Tác giả: Bắc Chi

Chương 349

TrướcTiếp
Hoắc Trường Uyên từ từ đưa tay nhận lấy cuốn sổ hộ khẩu, nói có chút kích động: “Bố, con cảm ơn!"

Hoắc Chấn hừ một tiếng rất ngầu, sau đó lại nói: “Còn có thân thế của Đậu Đậu, cũng tới lúc thích hợp nói cho thằng bé biết rồi!"

Câu này ông nói với Lâm Uyển Bạch. Cô liếc nhìn bánh bao nhỏ đang được Hoắc Trường Uyên bế bằng một tay, nghiêng đầu nhìn họ, đôi mắt đen tròn xoe vô tư không chút ý niệm, hoàn toàn ngơ ngác với những gì họ nói.

“... Vâng!" Cô gật đầu.

Những gì muốn nói Hoắc Chấn đã nói hết. Ông bèn khoát tay, phóng khoáng quay người đi vào trong nhà.

Gần như cùng lúc Hoắc Chấn biến mất, Hoắc Trường Uyên liền bất ngờ vòng tay ôm chặt cô vào lòng, ánh mắt sáng rực: “Uyển Uyển, lần này em không chạy thoát được nữa rồi, bắt buộc phải trở thành bà Hoắc!"

“Ừm hứ!" Lâm Uyển Bạch mỉm cười.

“Ngày mai đi đăng ký liền!"

“Vâng..."

“Đi từ sáng sớm!"

“Vâng..."

Đêm nay, ánh sao trên trời dường như cũng trở nên dịu dàng hơn.

...

Trở về biệt thự, Lâm Uyển Bạch nhìn thấy cái bóng nhỏ xíu sau khi được thả xuống đã thay dép lê chạy tuột vào phòng mình. Nhớ tới lời của Hoắc Chấn lúc rời khỏi biệt thự nhà họ Hoắc, cô cắn môi, trầm ngâm khoảng hai giây rồi cũng đi theo thằng bé vào phòng.

Đã muộn lắm rồi, bánh bao nhỏ dọc đường về nhà đã ngáp liên tục.

Lúc này thằng bé đã lên gác đi tắm, chỉ cần dỗ một lúc là ngủ, không cần thím Lý giúp đỡ. Lâm Uyển Bạch tự tay tắm cho bánh bao nhỏ. Bây giờ bụng cô chưa to lắm, làm một vài việc vẫn không quá khó nhọc.

Tới khi cô quấn khăn bông lau khô cơ thể ướt rượt của bánh bao nhỏ, vươn tay định bế thằng bé lên giường thì bánh bao nhỏ lại lùi về sau một bước. Sợ chạm vào bụng cô, thằng bé cất lời: “Bảo bảo tự làm được ạ~"

Sau đó nó kéo lê chiếc khăn tắm dài lượt thượt, loẹt quẹt đôi dép chạy ra khỏi phòng tắm.

Lâm Uyển Bạch đi theo phía sau, nở nụ cười hạnh phúc.

Hai mẹ con ngồi kề nhau trên giường. Sau khi sấy khô tóc cho bánh bao nhỏ, cô không rút phích cắm ra ngay mà xoa xoa mái tóc mềm mại, ngẫm nghĩ rồi lên tiếng: “Bảo bối, mẹ có một chuyện rất quan trọng phải nói với con!"

Bánh bao nhỏ nghe thấy vậy, mí mắt vốn đang nặng trĩu xuống bỗng mở lên, lắng nghe với gương mặt nghiêm túc.

Đối mặt với đôi mắt to trong veo đó, Lâm Uyển Bạch chậm rãi nói tiếp: “Sau này, con không thể gọi mẹ là Uyển uyển nữa!"

“Vì sao ạ?" Bánh bao nhỏ ngây ngô, sau đó bỗng sốt sắng, hai bàn tay non nớt túm chặt vạt áo của cô: “Bảo bảo làm gì sai ạ? Uyển Uyển, vì sao không cho bảo bảo gọi cô là Uyển Uyển nữa?"

Lâm Uyển Bạch vội vàng xoa đầu thằng bé, vỗ vễ cảm xúc của nó, ngừng một chút, cô mở lời, có phần thấp thỏm: “Bởi vì... sau này con phải đổi cách xưng hô, gọi là mẹ!"

