Tác giả: Bắc Chi

Chương 348

TrướcTiếp
Ban nãy trong lúc Trịnh Sơ Vũ và Lục Tịnh Tuyết tranh cãi, không ai chú ý đến việc Hoắc Trường Uyên rời khỏi phòng ăn từ lúc nào.

Lúc này anh quay trở lại, cầm theo một tập tài liệu từ trong xe, ném lên mặt bàn ăn: “Vợ cũ của Lâm Dũng Nghị, Lý Huệ, từng sai khiến kẻ khác bắt cóc Uyển Uyển, chuyện này chú Lục coi như cũng là người đích thân chứng kiến, biết khá rõ đầu đuôi câu chuyện!"

“Ừm." Lục Học Lâm gật đầu, tỏ vẻ nghi hoặc, không hiểu anh bỗng dưng nhắc lại chuyện này là có ý gì.

Ngược lại, Lục Tịnh Tuyết quỳ mọp bên cạnh thì hơi trầm xuống.

Hoắc Trường Uyên ngồi lại xuống ghế, dựa lưng ra sau, ngón tay gõ nhẹ lên tập tài liệu: “Vài hôm trước, Lâm Dũng Nghị di dân tới Úc, trước khi đi đã giải quyết hết mọi tài sản, nhưng bỗng nhiên phát hiện có thêm một khoản tiền trị giá mười triệu nhân dân tệ, được biết là lúc trước Lý Huệ đã gửi tiết kiệm dưới tên ông ấy. Vì cảm thấy số tiền này bỗng dưng xuất hiện có phần kỳ lạ, nên ông ấy đã giao toàn quyền cho tôi điều tra."

“Qua điều tra được biết, khoản tiền này có liên quan đến Sunny!"

“Liên quan tới Tịnh Tuyết?" Lục Học Lâm sửng sốt vô cùng.

“Phải!" Hoắc Trường Uyên cất giọng mạnh mẽ, đầy khí phách: “Lý Huệ bị tạm giam đã khai báo toàn bộ. Bà ta vốn dĩ giữ khoản tiền này. Sau đó vì sợ sự việc vỡ lở, cảnh sát bắt giữ nên đã âm thầm gửi vào ngân hàng dưới tên chồng cũ Lâm Dũng Nghị. Mà lúc trước người đứng phía sau điều khiển vụ bắt cóc Uyển Uyển chính là Sunny, khoản tiền này được coi là tiền công cho Lý Huệ, cùng lời hứa sẽ cứu con gái bà ta, Lâm Dao Dao ra ngoài, để hai mẹ con bà ta có thể cầm tiền ra nước ngoài sống thoải mái! Còn nữa..."

Nghe thấy Hoắc Trường Uyên nheo mắt định nói tiếp, Lục Học Lâm có cảm giác mọi thứ trước mắt hoa hết cả lên.

“Việc Đậu Đậu bị Lâm Dao Dao đâm bị thương bằng xe điện cũng do Sunny sai khiến!" Hoắc Trường Uyên nhếch mép cười một tiếng lạnh lùng, ngữ khí giống như một mũi tên tẩm độc.

Lúc trước khi hai mẹ con Lý Huệ lần lượt bị bắt, họ đều không khai Lục Tịnh Tuyết ra là vì trong lòng vẫn còn ôm một chút hy vọng. Vì họ đều biết rõ hành vi của mình chắc chắn sẽ không nhận được sự tha thứ của Hoắc Trường Uyên và Lâm Uyển Bạch, thế nên chỉ có thể ký gửi hy vọng duy nhất lên người Lục Tịnh Tuyết, nghĩ rằng cô ta sẽ tìm thời cơ thích hợp để cứu họ ra ngoài như cô ta nói.

Nào ngờ, khoản tiền ghi tên Lâm Dũng Nghị ấy lại trở thành kíp nổ...

Lâm Uyển Bạch được anh nắm chặt tay, cho dù như vậy, từng ngón tay của cô vẫn cuộn chặt lại.

Lục Tịnh Tuyết vượt ra ngoài sức tưởng tượng của cô. Hóa ra cô ta là người tâm địa thâm sâu như vậy, đáng sợ như vậy, ngoài mặt lúc nào cũng tỏ ra tao nhã, đằng sau lại lên kế hoạch làm biết bao nhiêu chuyện!

