Tác giả: Tàm Kiểm Lý Đích Ngưu

Chương 29: Lan Vân Nguyệt

TrướcTiếp
Lâm Minh cười nói:

- Việc này ngươi đừng quan tâm, trong lòng ta tự có nắm chắc.

Đang khi nói chuyện, Lâm Minh đã lướt ra khoảng cách vài chục mét.

- Dựa vào!

Lâm Tiểu Đông nhìn thấy thân ảnh Lâm Minh đã biến mất, chỉ có thể bất đắc dĩ chửi một tiếng, hắn biết, sự tình Lâm Minh đã quyết định, hắn là vô lực thay đổi.

Tuy tâm chí của Lâm Minh kiên định, thế nhưng rất nhiều chuyện cũng không phải là ý chí có thể làm. . .

Toàn bộ Thiên Vận thành tuy rằng cửa hàng san sát, thế nhưng cửa hàng chân chính có tư cách bán ra Minh Văn phù cũng không nhiều.

Cộng thêm mấy phòng đấu giá và giao dịch hội, tính toán đâu ra đấy sẽ không vượt quá ba mươi nhà.

Không tới ba mươi cửa hàng cộng với phòng đấu giá, bây giờ Lâm Minh đã đến thăm hơn nửa, đều không ngoại lệ bị cự tuyệt.

Minh Văn Thuật học đồ tình cờ vận khí tốt, có thể chế tạo ra Minh Văn phù thành phẩm, loại đồ vật này không có giá trị sử dụng quá to lớn, ai cũng sẽ không lãng phí cơ hội một lần Minh Văn duy nhất của Bảo khí mình.

Bất quá mặc dù Lâm Minh có chút thất vọng, nhưng không có bị chuyện này đả kích, là vàng tổng sẽ phát quang, hắn cần chỉ là thời gian mà thôi.

- Muốn gửi bán đồ vật này cho chúng ta? Ngươi nói đùa gì vậy, ngươi còn nhỏ tuổi không hảo hảo dụng công tu luyện, lại đi đường tà môn này, đồ vật này của ngươi căn bản bán không được, đi thôi, đi thôi, đừng ở chỗ này làm lỡ chúng ta làm ăn.

Một vị chưởng quỹ của Bách Bảo Đường thiếu kiên nhẫn phất tay, thái độ tư gia đều kém hơn nhiều so với phòng đấu giá, Lâm Minh cũng không để ý lắm, thu rồi Minh Văn phù xoay người phải đi.

Mà đúng lúc này, hắn thấy được một thân ảnh hắn cực kỳ quen thuộc, cũng cực kỳ mỹ lệ, nhưng hắn lại không muốn nhìn thấy.

Ở sau lưng hắn cách đó không xa đứng hai nữ hài, trên người đều mặc quần áo màu vàng, một cái trong đó chính là mấy tháng trước thất ước cùng hắn, theo Chu Viêm đi tới Thất Huyền Vũ Phủ Lan Vân Nguyệt.

Lan Vân Nguyệt cũng là vừa tới một lúc, nàng thấy bốn lá bùa màu vàng như nghệ, thô ráp trong tay Lâm Minh, hồi tưởng lời nói mới rồi của chưởng quỹ kia, trên mặt lộ vẻ phức tạp.

Lan Vân Nguyệt chưa từng thấy Minh Văn phù, cho dù gặp gỡ, cũng sẽ không đem những lá bùa thô ráp này liên lạc với Minh Văn phù, nàng đoán Lâm Minh là đầu cơ vật phẩm. . .

Một ít người không có tiền vốn, nhưng lại hiểu rõ thị trường sẽ ở giao dịch hội thu mua một vài thứ rẻ bán đi, từ đó kiếm một ít giá chênh lệch, loại công việc này lợi nhuận mỏng manh, hơn nữa cũng không có tương lai. . .

Thì cũng thôi. . . gia cảnh Lâm Minh vốn không tính giàu có, muốn chống đỡ hắn tu luyện.

Đồng thời hắn lại một mình ở Thiên Vận thành, ăn, mặc, ở, đi lại đều phải bỏ tiền, hắn đương nhiên thiếu tiền, cho nên mới phải nghĩ một ít biện pháp kiếm tiền. . .

Nghĩ tới đây, Lan Vân Nguyệt thở dài một hơi, nàng không biết ở cảnh tượng như thế này nên nói cái gì.

Nàng cảm giác nói cái gì cũng sẽ thương tổn đến của tự tôn Lâm Minh, nhưng mà nàng lại không thể làm bộ không thấy Lâm Minh.

