Thiên Ẩn Chi Hoán
Đánh giá: 9.50/10 bởi 1 người.

Thiên Ẩn Chi Hoán

Tác giả: Người Đi Trong Đêm Tối

Thể loại: Truyện Ngắn

Tình trạng: Đang cập nhật

Nguồn: Bạch Ngọc Sách

Đọc truyện Thiên Ẩn Chi Hoán Full, Đoạn trích: Dã Y như linh hầu nhảy vọt lên từ con suối, thêm vài bước nhảy rồi tót lên ngọn cây gần đó. Trong đêm, thân hình Dã Y chập chờn như u linh, đạp lên mái nhà di chuyển khắp thôn. Bỗng nhiên Dã Y nghe tiếng khóc từ phía xa xa, nhìn kĩ thì thấy ánh đèn của một căn nhà vẫn đang mở cửa. Tò mò, Dã Y nhảy lên một cành cây gần đó.

Thì ra có một bà cụ đã chết, con cháu và người xung quanh đang tiến hành làm đám tang cho bà. Gia đình cũng có vẻ sung túc, con cháu đầy đàn, quì khắp nhà, ra đến tận sân lớn. Xung quanh là người dân đến chia buồn, đây có lẽ là một nhà giàu có trong thôn. Xem xét một lúc sau, thấy không có gì đặc biệt, Dã Y xoay người định rời đi. Nhưng lập tức quay lại, trực giác như mách bảo có gì đó là lạ.

Dã Y lần nữa quan sát đám tang, nhìn đám con cháu đang khóc lóc, nhìn quan khách đang bàn tán xôn xao, vẫn không phát hiện ra thứ gì kì lạ hết. Lần nữa xoay người rời đi, thì linh cảm hiện ra trong chớp nhoáng. Dã Y nhìn chằm chằm vào thi thể bà cụ, thân hình gầy gò trơ xương, da nhăn nheo, tóc bạc trắng lưa thưa. Bằng thị lực, thính lực siêu phàm của người tu luyện. Dã Y đã thấy một nụ cười, nói đúng hơn là tử thi mỉm cười. Mỗi lần đám con cháu cúi đầu lạy, thì khóe miệng bà cụ lại nhếch lên, có lần Dã Y còn nghe thấy tiếng nuốt nước bọt. Mọi cử chỉ diễn ra rất nhanh, nên người thường rất khó phát hiện.

Trời dần về khuya, khi mọi người dần dần rời đi. Đèn cũng chỉ còn vài ngọn leo lét, chập chờn trong gió, đám con cháu cũng bắt đầu đi nghỉ ngơi, chỉ còn một vài người nằm ngủ gần đó để canh linh cửu. Dã Y ẩn thân tại một cây cổ thụ gần nhà, dưới tán cây rậm rạp, hai mắt như dán vào thi thể bà cụ.

Không biết đến bao lâu, có lẽ đã đến nửa đêm, Dã Y nhìn thấy thi thể bà cụ dần dần ngồi dậy. Một cách chậm rãi và ghê rợn, thi thể xoay đầu quan sát từng người ngủ gần đó. Miệng của thi thể từ từ nhếch lên, nó cười, nhưng nụ cười vô cùng đáng sợ. Nụ cười nhếch hai bên mép, ánh mắt đỏ lừ nhìn người đàn ông trung niên đang ngủ gần nó nhất.

Người đàn ông là con trai ruột của bà cụ, nhưng giờ đây bà đang nhìn con trai mình như một miếng thịt ngon lành, nước bọt chảy ra cả hai bên mép. Người đàn ông cựa mình, thi thể lập tức nằm xuống nhanh như chớp. Phải một lúc lâu sau, nó mới tiếp tục nhỏm dậy. Lần này, nó không nhìn nữa, mà nhẹ nhàng bước đến người đàn ông.

"Hỏng rồi, nó muốn giết người." Dã Y vội vàng nhảy khỏi cây cổ thụ, nhưng muộn một chút.

Thi thể đã nhào tới người đàn ông trung niên, hai tay đè chặt vai, còn miệng thì cắn phập vào cổ ông ấy. Người đàn ông kêu lên đau đớn, vùng dậy bỏ chạy.

"Mẹ… mẹ…" Lắp bắp nhìn bà cụ, chỉ thấy miệng bà vẫn còn đang chảy xuôi máu tươi, còn cười the thé đến rợn tóc gáy.

"Con trai ngoan, mẹ đang rất đói. Mau, mau tới đây đi nào." Thi thể vừa cười vừa nói.

5 Chương mới cập nhật truyện Thiên Ẩn Chi Hoán

Danh sách chương Thiên Ẩn Chi Hoán

  • 1