Lục Học Lâm thảng thốt nhìn sang con gái, như chưa từng quen biết cô ta vậy. Bàn tay đặt tập tài liệu xuống của ông cũng run lên: “Sao lại như vậy? Tịnh Tuyết, những gì Trường Uyên nói thật sự đều do con làm ư?"

Biết hết những chuyện này, cảm xúc trong lòng Lục Học Lâm ngổn ngang rối bời.

Ông không còn cảm xúc nào khác ngoài khó tin. Khác với Lâm Uyển Bạch, đứa con gái này ông gần như chứng kiến toàn bộ quá trình trưởng thành, cũng được nâng như nâng trứng, từ nhỏ đã rất ngoan ngoãn, hiểu chuyện, cũng từng là niềm kiêu hãnh của ông!

Những việc làm của Nguyễn Chính Mai khiến ông phẫn nộ và căm hận nhưng chí ít vẫn còn chút yên lòng vì con gái chưa bị dạy hư bởi một người mẹ thiếu đạo đức như vậy, là một đứa con ngoan, ai ngờ...

Bàn tay của Lục Tịnh Tuyết trượt xuống khỏi chân của Lục Học Lâm, nét mặt đã ánh lên sự thất bại.

Cô ta cúi mặt, im lặng, cũng không thể ngụy biện gì thêm cho bản thân.

Lục Học Lâm nhìn con gái, đau lòng và thất vọng không sao kể xiết, đến cả giọng nói cũng nghẹn ngào vài phần, có thể thấy ông đau lòng đến mức nào: “Tịnh Tuyết, con, con... Sao con có thể như vậy!"

Lục Tịnh Tuyết hơi ngửa đầu ra sau, bất ngờ bật cười thành tiếng, cười đến mức cả người run bần bật.

Cô ta giơ tay, với lấy chỗ bát đĩa có thể chạm đến được, ném mạnh vào bức tường bên cạnh. Tiếng đồ thủy tinh vỡ toang vang vọng khắp phòng. Lúc này, cô ta hoàn toàn bộc lộ mọi sự quái đản trong tính cách ra ngoài: “Con chính là người như vậy đấy! Nếu không phải vì cô ta may mắn, hết lần này tới lần kia hóa nguy thành an, bây giờ cô ta còn có thể ở bên cạnh Trường Uyên sao?"

“Lâm Dao Dao là đồ phế vật, bảo cô ta đâm chết thằng nghiệt chủng đó mà cô ta cũng thất bại. Còn cả Lý Huệ, bà ta càng là kẻ “thành công thì ít, hỏng việc thì nhiều“. Điều khiến con càng không ngờ hơn là Trường Uyên lại bất chấp tính mạng để cứu cô ta... Trường Uyên, anh vốn là chồng sắp cưới của em cơ mà, ước mơ bao lâu nay của em vẫn luôn là được làm vợ của anh, nhưng Lâm Uyển Bạch lại giật mất anh! Sao em có thể cam tâm, sao em nuốt trôi cục tức này. Em nhẫn nhịn bao lâu là mong có ngày giật lại được anh, người anh phải lấy là em mới đúng!"

Tất cả mọi người đều im bặt quay qua nhìn cô ta. Vào khoảnh khắc này, họ đều nhìn thấy bóng dáng Nguyễn Chính Mai trên người cô ta. Quả nhiên, con gái đã giống mẹ!

Đôi mắt xinh đẹp của Lục Tịnh Tuyết vào lúc này cực kỳ tàn ác. Nói xong, cô ta nhìn chằm chằm Lâm Uyển Bạch. Cô ta bất ngờ đứng bật dậy, lao thẳng qua Lục Học Lâm, hướng về phía cô.

Cảnh này xảy ra quá nhanh, Lâm Uyển Bạch vô thức né người ra sau.

Cô cũng không quá căng thẳng, vì cô biết rõ, Hoắc Trường Uyên đang ở ngay bên cạnh cô. Gần như trong khoảnh khắc, bóng dáng cao lớn ấy đã chắn trước mặt cô. Lục Tịnh Tuyết hoàn toàn không thể tới gần, những gì cô nhìn thấy được là một bóng lưng dài rộng, một nguồn sức mạnh khiến người ta yên tâm.

Ánh mắt Hoắc Trường Uyên như được bao bọc bởi một tầng sương lạnh, anh không chút nể tình giơ tay đẩy Lục Tịnh Tuyết ra xa.

