỳ Phiêu lại một lần tình cờ gặp được một thiếu niên anh tuấn còn chưa kịp hỏi tên danh tính thì hai người đã thất lạc trên vách núi.

Ninh Phiêu Linh tìm kiếm khắp núi U San nhưng chẳng thấy thiếu niên đó. Những năm sống ở Ân Vong hồ hay núi U San đều là những tháng ngày cô đơn lẻ loi. Trang phục của quý tộc Đại Duy quốc là màu trắng như tuyết nên Ninh Kỳ Phiêu mỗi khi đến thăm Ninh Phiêu Linh đều mang theo một bộ bạch y trang nhã. Đứng trên con thuyền mộc nhỏ, Ninh Phiêu Linh từ biệt trưởng tỷ, chèo thuyền dọc theo dòng sông lạnh buốt quay về hang động nhỏ trên núi. Mỗi lần nhớ trưởng tỷ, nhớ bóng hình trưởng tỷ cưỡi ngựa đã xa, đứng trên vách núi mong ngóng nhưng rất lâu sau đó trưởng tỷ chưa một lần quay lại.

5 Chương mới cập nhật truyện Phượng Hoàng Huyết Lệ

Danh sách chương Phượng Hoàng Huyết Lệ

  • 1
  • 2