Tác giả: Mộ Anh Lạc

Q.2 - Chương 56: Chương 56: ĐỐI CHIẾN KHÂU THANH LÂN

TrướcTiếp
Mà ngay cả Nguyễn Ngọc Hành cũng ngẩn ra, tức thời bất đắc dĩ cười cười, điều này thật sự là quá khéo chút, chỉ có thể nói là Mộ Chỉ Ly gặp may. Nếu là người khác chiếm được Xích Long hỏa sâm hắn sẽ ra tay, dù sao Linh Dược loại này cũng không phải tùy tùy tiện tiện liền có thể gặp được, chẳng qua nếu người giành được là Mộ Chỉ Ly, hắn sẽ không tranh đoạt nữa.

Đám người thành Bạch Hồng nhìn sang Nguyễn Ngọc Hành, Nguyễn Ngọc Hành liền trực tiếp làm một động tác tay ra hiệu cho bọn hắn, ý là không được ra tay! Đối với cái này, những người khác tuy trong lòng cũng không muốn, chẳng qua không ai ra tay, bọn hắn vẫn rất nghe lời Nguyễn Ngọc Hành, cho nên có thể thấy được địa vị của Nguyễn Ngọc Hành tại thành Bạch Hồng.

Khâu Thanh Lân nhìn Mộ Chỉ Ly, chợt âm trầm nói: “Mộ cô nương, nam tử này vốn là ta đánh bại, hy vọng ngươi mang Xích Long hỏa sâm giao ra đây." Hắn nói lời này xem như khách khí, nếu không có chút kiêng kỵ đối với Mộ Chỉ Ly cùng Thành Bạch Hồng phía sau lưng, hắn mới sẽ không nói chuyện khách khí như vậy.

Lời này vừa thốt ra, người chung quanh đều đem ánh mắt chuyển tới trên người của bọn hắn, người Thanh Long thành xuất thủ, bọn hắn tự nhiên là không có cơ hội gì, bất quá bọn hắn cũng muốn nhìn một cái xem cuối cùng Linh dược này rơi vào tay ai.

Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cũng đáp lại ngay: “Khâu công tử, Xích Long hỏa sâm này vốn là vật vô chủ, ai đạt được chính là của người đó, hiện tại nó đã là của ta, còn hi vọng Khâu công tử chớ qua cưỡng cầu." Đồ vật đã tới tay Mộ Chỉ Ly nàng chưa từng có lọt ra ngoài! Chưa nói tới thực lực của thành Thanh Long còn không có đạt tới trình độ làm cho nàng kiêng kị, cho dù thật là như vậy nàng cũng sẽ không lấy ra! Cái này là phong cách làm việc của Mộ Chỉ Ly nàng.

Đối với cách làm của Mộ Chỉ Ly, bọn người Mộ Vũ Hoài không có chút nào ngoài ý muốn, đổi lại là bọn hắn cũng sẽ không giao ra Xích Long hỏa sâm, mục đích bọn hắn tới nơi này chính là Xích Long hỏa sâm, nếu như lo lắng thành Thanh Long, hôm qua đã rời đi rồi cần gì phải chờ tới bây giờ?

Nghe được Mộ Chỉ Ly nói, Khâu Thanh Lân cũng đồng dạng không có kinh ngạc, theo thái độ của Mộ Chỉ Ly đối với thành Khâu Lũy phía trước là có thể nhìn ra nàng tuyệt đối không phải loại người dễ dàng lui về sau, dù cho kém cách xa thực lực đối phương, nhưng trong giọng nói của hắn cũng nhiều hơn một ít uy hiếp: “Mộ cô nương, ta thừa nhận thực lực thành La Thiên của ngươi không tệ, nhưng là cùng chúng ta là địch đối với ngươi cũng không phải chuyện tốt, nếu ngươi giao Xích Long hỏa sâm cho ta, ta cam đoan trong khi thi đấu tuyệt đối không cùng các ngươi là địch, như thế nào?"

Ý tứ này nói rất rõ ràng, nếu Mộ Chỉ Ly giao Xích Long hỏa sâm cho hắn, bọn hắn sẽ không đối địch cùng La Thiên thành, còn ngược lại bọn hắn sẽ ra tay với thành La Thiên không lưu tình chút nào.

Khóe miệng Mộ Chỉ Ly không tự giác cong lên một đường: “Khâu công tử, không đối địch cùng chúng ta, điểm ấy ta tự nhiên rất vui lòng nhìn thấy, chẳng qua Xích Long hỏa sâm này là của ta, ngại quá." Xích Long hỏa sâm này nàng vốn nguyện chí nhất định phải có, có tác dụng lớn đối với việc tôi luyện thân thể cho nàng, tuyệt đối không có khả năng giao ra.

