Tác giả: Đoan Mộc Ngâm Ngâm

Chương 42: Đụng độ

TrướcTiếp
Hôm nay là ngày đầu tiên Thiên Tình đi làm.

"Xin chào, tôi là nhân viên mới đến ạ." Thiên Tình đến phòng thư ký trình diện.

Thư ký trưởng là một người đàn ông trung niên, anh ta ta đang bận rộn với công việc trong tay, chỉ lạnh nhạt đáp "Ừm" một tiếng. Qua một lúc lâu, mới buông tài liệu trong tay mở miệng hỏi, "Thư giới thiệu đâu?"

"Thư giới thiệu?" Thiên Tình ngơ ngác hỏi lại.

Cô có nhận được tờ thư giới thiệu nào đâu? Vì là đi từ cửa sau vào mà!

"Không có?" Đối phương cau mày, sắc mặt càng lạnh nhạt hơn, "Chúng tôi không có nhận được thông báo có người mới nào đến trình diện của bộ phận nhân sự cả. Bạn học, có phải cô đã đi nhầm chỗ rồi không?"

Thiên Tình há to miệng không biết nên nói gì.

Mình đến làm việc, Thi Nam Sênh không có nhắn nhủ gì lại với họ sao?

"Linda, chuyện gì vậy?" Có người nghe tiếng nhìn sang.

"Trợ lý Trần, có một cô gái nói là nhân viên mới đến nhận việc, nhưng chúng ta không có nhận được thông báo nào bên bộ phận nhân sự."

Trần Lâm nhìn về phía Thiên Tình, Thiên Tình nhe răng cười lại với anh ta, hai mắt cong lên ý cười xán lạn như trăng rằm.

Thi tổng vì cô gái này mà từ bỏ Bạch Thiên Thiên?

Cô gái này trông có vẻ rất đơn thuần, ít nhất nhìn bề ngoài thì không giống loại người mưu mô xảo trá như Thi tổng nói.

"Bên bộ phận nhân sự đã gửi tài liệu trực tiếp cho tôi rồi." Trần Lâm thản nhiên trả lời vị thư ký trưởng, sau đó chuyển mắt nhìn Thiên Tình nói, "Cảnh Thiên Tình đúng không?"

"Vâng, chào anh!" Thiên Tình lễ phép chào hỏi.

Người đàn ông trung niên nọ thấy Trần Lâm hỏi chính xác luôn cả họ tên người ta, đương nhiên không còn dị nghị gì, cũng không có làm khó dễ Thiên Tình nữa.

"Cô đi theo tôi! Để tôi cho người đưa cô đi làm quen hoàn cảnh công việc một chút." Thái độ của Trần Lâm rất ôn hòa, xoay người gọi một cô gái tuổi cũng chạc cỡ Thiên Tình, "Yumi, cô đưa Cảnh Thiên Tình đi làm quen với công việc một chút đi."

"Dạ, trợ lý Trần." Cô gái cột tóc đuôi ngựa với đôi mắt tươi sáng lấp lánh thoăn thoắt đi tới.

Nhìn thấy Thiên Tình cô nàng liền vui vẻ chào hỏi làm quen, nhưng tầm mắt lại dừng rất lâu trên gương mặt đơn thần mộc mạc của Thiên Tình.

Thiên Tình bị cô ta nhìn đến hơi mất tự nhiên, sờ sờ mặt mình hỏi, "Trên mặt tôi có dính gì sao ạ?"

"Không, sorry, chỉ là cảm thấy cô nhìn rất quen mắt. Sao tôi cứ có cảm giác hình như đã từng nhìn thấy cô trên báo thì phải." Yumi ngượng ngùng vuốt vuốt tóc.

Thiên Tình run sợ trong giây lát. Trên báo? Có lẽ lần đó đi cùng với Thi Nam Sênh đã bị chụp đăng lên báo chăng?

Đêm hôm đó, cô quá quang vinh chói lọi.

Hơn nữa, khi đó còn trang điểm rất cầu kỳ, hoàn toàn khác xa với mặt mộc không trang điểm như bây giờ. Nếu không nhìn kỹ, e là rất khó có thể nhận ra.

Thiên Tình cười cười nói, "Chắc chị nhận nhầm với ai rồi."

Trần Lâm xua xua tay, "Đừng ở đây lo tán gẫu nữa. Khi đã quen với hoàn cảnh môi trường thì bắt đầu làm quen với công việc đi."

"Dạ, trợ lý Trần." Yumi le lưỡi nháy mắt với Thiên Tình, Thiên Tình cũng đi theo phía sau cô ta.

"Người vừa nãy chính là trợ lý Trần, trông anh ta nghiêm túc khó khăn vậy đó, nhưng nếu so với tổng giám đốc thì anh ta dễ gần hơn nhiều. Dạo gần đây tổng giám đốc rất khó chịu, cô ngàn vạn lần đừng xui xẻo đụng chạm đến anh ta nha." Yumi cằn nhằn than oán.

