Tuyến Xe Cuối Ngày Mang Số 13
Đánh giá: 0.00/10 bởi 0 người.

Tuyến Xe Cuối Ngày Mang Số 13

Tác giả: Lão Già Tám Mươi

Thể loại: Truyện Đô thị

Tình trạng: Đang cập nhật

Nguồn: Bạch Ngọc Sách

Đọc truyện Tuyến Xe Cuối Ngày Mang Số 13 Full, Đoạn trích: Cách đây 10 năm về trước con đập này được một gã có tiền trong thôn tận dụng làm hồ câu cá, sau này không rõ vì thiếu tiền sao đó mà trốn mất, kể từ đó con đập này bỏ hoang luôn. Thôn Đường Oa Tử cách đập nước khoảng 1 giờ chạy xe. Chỗ này chỉ có lèo tèo có mấy nhà, thiệt chứ, giờ tôi chỉ hi vọng tới trạm đó không có ai vẫy xe, tôi có thể lái xe chạy qua luôn khỏi phải dừng lại.

Mới rời bến không bao xa đã có thôn dân bắt xe rồi. Một nhóm thôn dân khoảng 3-5 người mang theo quang gánh thúng nia cười cười nói nói trông rõ là vui vẻ. Thấy họ như vậy tâm tình của tôi cũng thả lỏng không ít, thầm nghĩ tuyến đi xưởng giấy này có vẻ vẫn ổn. Thôn dân buôn bán đến tận giờ này, giả sử không có xe về thôn thì họ phải kiếm chỗ trọ lại trong thành phố rồi. Nhưng nói thì nói thế chứ bọn họ bán cả một ngày cũng chả đủ tiền thuê khách sạn, chắc chỉ có thể kiếm một góc tường không có ai mà ngủ đại một đêm

Sau khi ra khỏi địa phận thành phố, không có ai bắt xe nữa. Thôn dân khả năng là ngồi cả ngày ở chợ cũng đuối rồi, sự huyên náo trong xe dần dần giảm bớt, trả lại sự yên tĩnh. Ngồi cạnh ghế tài xế là một ông già hơn sáu mươi mấy tuổi, da dẻ phơi nắng đen nhẻm, đầu quấn một cái khăn "trắng" đã lấm bẩn, đến độ nhìn không ra màu sắc ban đầu nữa. Đã 11 rưỡi đêm rồi nhưng trông ông lão vẫn còn sung lắm, móc ra cái tẩu thuốc, ngẩng đầu hỏi tôi:

"Ê cu, lão hút tí thuốc được hông?"

Tôi liếc ổng một cái rồi trả lời

"Được ông ạ, ông ngồi sát cửa sổ nên muốn hút cứ hút đi "

5 Chương mới cập nhật truyện Tuyến Xe Cuối Ngày Mang Số 13

Danh sách chương Tuyến Xe Cuối Ngày Mang Số 13

  • 1
  • 2