“Bảo bảo biết, là vì Uyển Uyển sắp lấy papa phải không ạ?" Bánh bao nhỏ nghiêng đầu, nói rất thông minh.

Từ lúc ra khỏi nhà ông nội, nó nhìn thấy ông nội đưa cho papa một cuốn sổ màu đỏ, tuy nó không biết đó là gì, nhưng có nghe ông nội bảo papa và Uyển Uyển đi đăng ký. Nó cũng từng xem trên phim, biết “đăng ký" ở đây ý muốn nói “làm đám cưới“.

“Không chỉ vì chuyện này..." Lâm Uyển Bạch lắc đầu, nhìn thằng bé không hề chớp mắt, gần như nín thở để nói: “Bảo bối, không phải con không có mẹ, mẹ của con là mẹ, trước đây con cũng giống như em gái nhỏ, nằm trong bụng mẹ, do mẹ sinh ra!"

Nghe xong, bánh bao nhỏ kinh ngạc há hốc miệng thành hình chữ “O": “Bảo bảo có mẹ? Uyển Uyển là mẹ của bảo bảo?"

“... Ừm!" Lâm Uyển Bạch gật đầu.

Một bàn tay khác của cô đặt bên người từ đầu tới cuối đều nắm chặt lại, tâm trạng của cô rất thấp thỏm, không bỏ qua bất kỳ biểu cảm nào trên gương mặt bánh bao nhỏ.

Bánh bao nhỏ đơ ra hai giây, rồi bỗng bĩu môi, từng giọt nước mắt lã chã rơi xuống, muốn đáng thương bao nhiêu có bấy nhiêu. Chỉ trong vài giây ngắn ngủi mà cả gương mặt nhỏ đã thấm đẫm nước mắt. Nó sụt sịt hỏi cô: “Vậy trước kia Uyển Uyển đã đi đâu, vì sao không ở bên cạnh bảo bảo?"

Hỏi xong, bánh bao nhỏ càng khóc dữ hơn, bờ vai nhỏ run lên từng cơn.

“Mẹ..." Lâm Uyển Bạch á khẩu, quầng mắt bỗng đỏ sọng.

Cả hai câu hỏi này cô đều không trả lời được. Nếu sớm biết con chưa chết, sao cô có thể ở Canada lâu đến vậy. Cô nhất định sẽ quay về tìm thằng bé. Nhìn gương mặt ướt đẫm nước mắt của con trai, trái tim cô đau như sắp vỡ vụn ra, nước mắt cũng trào ra ngoài.

Vào lúc cô đang ấp úng không biết nên làm thế nào mới ổn thì bả vai chợt ấm lên. Hoắc Trường Uyên cúi người ngồi xuống bên cạnh cô, xoa đầu con trai nhỏ: “Chuyện đó không còn quan trọng, sau này sẽ có cả bố và mẹ ở bên cạnh con, còn cả em gái nữa!"

Bánh bao nhỏ thút tha thút thít, vẫn còn rấm rức rất thương tâm.

“Đậu Đậu, nghe lời!" Hiếm có dịp thấy Hoắc Trường Uyên lại kiên nhẫn dỗ dành con trai như vậy. Anh dùng ngón tay lau nước mắt cho thằng bé: “Uyển Uyển không cố ý rời xa con, chẳng phải bây giờ mẹ đã trở lại rồi sao? Nếu con còn tiếp tục khóc, mẹ cũng sẽ khóc theo con, nếu ảnh hưởng tới sức khỏe, sẽ không tốt cho em gái trong bụng."

Cũng không biết câu nói đó có tác dụng gì mà bánh bao nhỏ sịt mũi thật mạnh, tốc độ nước mắt chảy ra cũng giảm dần.

Hoắc Trường Uyên mỉm cười, chậm rãi, từ tốn nói tiếp: “Con chỉ cần nhớ rằng, việc này không liên quan gì tới Uyển Uyển hết, có trách thì trách ông nội con. Chính ông gây chuyện, hại con mới sinh ra đã không ở bên cạnh mẹ, lại chia cách mẹ bao nhiêu năm như vậy!"

“..." Lâm Uyển Bạch nuốt nước bọt.

Chẹp, có ai dạy con cái kiểu như vậy không...