Đang lúc này, chưởng quỹ kia thấy Lan Vân Nguyệt, nhất thời đầy mặt tươi cười tiến lên đón, nét cười kia đối với Lâm Minh lúc trước quả thực như hai người khác nhau.

- Tiểu thư, đến mua chút gì phải không? Ngày hôm qua tiểu thư mua thanh kiếm kia, dùng có tốt không? Đúng rồi, vị thiếu gia ngày hôm qua đi cùng tiểu thư, sao không gặp?

Rất hiển nhiên, thiếu gia trong miệng chưởng quỹ chính là Chu Viêm.

Mà nhìn thấy nụ cười nịnh nọt của chưởng quỹ kia, Lâm Minh dùng đầu ngón chân nghĩ cũng biết, lần trước thời điểm Chu Viêm đi cùng Lan Vân Nguyệt đến, vị chưởng quỹ này kiếm bộn một bút.

Lan Vân Nguyệt không nghĩ tới chưởng quỹ sẽ vào lúc này nhấc lên Chu Viêm, điều này làm cho nàng càng thêm lúng túng.

Nàng rất muốn giải thích nàng cùng Chu Viêm không giống như ngươi nghĩ tử, nhưng mà lời chưa kịp ra khỏi miệng, nàng lại cảm thấy vô lực.

Nàng cũng không còn là tiểu hài tử, nàng biết rõ, nàng sớm muộn cũng có một ngày gả vào Chu gia.

Tuy nàng không thích Chu Viêm, thế nhưng vì những đồ vật nàng muốn đạt được, nàng luồn cúi vận mệnh, lựa chọn phản bội. . .

Lúng túng một hồi lâu, Lan Vân Nguyệt thấp giọng nói:

- Đã lâu không gặp. . . huynh có khỏe không?

- Cũng còn tốt.

Lâm Minh bình tĩnh đáp một tiếng, sự tình đã qua, hắn không muốn đi nhớ lại những thứ kia.

Cũng còn tốt? Nếu cũng còn tốt, há lại nhìn thấy ngươi ở chỗ này?

Một thiếu niên mười lăm tuổi, một lòng tu luyện thống khổ, lại vì sinh kế bôn ba, nhận hết người bên ngoài ghẻ lạnh. . .

Đây thật sự là có khỏe không?

Lan Vân Nguyệt biết Lâm Minh quật cường, nhưng mà nhìn thấy bộ dáng hiện tại của Lâm Minh, nàng không thể không khuyên nhủ:

- Huynh chưa hề nghĩ sẽ trở về sao. . .

- Trở về? Ha ha, nàng khuyên ta từ bỏ võ đạo?

- Ta không phải ý kia, ta chỉ là muốn nói, võ đạo thương thân, nếu không có thảo dược phụ trợ, sẽ tàn tật. . .

Lan Vân Nguyệt thở dài một hơi, ánh mắt rơi vào lá bùa trong tay Lâm Minh, lại nói:

- Dựa vào đầu cơ vật phẩm kiếm tiền, không thể nào chống đỡ tu luyện, ta không muốn huynh luyện hỏng thân thể. . .

- Ta biết huynh không muốn nghe, nhưng mà ta thật sự không muốn sau này huynh chỉ có thể nằm ở trên giường...

Nghe được Lan Vân Nguyệt nói lời tâm huyết, Lâm Minh cười cười, nói:

- Cảm tạ lời khuyên, bất quá ta sẽ không bỏ qua võ đạo.

Hắn cầm lấy bốn tấm Cường Lực phù trong tay kia, chỉ vào đoàn hỏa diễm thiêu đốt rực rỡ trên lá bùa thô ráp kia, nói:

- Võ đạo như đoàn hỏa diễm này, người tập võ bị hỏa diễm thiêu đốt, đau khổ, nguy hiểm trong đó nhiều vô số kể, kiên trì không tới sẽ hóa thành tro tàn, người tiếp tục kiên trì sẽ dục hỏa trọng sinh.

- Dù cho ta chỉ là một con thiêu thân nhỏ yếu, ta cũng sẽ không chút do dự nhảy vào trong đoàn hỏa diễm này, đi đánh bạc cơ hội một phần vạn hi vọng niết bàn hóa Phượng, huống chi hiện tại, ta đã không phải là thiêu thân...

Lâm Minh nói xong đoạn văn này, liền cười nhạt, thu hồi lá bùa, bình tĩnh rời khỏi, chỉ lưu lại một bóng lưng cô độc, nhưng cũng đĩnh ngạo. . .

. . .