Tác giả: Tra Tiểu Cửu

Chương 9

TrướcTiếp
Thời điểm Đường Phỉ Phỉ thay Đường Bội bước vào phim trường, thừa dịp lực chú ý của mọi người cũng chưa đặt trên người cô, chậm rãi đi đến bên cạnh cô.

Đường Bội dường như vẫn chưa phát hiện ra, chỉ cười khẽ nhìn về giữa phim trường.

Tiết Trạch theo ánh mắt của cô nhìn qua.

Rõ ràng là trang phục giống hệt với Đường Bội, hơn nữa trang điểm còn tinh xảo hơn cô, nhưng mà khi Đường Phỉ Phỉ ngồi đối diện với Hạ Tử Diệu, trông giống một cô gái nhỏ hơn là một đại tướng quân.

Trước đây, độ nổi tiếng của cô ta đều tích lũy từ việc đóng phim thần tượng và phát hành đĩa hát, hơn nữa còn có Đường gia chống lưng, từ trước đến nay đều tồn tại giống như công chúa trên phim trường. Phim thần tượng thôi mà, cũng không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật diễn xuất, huống chi kịch bản đa số đều làm theo yêu cầu của Đường Phỉ Phỉ, không có chỗ nào không dựa vào hình ảnh hiền lành, tốt bụng như thiên sứ của cô ta. Đường Phỉ Phỉ đời này giả bộ hiền lành cực kì giống.

Đường Bội có chút khinh thường nhìn người chị có khuôn mặt rất giống mình, chỉ thấy cô ta học động tác ban nãy của mình, nhấc vò rượu lên rót đầy hai chén. Ước chừng chưa từng làm qua việc này, cho nên khi cầm vò rượu lên, tay của cô ta có chút run run, dịch rượu lành lạnh cũng chảy ra ngoài không ít.

Động tác của Đường Bội làm tiêu sái, phóng khoáng bao nhiêu, thì động tác của cô ta hơi có chút dong dài, dây dưa, ngược lại lại có chút bắt chước bừa.

Không chỉ Hạ Tử Diệu, ngay cả trên mặt Tần Hạo Diễm cũng lộ ra thần sắc không kiên nhẫn.

Tiết Trạch lẳng lặng nhìn cảnh này, dường như cũng cảm thấy có cái gì không hợp. hòn ngọc quý trên tay Đường gia vốn không cần làm những việc này, cũng không cần có kỹ thuật biểu diễn xuất chúng, cũng không cần phải chịu khổ như thế này.

Anh đè thấp giọng nói, nhìn Đường Bội nhàn nhạt nói: “Bên Mỹ vừa mới gọi điện thoại tới"

Đường Bội nhướng nhướng mày.

Cô tâm niệm thay đổi thật nhanh, hình như đã biết trước Tiết Trạch muốn nói cái gì.

Quả nhiên, chợt nghe Tiết Trạch tiếp tục nói: “Bệnh của Đường thiếu, gần đây tựa hồ không ổn định. Cậu ta thích ứng với phương pháp trị liệu mới, chỉ có điều vẫn cần chút thời gian. Chẳng qua là…"

Anh nói đến đây dừng lại một chút, người Đường gia biết sự tồn tại của Đường Bội, cũng biết điểm yếu duy nhất của cô chính là em trai có sức khỏe không tốt của cô

Khóe môi Tiết Trạch hiện lên một nụ cười lạnh, anh thấy tay bên người Đường Bội nắm chặt thành quyền, giống như đạt được thắng lợi, anh ta nói tiếp:

“Tổng giám đốc Đường nhất định sẽ mời chuyên gia để trị bệnh cho cậu ấy thật tốt, chỉ cần cô…"

Lửa giận của Đường Bội dâng lên, em trai của cô đã chết rồi, nhưng vẫn bị bọn họ dùng làm công cụ để uy hiếp cô.

Đường Phong Ngôn như thế

Ngay cả Đường Phỉ Phỉ cũng như thế.

Ánh mắt của cô dần dần trở nên lạnh lẽo, một người là bố ruột của em trai cô, một người là chị ruột của em trai cô, chuyện như vậy người của Đường gia cũng làm ra được, lợi dụng con gái của mình, lợi dụng em trai ruột của nó để uy hiếp người thân nhất của mình.

Ngón tay cô càng ngày càng dùng sức, nghĩ tới mình của kiếp trước, nghĩ đến mẹ và em trai mất sớm, ánh mắt cô hơi nheo lại, khi mở miệng, tuy rằng thanh âm rất thấp, nhưng cũng không thể khiến người ta xem nhẹ:

“Anh muốn như thế nào?"

Trên mặt Tiết Trạch lộ ra nụ cười thắng lợi: “Rất đơn giản, một lát nữa nếu như Tần Hạo Diễm muốn dùng cô để thay cho Đường Phỉ Phỉ, cô phải từ chối."

Trên mặt Đường Bội lộ ra nụ cười lạnh, nhìn về phía Tiết Trạch: “Anh cũng cảm thấy đạo diễn Tần sẽ dùng tôi, mà không phải là cô ta?"

