Vọng Nguyệt
Đánh giá: 0.00/10 bởi 0 người.

Vọng Nguyệt

Tác giả: Hàn Ni

Thể loại: Truyện Ngôn Tình

Tình trạng: Hoàn Thành

Nguồn: honeyclover2010.wordpress.com

Đọc truyện Vọng Nguyệt Full, Đoạn trích: Dùng dằn dây dưa. Bao nhiêu lá thư Vũ Phàm gửi về Giang Nam đều bặt vô âm tín. Chỉ Giai Lệ biết, tất cả đều được nàng chôn vùi cùng tấm chân tình của cô gái kia.

Người không vì mình trời tru đất diệt. Trên đời này không có gì tự nhiên mà có. Giai Lệ tin rằng thế, và nàng chấp nhận vì tình yêu của bản thân mình mà tạo nghiệt.

Tâm Nguyệt ra đời, Giai Lệ tưởng như thắng nhưng lại thua một cách thảm hại. Tâm Nguyệt. Trong tâm có Nguyệt. Tại sao dù là đứa con của nàng sinh ra nhưng y vẫn nghĩ về cô gái đó. Nàng có gì không bằng một kỹ nữ thanh lâu?

Giai Lệ oán hận, nhưng nàng lại không thể biểu hiện ra ngoài mặt. Cô gái tên Dạ Nguyệt đó là vết gai trong lòng Vũ Phàm. Nàng chỉ có thể ôm đau thương trong lòng, tươi cười mà sống.

Thoắt cái đã 10 năm. Nàng làm mọi cách để giữ lại Vũ Phàm bên người, mặt khác nhờ người từ giang nam tung tin về Dạ Nguyệt. Lúc thì Dạ Nguyệt lẳng lơ thế này, sa đọa thế kia, rồi nàng ta lọt vào tay bao nhiêu gã đàn ông khác. Nửa đêm Vũ Phàm nắm chặt những mảnh tin báo hồi âm kia mà bật khóc. Giai Lệ lại lẳng lặng cười. Nỗi tra tấn nàng bao nhiêu năm qua cuối cùng có phải được giải thoát rồi không? Chuyến đi về giang nam lần này có lẽ sẽ là kết thúc.

Giai Lệ đặt cược tình yêu của mình, đặt cược cả tình yêu của Vũ Phàm có đủ lớn để cảm thông cho ả kỹ nữ kia không. Đồng thời cái nàng đặt cược cũng là lòng tự tôn của Dạ Nguyệt.

Bao nhiêu cô gái có thể tha thứ khi bị người mình đợi chờ 10 năm phản bội? Giai Lệ thừa nhận, việc Tâm Nguyệt tông trúng Dạ Nguyệt chỉ là tình cờ, nhưng cho dù không có việc đó đi chăng nữa, cái nàng muốn Dạ Nguyệt thấy, nàng ta cũng sẽ nhìn thấy.

Nữ tử trên thế gian này vừa sinh ra đều đã đáng thương. Dạ Nguyệt đáng thương, nàng cũng đáng thương. Thế nhưng nếu trong hai người chỉ có một người được hạnh phúc, Giai Lệ thật sự không đủ cao thượng để nhường lại cho người kia. Những gì nàng làm chỉ có thể đến thế mà thôi.

Cũng không biết là may mắn hay oan nghiệt. Lúc Vũ Phàm hẹn gặp Dạ Nguyệt, nàng trốn ở một góc khuất nhìn thấy. Thế nhưng đến lúc nhìn được kết cuộc, nàng không thể cười, ngược lại còn ôm lấy bản thân mình, đau đớn òa khóc.

Hình ảnh Dạ Nguyệt ngã xuống, cả đời này nàng cũng không thể quên được.

Nàng thật sự, thật sự không muốn đi đến kết cuộc này. Nàng chỉ muốn Vũ Phàm ở lại bên cạnh mình, thật sự không nghĩ…

Bên kia sân Mạch Phi ôm lấy Dạ Nguyệt khóc thảm thiết. Nơi này Giai Lệ cũng khóc, nhưng cũng không biết là nàng khóc cho bản thân mình hay Dạ Nguyệt.

Trong đầu nàng thật sự chỉ có một suy nghĩ: nếu Vũ Phàm biết, nếu Vũ Phàm biết… Nếu thật sự để Vũ Phàm biết, đời này nàng cũng đừng hòng thắng nổi Dạ Nguyệt.

5 Chương mới cập nhật truyện Vọng Nguyệt

Danh sách chương Vọng Nguyệt

  • 1