Tác giả: Thích Thích

Chương 30: Hắc Diêm Tước.

TrướcTiếp


Tập đoàn Hắc thị, những năm gần đây trong thương giới đã vươn lên thành tập đoàn hùng mạnh, đã bộc lộ sức tấn công mạnh mẽ trên thị trường thế giới, nhất là về tài chính, bất động sản, khoáng sản, IT(*), thương mại, khách sạn, giao thông đường thủy, lĩnh vực giải trí, những thành tựu đạt được, đều làm người khác líu lưỡi!

(*) IT= Information Technology: Công nghệ thông tin.

Nhưng càng làm mọi người nghe thấy đã sợ mất mật, là tác phong làm việc của Hắc thị rất thủ đoạn, kiên quyết, đã lần lượt chiếm được rất nhiều xí nghiệp cỡ lớn, mua lại rồi lại bán ra, từ đó thu được lãi rất lớn, đồng thời còn thao túng rất nhiều cổ phiếu rớt giá của các công ty khác, so với Buffet(*) còn lợi hại hơn! Loại kiếm tiền kiểu này, đã làm cho hàng ngàn người bởi vậy nên phá sản, thất nghiệp, trôi dạt khắp nơi, ăn bữa nay lo bữa mai!

(*) Warren Edward Buffett là một nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện người Hoa Kỳ. Ông là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, rất nổi tiếng do sự kiên định trong triết lý đầu tư theo giá trị cũng như lối sống tiết kiệm dù sở hữu khối tài sản khổng lồ. Là người giàu thứ 2 sau Bill Gates trong thế kỷ 20.

Warren Buffett còn nổi danh là nhà từ thiện đã tặng 99% giá trị tài sản của mình cho hoạt động của Hội Gates do Bill Gates sáng lập, đồng thời có trong hội đồng đại học Grinnell.[15] Năm 1999 ông có trong danh sách những nhà quản trị tài chính giỏi nhất thế kỉ 20 do hãng Carson thực hiện, xếp trên Peter Lynch và John Templeton.[16]; năm 2007 được tạp chí Time đưa vào danh sách "100 người nhiều ảnh hưởng nhất

Dù biết nếu hạng mục hoàn thành sẽ làm công ty bị phá sản, Hắc thị cũng không mảy may quan tâm đến những công ty bi thương kia, càng không bỏi vì những người phá sản đó mà nương tay, do đó hai chữ 'từ thiện' không có trong từ điển của Hắc thị!

Những năm gần đây tập đoàn Hắc thị đang tạo thành một cơn bão trong thương giới, đang tấn công mạnh mẽ mở ra một vương quốc của riêng nó, mà hắn – –

Hắc Diêm Tước, người xây dựng lên tập đoàn Hắc thị, người đàn ông đã mở rộng thế lức của 'Hắc thị', nghe nói hắn thủ đoạn độc ác, tham vọng hừng hực, đối nhân xử thế cực kỳ thâm độc, hơn nữa thần bí khó lường, người có thể nhìn thấy hắn rất ít, truyền thông căn bản không dám chụp mà cũng không cách nào chụp được hắn.

Nghe đồn hồi trước hắn là người thừa kế của dòng họ Hắc gia, nhưng đáng sợ nhất là, nghe đồn người đàn ông này, đã tay đầy máu giết chết anh trai mình, thay đổi địa vị ở Hắc gia, lấy được tòa thành trang viên lớn nhất nhì trên thế giới, tài sản kế thừa nhiều vô kể!

Nghe đồn, Hắc Diêm Tước là ác ma có gương mặt dữ tợn!

Nghe đồn, hắn là – –

Ma quỷ hắc ám!

Con cháu của Diêm vương!

Bá tước của địa ngục!

– – Hắc, Diêm, Tước!

Trụ sở chính của Hắc thị, nằm giữa trung tâm thành phố phồn hoa, là một tòa cao ốc trăm tầng cao chọc trời, cả tòa cao ốc đều màu vàng kim, thư thái sang đẹp, được thiết kế bởi kiến trúc sư rất nổi tiếng trên thế giới, mặc dù xa hoa tốn kém, nhưng lại hiên lên vẻ cao nhã như mây bay nước hãy, một kiệt tác được làm ra, cao vút trong mây!

Tầng cao nhất của Hắc thị, là nơi làm việc của chủ nhân của Hắc thị! Tại đây, ngoài trợ lý Lương Nhất Uy, cùng với mấy quản lí cao cấp là có thể vào, còn đâu những người khác đều miễn vào!

Từ bãi đỗ xe riêng của tổng giám đốc, đến thang máy riêng đến tầng cao nhất, đều giống như vị chủ nhân thần bí của Hắc thị, luôn luôn giống kiểu rồng chỉ thấy được đầu, không thấy được đuôi(*). Cho nên mặc dù làm việc trong cao ốc Hắc thị này có vạn người, nhưng vẫn không có mấy người nhìn thấy khuôn mặt của tổng giám đốc Hắc Diêm Tước!

(*) Trong cv nó ghi là Thần long kiến thủ bất kiến vĩ, dịch ra là rồng chỉ thấy đầu không thấy đuôi, ám chỉ một người thần bí, chỉ nghe danh tiếng mà không thấy mặt.

Trong phòng làm việc to lớn, tấm rèm lớn che phủ cả tấm kính, không nhìn thấy một tia ánh sáng, đằng sau chiếc bàn điêu khắc đầy giấy tờ, là một dáng người đang biếng nhác dựa lưng vào ghế da.

Trong phòng mờ mịt, người này rất có phong thái, đường nét sâu sắc, trên gương mặt góc cạng nam tính, đầy sắc thái âm trầm, nhìn không rõ biểu cảm, nhưng mà con mắt kia như diệu thạch, phát ra ánh sắc bén.

Hắn nuốt mây nhả khói, một vòng lại một vòng khí trắng tan ra trong không khí, trong phòng nồng đậm mùi vị ni-cô-tin (chất có trong thuốc lá), loại mùi vị này, thường làm cho người ta nghiện đến chết!