UAAG - Đội Điều Tra Tai Nạn Hàng Không
Đánh giá: 0.00/10 bởi 0 người.

UAAG - Đội Điều Tra Tai Nạn Hàng Không

Tác giả: Mạc Thần Hoan

Thể loại: Truyện Đam Mỹ , Truyện Đô thị

Tình trạng: Đang cập nhật

Nguồn: Wattpad.com/user/cuixing, kjchild.wordpress.com

Đọc truyện UAAG - Đội Điều Tra Tai Nạn Hàng Không Full, Đoạn trích: "Rogge 318 giống như chiếc Malaysia Airlines kia, hoặc, nó giống vụ tai nạn Air France 447* hơn: Là loại máy bay tiên tiến nhất thời đó, chưa bao giờ xảy ra tai nạn hàng không; không có dấu hiệu gì mà đã đột ngột biến mất trên đại dương; máy bay rất mới, chưa từng có bản ghi chép bảo trì đặc biệt nào." Dừng đoạn, Trác Hoàn cụp mắt nhìn Phục Thành, "Trước khi hộp đen của Air France được vớt lên, người ta đã suy đoán đủ loại nguyên nhân có thể xảy ra. Nhưng kết quả cuối cùng là gì?"

(*Vụ tai nạn Air France 447 được xem là vụ tai nạn thảm khốc nhất trong lịch sử hãng hàng không Air France. Đọc thêm chi tiết tại đây:)

Phục Thành: "Hai phi công cùng mắc lỗi, lỗi lái máy bay. Đó là nguyên nhân chủ yếu."

Vụ tai nạn máy bay Air France 447, cũng tức là "Bonin kéo cần lái" nổi như cồn trong ngành, cũng nổi ngang với "Richard Dive" mà trước đó hay nhắc tới. Nó bị truyền miệng những người có sở thích (về hàng không) nhưng nghiệp dư, xem như một trò cười.

Nguyên nhân là do ống pitot* xảy ra lỗi nhỏ. Theo lí thuyết, đây chỉ là một lỗi chẳng đáng kể, cũng từng xảy ra trên các máy bay khác, song vì cơ trưởng có kinh nghiệm dày dặn hết ca đi nghỉ nên người phụ trách lái máy bay là hai cơ phó trẻ. Cả hai nhất thời cuống lên, tưởng máy bay đột ngột mất tốc độ, cũng thao tác sai làm máy bay bắt đầu hạ độ cao xuống thật.

(*Ống pitot là một thiết bị đo áp suất dùng để tính vận tốc của dòng chất lưu. Nó được ứng dụng rộng rãi để xác định vận tốc không khí trên máy bay, vận tốc nước trên tàu thủy, và vận tốc dòng chất lỏng, dòng khí trên các thiết bị công nghiệp. Ống pitot được dùng để đo vận tốc dòng chảy cục bộ tại một điểm nhất định trong dòng chảy và không đo được vận tốc dòng chảy trung bình trong đường ống hoặc ống dẫn. Trong vụ máy bay Air France 447, cơ quan an toàn hàng không Pháp BEA cho biết ống pitot đóng băng là một yếu tố góp phần vào việc gây ra vụ tai nạn đó.)

Dưới tình huống đó, cơ phó Bonin bắt đầu kéo cần lái một cách điên cuồng.

5 Chương mới cập nhật truyện UAAG - Đội Điều Tra Tai Nạn Hàng Không

Danh sách chương UAAG - Đội Điều Tra Tai Nạn Hàng Không

  • 1
  • 2