Cô ta loạng choạng ngã xuống sàn gạch, biểu cảm bi thương, vừa lẩm bẩm vừa cười si dại: “Trường Uyên, anh có biết không, em cũng hận anh! Anh vốn chưa từng yêu thương em, một chút tình cảm đối với em cũng không có. Em đã đợi anh đằng đẵng bốn năm trời, nhưng sau khi cô ta trở lại, anh lại không chút nể tình, quay lưng đá em đi... Em hận, hận cả hai người!"

Hoắc Trường Uyên hoàn toàn bình thản trước những lời tố cáo của cô ta. Anh chỉ liếc nhìn chỗ tài liệu trên bàn, lạnh lùng nói: “Đây là bản kết quả đã được sao chép những gì điều tra được. Sau khi tan ca, tôi đã dặn trợ lý gửi tất cả tài liệu tới cho công an rồi."

Điều này có nghĩa là gì, ai cũng hiểu rõ.

Đã đến nước này thì chậm nhất là ngày mai Cục Công an sẽ có hành động, hoặc có thể nói vào giờ phút này đây, khi chưa có lệnh bắt giữ họ cũng đã âm thầm theo dõi Lục Tịnh Tuyết.

Một bữa cơm gia đình cuối cùng chẳng ai động đũa, kết thúc trong sự bí bách.

Cuối cùng ông cụ Lục không nói câu nào, chỉ bảo con gái Lục Học Phương dìu mình về phòng, vừa chống gậy vừa khoát tay, tỏ ý muốn nói ông cụ đã quá già để quan tâm những chuyện này, con cháu tự có phúc của con cháu!

Đêm xuống, so với tâm trạng nặng nề của mỗi người trong biệt thự, e rằng chỉ có Trịnh Sơ Vũ cao hứng nhất.

Ngoài sân, cô ấy chạy tới trước mặt Lâm Uyển Bạch, đắc ý kể công: “Sao hả, diễn xuất của tôi không tệ chứ?"

Lâm Uyển Bạch phì cười vì cái mặt cố tình làm xấu của cô ấy, mỉm cười bấu bàn tay chìa ra của cô ấy rồi gật đầu ngợi khen: “Phải phải phải, cực kỳ tốt! Nếu cô đi làm diễn viên, chưa biết chừng lại được tượng vàng Oscar ấy chứ!"

“Ha ha, thật ra tôi sắp nhỏ hết một lọ nước nhỏ mắt rồi!" Trịnh Sơ Vũ càng thêm đắc ý, đã đời hừ một tiếng: “Hừ, cũng chẳng trách được, chị ta tự làm tự chịu!"

Chị ta rõ ràng ám chị Lục Tịnh Tuyết.

Thật ra Trịnh Sơ Vũ cảm thấy thoải mái trong lòng hơn ai hết, tuy đây không phải cách thức gì cao minh, nhưng cũng là gậy ông đập lưng ông. Cô ấy từng chịu khổ mà không thể nói ra, cũng nên để Lục Tịnh Tuyết nếm trải dư vị ấy một lần!

Con người sống trên đời toàn dựa vào diễn xuất.

Có tiếng bước chân đi tới, Lâm Uyển Bạch vội vàng giấu đi nụ cười. Trịnh Sơ Vũ nháy nháy mắt với cô rồi lủi mất, còn người xuất hiện là Lục Học Lâm với nét mặt tiều tụy.

Ở phía sau lưng ông, chiếc xe ô tô đen sang trọng đỗ ở đó, Lục Tịnh Tuyết ngồi ở hàng ghế sau. Cô ta ủ rũ thảm hại cúi đầu.

Lâm Uyển Bạch cắn môi, trong lòng rất tự trách: “Bố, con xin lỗi..."

“Không trách con được!" Lục Học Lâm thở dài, xua tay.

Tuy rằng chuyện đứa con ông cũng lo thay cho cô một phen, trong lòng ít nhiều có chút không vui. Nhưng nói gì thì nói, đứa bé chưa mất là chuyện quá may mắn, huống hồ ông biết rõ trước đó cô giấu giếm cũng là có lý do.

Nghĩ đến nguyên do này, trông Lục Học Lâm như già hẳn đi.

