Tác giả: Thư Nam Trạch

Chương 3: Nuốt mây nhả khói

TrướcTiếp
Vốn bạch xà cho là chuyện cứu người cứ như vậy kết thúc, không nghĩ tới vài ngày sau lại gặp được nam tử hái thuốc kia.

Đầu rắn nâng lên thật cao, mắt rắn lãnh lẽo nhìn chăm chăm người hái thuốc đang lải nhải dông dài ở trước mặt, hắn đầu tiên là lấy ra mấy cái trứng gà luộc chín để dưới đất, sau đó lại chắp tay trước ngực liên tục bái ba lần.

Hắn nói rất nhiều, cái gì mà cảm tạ ân cứu mạng vân vân mây mây, còn nói nếu như hắn lỡ xảy ra chuyện gì thì vợ con ở nhà cũng không sống tiếp được nữa. Kì thật bạch xà rất muốn nói cho hắn nếu ngươi chết thì vẫn còn nam nhân khác nuôi lão bà của ngươi đánh con ngươi, chẳng qua lại không có cách nào để nói nên lời. Cuối cùng là hắn nói cái gì mà tại vùng này trên núi hái thuốc xin gặp được nhiều phù hộ.

Bạch xà im lặng, ta trong núi đều là cẩn thận từng chút một lăn lộn không biết có ai phù hộ không lấy đâu thời gian phù hộ ngươi.

Không ăn trứng gà quay người rời đi.

Mình là rắn còn đối phương là người, bất luận có ân hay không thì đều không thể tùy tiện tin tưởng con người, nhỡ đối phương hạ độc ở bên trong trứng gà thì làm sao đây? Trong mắt con người rắn chính là đồ ăn nha, mật rắn có thể dùng làm thuốc, thịt rắn có thể nấu canh rắn, da rắn còn có thể chế tác làm trang sức. Rắn thân dài năm mét đủ để khiến cho con người đỏ mắt bất chấp rình mò, bạch xà tuyệt đối không vì sự tín nhiệm rẻ mạt mà để mình lâm vào nguy hiểm.Người hái thuốc trông thấy bạch xà không có đụng vào trứng gà quay người rời đi còn tưởng rằng rắn không ăn đồ chín, đành phải nhặt trứng gà rồi vác gùi thuốc lên núi hái dược.

Hắn vẫn rất thông minh, biết rõ bạch xà sẽ không cắn mình liền hái dược ở lân cận, phải biết rằng một mảnh này đều là khu săn mồi của bạch xà, sẽ không có rắn độc khác lui tới.

Tính đi tính lại thì người hái thuốc chung quy cũng đạt được phù hộ, chỉ là với phương thức khác mà thôi.

Từ nay về sau, nam tử hái thuốc liền trở thành khách quen của mảnh núi này...

Bạch xà quấn quanh cây cổ thụ ở vách núi có quan cảnh tốt nhất nhìn xem, quan sát con người gan lớn này thu thập dược, thậm chí còn cố ý gieo xuống hạt giống để gây trồng mầm non, nếu là tình cờ gặp nhau liền sẽ như quen thuộc ngồi xuống lải nhải liên miên, nói gần đây hái được nhiều thảo dược có thể để cho cả nhà ăn no, nhất định phải cảm tạ thật tốt vân vân.

Hắn nói dài dòng như thế đúng là khiến cho rắn cảm thấy chán ghét, quỷ mới đối những sự tình kia cảm thấy hứng thú, vào niên đại không có hoạt động giải trí gì kỳ thật tin tức bát quái vẫn là lăn qua lộn lại mấy chuyện này.

Bạch xà nghĩ, người này chắc quên quanh đây là địa bàn của ai rồi.

Lờ mờ nửa năm trôi qua.

Quả ở trên cây lúc trước vẫn còn xanh mơn mởn nay đã hoàn toàn chín muồi, Thập Vạn Đại Sơn sẽ không có tuyết rơi, mùa đông mặc dù cỏ cây đều xanh nhưng nhiệt độ không khí vẫn sẽ hạ thấp. Khi nhiệt độ không khí hạ xuống loài rắn sẽ trở nên lười biếng giảm bớt việc đi săn, trong khoảng thời gian này bạch xà đã bổ sung một lượng lớn mỡ chuẩn bị cho ngủ đông.

Có chuyện cùng ăn đồng dạng quan trọng, tu luyện.

Gần đây bạch xà có thêm một thói quen mới, chính là khi sắc trời tờ mờ sáng lúc sơn cốc vẫn còn dày đặc mây mù, sẽ bò lên trên đỉnh vách núi hướng về phía biển mây thổ nạp.

Sáng sớm tử khí mọc lên ở phương đông tràn đầy thiên địa linh khí chính là thời gian luyện khí tốt nhất. Truyền thuyết nói rằng động vật sẽ hấp thu linh khí cùng nhật nguyệt tinh hoa để tu luyện, chi tiết cụ thể thì bạch xà hoàn toàn không biết, chẳng qua là dựa vào bản năng cuộn tại trên cự thạch nâng đầu rắn lên thật cao, sau đó há mồm đối với sương mù nuốt vào nhả ra, đây là một loại khả năng có được sau khi ăn linh dược. Nuốt mây quá xa xôi, ở sơn cốc nuốt vào nhả ra sương mù trái lại rất dễ dàng.

Mặt trời mới mọc ở rạng đông, trong đại sơn sương mù mang theo thiên địa linh khí tinh thuần nhất.

Loài rắn sau khi hiểu được tu luyện chỉ sợ việc đầu tiên làm sẽ chính là thôn vân thổ vụ, nghe đồn trong cơ thể rắn có huyết mạch của long tộc chẳng qua rất ít ỏi. Thường có người trông thấy cự xà cuộn tròn trên cự thạch ở vách đá của đỉnh núi đối với sương mù sáng sớm phun ra nuốt vào.Truyền thuyết rắn thành tinh sau đó sẽ đưa tới mưa to kỳ thật chính là trông thấy rắn thu nạp sương mù sinh ra hiểu lầm, cái năng lực hô phong hoán vũ kia chỉ có giao long mới có, rắn cùng lắm chỉ có thể nuốt sương mù.

Lời đồn đại liên quan tới việc rắn sẽ cách không hút vật có rất nhiều, truyền thuyết kể rằng rắn sẽ tự động đem ếch xanh hút vào bên trong miệng, còn thực hư như thế nào thì còn đang chờ chứng minh.

Từng có một câu chuyện có thực.