Xuân Vũ Và Từ Phong
Đánh giá: 0.00/10 bởi 0 người.

Xuân Vũ Và Từ Phong

Tác giả: Dayandog

Thể loại: Truyện Đô thị , Truyện Ngôn Tình

Tình trạng: Hoàn Thành

Nguồn: FB: Nhà Của Mông

Đọc truyện Xuân Vũ Và Từ Phong Full, Đoạn trích: Từ Phong ban đầu chỉ là nghi phạm, khi lời đồn bắt đầu dậy lên thì anh chỉ là đối tượng hợp lý để mọi người bàn tán. Sau đó chuyện càng lúc càng lớn, ba người nói thì thành hổ, đừng nói tới học sinh tiểu học, người lớn cũng chưa chắc hiểu hết những chuyện đồn đãi thế này. Chuyện này phát triển tới mức có cả “nhân chứng”, mọi người bắt đầu thêm vào “Thật đó, XXX thật sự nhìn thấy”

Không ngừng có người nói với Lục Vĩ Kiều là “Tôi nói với cậu, tôi biết ai sờ cậu, là…”

Lục Vĩ Kiều là nạn nhân, cô cũng tin vậy. Hai ngày sau, cha mẹ Lục Vĩ Kiều đến trường, cô giáo gọi Từ Phong đến văn phòng, cả lớp xì xầm bàn tán.

Từ Phong đáng thương, lúc đó là một cậu bé ngoan, chưa từng gặp qua sóng gió gì. Cô giáo gọi anh lên văn phòng, anh không có tội nhưng cách ba mẹ Lục Vĩ Kiều nghi ngờ khiến anh thấy như bị làm nhục. Cô giáo gọi anh như vậy cũng như là chứng minh anh có tội, cha mẹ bên kia lại chất vấn, không tin lời anh nói, anh nói “Không có” hai lần rồi cố chấp im lặng, không thèm mở miệng nữa.

Tác động của việc này đối với anh không hề nhỏ, thậm chí nói là bóng ma tâm lý cũng không quá đáng. “Bàn tay heo” cái tội danh ác nghiệt này anh gánh không nổi, ba mẹ dạy anh làm thanh niên tốt, nhưng anh chưa học được cách đối diện với ánh mắt cay nghiệt của mọi người. Xem xét kỹ thì đây là trở ngại đầu tiên trong đời Từ Phong. Thanh danh cùng mối quan hệ của anh từ chuyện này trở nên thảm hại, anh thấy bị phẫn nộ, bị lăng nhục, đồng thời cũng cảm thấy hết sức khinh bỉ mọi thứ. Cho đến cùng anh vẫn không nói với ba mẹ chuyện này, thậm chí còn im lặng che giấu sự trầm lặng của mình. Anh vốn không thường nói chuyện với ba mẹ, vì vậy anh không tự bóc trần mình ra trước mặt họ.

Đến khi chuyện này tiêu tan dần trong lòng, Từ Phong đề nghị đổi tên. Không thay đổi cũng được, nhưng anh sẽ khó chịu, nhớ tới cha mẹ Lục VĨ Kiều nó “Đứa trẻ này sao lại ghê tởm như vậy chứ!”. Anh ghét chính mình khi phải trùng tên với con họ.

Thi sĩ Lý Kiệu thời Đường đã viết bài thơ về những ngọn gió mùa thu, đúng lúc Từ Phong nhìn thấy nên quyết định đổi thành tên này.

Chuyện này Từ Phong không hề kể với ai, khi nói với Lương Xuân Vũ, giọng anh có sự phẫn nộ không giải thích được, anh còn hỏi Lương Xuân Vũ “Em nói xem anh làm có đúng không?”

Lương Xuân Vũ gật đầu cười khẽ “Dạ đúng”

Từ Phong ôm lấy cô lắc lắc “Em biết không, từ lúc đó anh lần đầu tiên cảm nhận được sự ác ý của người khác, thế giới quan đều bị đảo lộn, thảm thương lắm”

5 Chương mới cập nhật truyện Xuân Vũ Và Từ Phong

Danh sách chương Xuân Vũ Và Từ Phong

  • 1
  • 2