Hoắc Trường Uyên nhíu mày, lên tiếng: “Chú Lục, thật ra còn một chuyện. Lần trước vì thâm hụt nguồn vốn, cháu bị Cục Công an dẫn về điều tra cũng là do Sunny, chỉ có điều Tiêu Vân Tranh đã giúp cô ta gánh mọi trách nhiệm!"

Nghe xong, Lục Học Lâm sững sờ một lúc, rồi gật đầu như hiểu ra chuyện gì, ngữ khí hoàn toàn là sự cảm thông: “Bố hiểu rồi, hai đứa không sai!"

Vỗ vỗ bả vai của con gái, Lục Học Lâm quay người đi ra xe.

Đêm càng lúc càng đậm, căn biệt thự nhà họ Lục cũng dần dần yên tĩnh trở lại.

...

Sáng hôm sau, khi Lâm Uyển Bạch đánh răng rửa mặt xong từ trong phòng tắm đi ra, nhìn thấy Hoắc Trường Uyên đứng quay lưng lại, có vẻ vừa kết thúc một cuộc điện thoại.

Thấy anh nhíu mày, cô tò mò đi qua: “Có chuyện gì vậy?"

Hoắc Trường Uyên ngẩng lên khỏi di động, hạ thấp giong: “Sáng nay Nguyễn Chính Mai đã ra công an tự thú."

“Bà ta đi tự thú?" Lâm Uyển Bạch ngạc nhiên.

“Ừm." Hoắc Trường Uyên gật đầu: “Bà ta nhận toàn bộ trách nhiệm về mình, nói tất cả do bà ta làm, có lẽ là muốn nhận tội thay cho con gái!"

Nghe xong, khóe miệng Lâm Uyển Bạch mím lại.

Cô nghe xong hơi bất ngờ nhưng nghĩ lại thì cũng dễ hiểu.

Tình cảm Nguyễn Chính Mai dành cho Lục Học Lâm không cần phải nghi ngờ, bằng không năm xưa cũng chẳng liên tiếp gây ra những chuyện đó. Thân phận Lục phu nhân đối với bà ta là vô cùng quan trọng. Nay đối mặt với chuyện phải ly hôn, cuộc sống của bà ta khổ không kể xiết. Lục Tịnh Tuyết lại là đứa con gái duy nhất của bà ta, với tình yêu thương sâu sắc, dĩ nhiên bà ta có thể hy sinh bản thân nhận tội, đổi lấy con gái một cuộc đời bình an vô sự.

Những việc Lục Tịnh Tuyết đã làm chưa bao giờ giấu mẹ mình, thế nên bà ta ra mặt nhận tội được cũng là hợp lý.

Cho dù Lâm Uyển Bạch có không ưa Nguyễn Chính Mai đến mức nào, lúc này cô cũng không thể không buông một tiếng thở dài: Đúng là tấm lòng cha mẹ!

Vì cánh cửa đóng kín nên ở ngoài thím Lý cũng không biết họ đã dậy chưa. Bà gõ cửa: “Thưa cậu, cô Lâm, hai người dậy chưa? Ông Lục tới rồi, đang ở dưới ạ!"

Sau khi họ xuống dưới, quả nhiên nhìn thấy Lục Học Lâm tới từ sáng sớm.

Nhìn thấy nét mặt họ, Lục Học Lâm đã đoán được phần nào: “Chuyện của Tịnh Tuyết... Hai đứa đều nhận được tin rồi phải không?"

“Vâng..." Lâm Uyển Bạch gật đầu.

“Bố biết tin cũng rất bất ngờ, không nghĩ Tiểu Mai lại làm như vậy!" Lục Học Lâm lắc đầu, ngừng một chút mới tiếp tục nói: “Trước khi đi tự thú, bà ấy có gọi điện cho bố, hy vọng nể tình vợ chồng, cố gắng chăm sóc con gái. Bà ấy chấp nhận đi tù chuộc tội cho con gái!"

“Cho dù Tịnh Tuyết may mắn thoát tội này, nhưng bố vẫn không muốn nuông chiều nó. Hôm nay bố sẽ đưa nó ra nước ngoài, tới ở với ông bà ngoại, để có người trông nom nó, không bao giờ quay lại đây nữa!"

Lâm Uyển Bạch có thể nghe ra được, Lục Học Lâm muốn xin họ nể tình, hy vọng họ không truy cứu nữa.