Thiên Tình cũng chỉ ngượng ngùng cười. Cô nghĩ, nơi này hẳn là không ai có thể hiểu rõ hơn cô Thi Nam Sênh là người khó chung đụng tới cỡ nào?

Nếu không phải do bất đắc dĩ, cô thật sự không muốn đến gần anh lần nào nữa. Vì kết quả cuối cùng vẫn sẽ bị anh đâm cho thương tích khắp người mà thôi.

"Bên này là phòng họp, bên này là phòng nghỉ ngơi, bên kia là phòng hội nghị dự bị. Còn bên kia là phòng trà nước...." Yumi vừa đi vừa giới thiệu. Sau đó, dừng lại trước một căn phòng đang khép kín.

Cô không lên tiếng, chỉ cẩn thận diễn tả mấy chữ được treo trên cánh cửa.

"Phòng làm việc tổng giám đốc!"

Thiên Tình đã thấy được, nhưng chỉ cười cười, định cùng Yumi đi sang hướng khác. Nhưng lúc này....Cửa đột nhiên được người từ bên trong mở ra.

Thiên Tình vô ý thức cứng đờ người.

Mà Yumi gần như theo phản xạ có điều kiện đứng nghiêm, cúi người, chào hỏi, lưu loát đến khiến người khác phải kinh ngạc, "Xin chào tổng giám đốc!"

"Ừ." So với sự nhiệt tình của cô, Thi Nam Sênh chỉ hờ hững đáp lại một tiếng.

Tầm mắt dừng lại trên người Thiên Tình, có hơi bất ngờ, nhìn cô trong giây lát.

Thiên Tình vẫn chưa hoàn hồn, chỉ cảm thấy có một đôi mắt sâu thăm thẳm đang chiếu tướng mình.

Không hiểu sao tròng lòng rối loạn không yên. Sau đó được Yumi ở bên cạnh kéo kéo ống tay áo, cúi đầu không ngừng ra dấu bằng miệng bảo cô, "Mau, chào, hỏi, đi!"

Lúc này Thiên Tình mới sực tỉnh, liếc nhìn Thi Nam Sênh, bị ánh mắt không kiêng dè của anh nhìn cho hoảng hồn, vội vàng chuyển mắt sang hướng khác, cúi đầu chào hỏi, "Chào tổng giám đốc!"

"Thi tổng, đây là nhân viên mới đến hôm nay." Thấy sắc mặt Thi Nam Sênh vẫn không có hòa hoãn, Yumi lại cẩn thận dè dặt giải thích.

Thi Nam Sênh vẫn không có phản ứng, Thiên Tình cảm thấy như bị cái nhìn đăm đăm của anh làm cho không thở nổi. Cô mím mím môi nói, "Xin chào, tôi là Cảnh Thiên Tình."

Giọng điệu xa cách như không quen biết của cô khiến Thi Nam Sênh sửng sốt.

"Nếu tổng giám đốc không có gì muốn nói, vậy chúng tôi xin phép đi làm việc trước." Thiên Tình không nhìn Thi Nam Sênh nữa, lôi kéo Yumi bỏ đi một mạch.

Yumi kinh ngạc nhìn cô chằm chằm. Một nhân viên mới vào, mà dám to gan như vậy? Tổng giám đốc chưa lên tiếng, mà cô ta đã dám xoay người bỏ đi?

Nhìn bóng lưng bỏ đi như muốn chạy trốn mình, Thi Nam Sênh bỗng dưng cảm thấy lồng ngực ngột ngạt buồn bực khó hiểu.

Rõ ràng là mình căn dặn không cho phép cô hé môi tiết lộ quan hệ của cả hai, nhưng bây giờ thấy dáng vẻ lạnh lùng đó của cô, tự nhiên khiến anh cảm thấy vô cùng căm tức!

Khốn thật! Rốt cuộc mình bị làm sao vậy?

"Cảnh Thiên Tình, cô đứng lại đó!" Anh mở miệng quát lên theo quán tính.

Thiên Tình sửng sốt. Yumi âm thầm vuốt mồ hôi lạnh thay cho người mới.

"Yumi, cám ơn chị nhiều nhé, chị cứ đi trước đi, tôi quay lại xem tổng giám đốc tìm tôi có việc gì."

"Ừ." Yumi cũng không muốn đi cùng để hứng bão, có ai mà không biết gần đây tổng giám đốc bởi vì ‘đứa bé’ của người tình mới xuất hiện, mà phải chia tay với cô bạn gái mối tình đầu Bạch Thiên Thiên chứ? Gặp phải chuyện bi thảm như thế, không có người đàn ông nào cảm thấy dễ chịu hết.

Cô nàng căn dặn Thiên Tình lần nữa, "Tự cô phải cận thận đó nhé, đừng chọc giận anh ta!"