Trong mắt cô tràn ngập vẻ khinh thường và trào phúng đã chọc giận Tiết Trạch, sắc mặt đối phương càng thay đổi, lạnh lùng nói:

“Anh ta muốn dùng ai, và cuối cùng phải dùng người nào là 2 việc khác nhau. Đường Bội đừng quên cô có thân phận gì, đại tiểu thư có thân phận gì"

Đường Bội cười lạnh một tiếng, nhưng không nói nữa.

Anh ta chậm rãi rời đi, cho nên không hề phát hiện, trong phút chốc anh ta xoay người, ánh mắt của Đường Bội đã thay đổi. Không hề tràn ngập nhẫn nại, phẫn nộ, mà chỉ tràn ngập khinh thường và mỉa mai---

Muốn lợi dụng em trai để áp chế cô sao?... Cô sẽ khiến cho người của Đường gia phải trả giá đắt!

Mà giữa phim trường, cảnh quay của Đường Phỉ Phỉ cũng chấm dứt.

Hạ Tử Diệu hình như đã nhẫn nại đến cực hạn, nếu như không phải tinh thần diễn viên chuyên nghiệp không cho phép anh làm vậy, có lẽ anh đã sớm bảo Tần Hạo Diễm hô “Cut" rồi.

Tần Hạo Diễm đứng lên, trong phút chốc phim trường trở nên yên tĩnh, các phóng viên được phép tiến vào lúc này cũng bắt đầu cầm máy ảnh và giơ thiết bị ghi âm lên.

Thân phận của Đường Phỉ Phỉ, cũng là tin tức bát quái được quan tâm trong làng giải trí. Lúc này nếu như Tần Hạo Diễm không để ý đến thân phận nhà đầu tư của Đường gia, kiên trì dùng một nữ diễn viên mới thay cho Đường đại tiểu thư, hơn nữa nữ diễn viên ấy thoạt nhìn cũng có vài điểm giống với Đường Phỉ Phỉ.

Bị đạo diễn đích thân mở miêng đòi đổi diễn viên, hơn nữa cho tới bây giờ hình tượng ngoan ngoãn hiền lành của Đường Phỉ Phỉ, không dùng thế thân khi quay phim lại bị phơi bày trước công chúng chỉ là một lời nói dối.

Tiêu đề giải trí ngày mai, nhất định rất nổi bật!

Các phóng viên xoa tay, chuẩn bị nắm lấy tin tức lần này

Đường Phỉ Phỉ chậm rãi đi đến bên người Tiết Trạch, anh ta nhẹ nhàng an ủi cô, cô thở phào nhẹ nhõm, ánh mắt đắc ý nhìn qua khuôn mặt của Đường Bội, hơi khiêu khích nâng cằm lên.

Đèn flash hiện lên, có người đã chụp được cảnh này.

Tiết Trạch nhíu mày, nhìn về phía chỗ đèn flash sáng lên, nhưng trước mắt có chuyện quan trọng hơn cần giải quyết, chờ giải quyết xong chuyện này, anh sẽ đi xử lý đám phóng viên dám chụp bậy bạ.

Tần Hạo Diễm dường như cũng không quan tâm đến không khí đang sôi trào mãnh liệt giống như mạch nước ngầm trước mắt, anh chỉ nhìn về phía Đường Bội, giọng điệu kiên định hỏi:

“Sao?. Có tự tin không?"

Tiết Trạch cảnh cáo liếc mắt nhìn Đường Bội, trong lòng cũng không cho là đúng.

Anh không tin Đường Bội này dám làm ra chuyện ngỗ nghịch với Đường gia, dù sao bọn họ cũng nắm được điểm yếu của cô.

Đường Bội mỉm cười, sự đắc ý trong mắt của bọn họ cô cũng nhìn thấy rõ ràng.

Ánh mắt của cô đảo qua Hạ Tử Diệu, Đường Phỉ Phỉ rồi cả Tiết Trạch, nhìn ý cười càng ngày càng rõ ràng trên mặt Đường Phỉ Phỉ, cuối cùng cô cũng nhìn Tần Hạo Diễm.

Cô khẽ cười, khẽ mở đôi môi anh đào, xinh đẹp nói: “Nhận được sự coi trọng của Tần đạo diễn, tôi…"

Đường Phỉ Phỉ cong khóe môi, câu tiếp theo sẽ là từ chối?. Chờ trở về Đường gia, cô sẽ hung hăng tố cáo cô ta trước mặt bố, nghe nói mấy ngày trước bảo cô ta đi trộm thứ gì đó nhưng lại thất bại, nợ mới hận cũ, không tin bố sẽ không nghiêm phạt cô ta.

Ánh mắt của Đường Bôi lưu chuyển, Đường Phỉ Phỉ đang nghĩ cái gì, cô gần như cũng có thể đoán được 8 9 phần, cô hơi dừng lại một chút, rồi tiếp tục nói:

“Tôi sẽ tiếp tục cố gắng"

Từng chữ kiên định rõ ràng, tuyệt không cho người khác con đường cứu vãn