Cô hiểu được tâm trạng của bố, đều là con gái của mình cả, lòng bàn tay hay mu bàn tay cũng đều là thịt. Tuy ông đau lòng vì Lục Tịnh Tuyết nhưng tình phụ tử vẫn còn đó.

Cô nghĩ đến Lâm Dũng Nghị, người cũng mất cả vợ lẫn con phải một mình ra nước ngoài, rồi nhìn lại người bố đẻ trước mặt mình, chỉ mới vài ngày mà đã già đi rất nhiều, tuy rằng cảm giác thân thiết vẫn còn đó nhưng trong nụ cười có thêm rất nhiều ưu phiền.

Lâm Uyển Bạch không đành lòng, khẽ kéo Hoắc Trường Uyên ở bên cạnh.

Sau khi chau mày một lát, anh đành miễn cưỡng gật đầu.

Chập tối, Lâm Uyển Bạch tan ca và ngồi xe của anh về nhà như thường lệ. Sau khi đi được một đoạn đường, cô bỗng nhiên kêu lên một tiếng rồi quay qua nhìn anh: “Hoắc Trường Uyên, chúng ta không đi đón Đậu Đậu sao?"

Hướng đi của họ không phải đường tới trường mầm non cũng không phải đường về nhà.

Hoắc Trường Uyên đánh mắt nhìn cô, rướn môi: “Ở nhà ông nội có người tới đón nó rồi, ăn tối xong sẽ đưa về!"

“Ồ!" Hiểu ra, Lâm Uyển Bạch gật gù.

Kể từ ngày dặn cô “Không được lẳng lơ", Hoắc Chấn hình như đã lâu lắm rồi không xuất hiện, có vẻ như ông cũng không muốn tới quấy rầy. Tính ra thì ông cũng lâu lắm rồi không gặp cháu nội, có lẽ rất nhớ thằng bé rồi.

Một lần nữa quay mặt nhìn ra ngoài cửa sổ, trong lòng Lâm Uyển Bạch chợt dấy lên chút ngọt ngào. Buổi tối chỉ còn lại hai người họ, thấy anh định vị địa chỉ là một nhà hàng Tây, chắc là muốn có một bữa tối dưới ánh nến!

Họ lâu rồi không hẹn hò riêng, tâm trạng cô bỗng dưng rất phấn khích!

Dọc đường, lúc gặp đèn đỏ, di động của Hoắc Trường Uyên đổ chuông.

Cuộc gọi rất ngắn, nhận máy xong anh chau mày nhìn cô.

“Sao thế?" Lâm Uyển Bạch chớp chớp mắt, hướng ánh mắt dò hỏi về phía anh.

Hoắc Trường Uyên cất lại di động vào hộc để đồ, đồng thời đổi hướng xe chạy sau khi đèn xanh bật sáng, hạ thấp giọng nói: “Điện thoại của bố anh, bảo chúng ta cũng qua nhà ông bây giờ."

Lâm Uyển Bạch gật đầu.

Sau khi tới nơi, chiếc xe Land Rover đỗ hẳn lại, cô tự tháo dây an toàn rồi cùng anh xuống xe, nét mặt bình thản. Ngược lại, Hoắc Trường Uyên sau khi đi vòng qua đầu xe, tới nắm lấy tay cô thì sưng mặt lên nói: “Nếu ông ấy dám tỏ thái độ với em, chúng ta đi ngay lập tức!"

Nhìn vẻ mặt căng thẳng của anh, Lâm Uyển Bạch phì cười, gật đầu: “Vâng!"

Hai người họ nắm tay nhau đi vào trong biệt thự. Bánh bao nhỏ đã được đón về một lúc rồi, trên mặt bàn đặt rất nhiều đồ ăn vặt. Lúc này cái bóng nhỏ đang chìm đắm trong đại dương đồ chơi, bên cạnh, một Hoắc Chấn hay sa sầm mặt mũi hiếm có dịp lại cười hiền từ như thế.

Nghe thấy người làm báo lại và nhìn thấy họ đi vào, Hoắc Chấn đứng lên khỏi sofa.

Sau khi nhìn lướt qua họ, cuối cùng ánh mắt ông dừng lại trên người Lâm Uyển Bạch.

“Cô, theo tôi lên gác!"

Nghiêm giọng nói xong câu ấy, Hoắc Chấn dứt khoát rời khỏi phòng khách trước.