Lời này vừa nói ra, khí tức trong cơ thể khâu Thanh Lân bất thình lình dâng lên: “Mộ Chỉ Ly, ngươi đã không biết phân biệt như vậy, thì cũng không trách ta được!" Tại trước mặt nhiều người như vậy, hắn đã phải hạ thấp thái độ nói chuyện hòa hảo rồi, vậy mà nàng lại đưa khuôn mặt không biết xấu hổ ra, ngược lại chính bản thân hắn mất không ít mặt mũi, sắc mặt đương nhiên không được đẹp.

“Muốn lấy đi, liền xem ngươi có bản lãnh đó không a!"

“Hừ!" Nương theo tiếng hừ lạnh của Khâu Thanh Lân, quang cầu Thiên Lực màu đỏ chói mắt thành hình trong trường nội của hắn, một cỗ chấn động Thiên lực mạnh mẽ theo bên trên quang cầu màu đỏ phát tán ra, cuối cùng trực tiếp hóa thành một đạo ánh sáng rực rỡ, dùng tốc độ cực nhanh đánh úp về phía Mộ Chỉ Ly!

Thế công bực này vừa xuất hiện, những người khác đều mở to hai mắt, khí tức này tuyệt đối là cường giả cấp Lăng Thiên cảnh cao cấp! Nhất là một chiêu này, nhanh như sét đánh, khó có thể trốn tránh, nếu bị trực tiếp đánh trúng tất nhiên sẽ rơi vào kết cục thê thảm!

Bọn người Mộ Vũ Hoài cũng đều khẩn trương khi nhìn thấy một màn trên, hôm qua tuy Mộ Chỉ Ly có thể chống lại được liên hợp tấn công của một gã Lăng Thiên cảnh trung cấp, hai gã Lăng Thiên cảnh sơ cấp, nhưng cái này cũng không đại biểu nàng có thể ngăn cản được Khâu Thanh Lân cấp Lăng Thiên cảnh cao cấp, dù sao chênh lệch cảnh giới lần này thực sự cách quá xa.

Hơn nữa thanh danh Khâu gia thành Thanh Long so với Giang gia của thành Khâu Lũy chính là lớn hơn nhiều, thủ đoạn của Khâu Thanh Lân có lẽ so với thủ đoạn của Giang Nhị bọn hắn chắc phải nhiều hơn, kết quả cuối cùng như thế nào thật đúng là không cách nào đoán trước.

Bụi Thái Lang lúc này cũng muốn xông đi lên đối phó khâu Thanh Lân, chính là Mộ Chỉ Ly ra lệnh cho hắn, không cho phép hắn ra tay. Nếu là nhìn kỹ có thể phát hiện trong mắt Mộ Chỉ Ly nồng đậm chiến ý, ngày hôm qua sau khi đối phó xong bọn người Giang Nhị nàng cũng là có một cái nhận thức đối với thực lực của mình, những gì đó của hôm qua cũng chưa phải giới hạn của nàng, nàng muốn xem xem chênh lệch thực lực giữa chính mình cùng cường giả Lăng Thiên cảnh cao cấp có bao nhiêu!

Tốc độ của quang cầu màu đỏ cực nhanh, cơ hồ là trong chốc lát, liền tới trước mặt Mộ Chỉ Ly, trên mặt Mộ Chỉ Ly không có chút nào kinh hoảng, duỗi tay ra, Vị Ương kiếm liền xuất hiện trên tay nàng, Vị Ương kiếm với hào quang lóng lánh màu xanh da trời đẹp mắt lập tức hấp dẫn tầm mắt mọi người.

Mộ Chỉ Ly nghênh đón hướng phía quang cầu màu đỏ kia, sau khi xem chuẩn thời cơ liền đâm ra một kiếm nhằm vào quang cầu, Thiên Lực màu trắng thông qua Vị Ương kiếm tạo thành một chùm tia sáng màu kết hợp trắng và xanh, làm mọi người chói mắt.

Tại trong tầm mắt của mọi người, quang cầu màu đỏ cùng ánh sáng màu xanh – trắng bó buộc va chạm lại với nhau, nhưng ngay sau đó mọi người cũng thật kinh ngạc, quang cầu màu đỏ trực tiếp bị ánh sáng xanh – trắng cắt tản ra, chậm rãi biến mất..

Giao chiến lần đầu tiên, Mộ Chỉ Ly không chút nào lộ ra hạ phong, trái lại chỉ một kiếm liền đánh tan quang cầu màu đỏ của khâu Thanh Lân.

Ánh mắt của mọi người đều có chút hăng say, ngày hôm qua Mộ Chỉ Ly đã cho bọn hắn chứng kiến một cái kỳ tích, chẳng lẽ hôm nay nàng lại sáng tạo kỳ tích lần nữa sao?

Một kích thắng lợi, Mộ Chỉ Ly cũng không có lộ ra thần sắc vui mừng, trận chiến này chẳng qua vừa mới bắt đầu mà thôi, chậm rãi ngẩng đầu nhìn Khâu Thanh Lân nói: “Nếu là ngươi chỉ có thực lực như vậy, liền không có khả năng cưới đi Xích Long hỏa sâm này."

Khóe miệng Khâu Thanh Lân liền gợi lên một đường cong, hiển thị rõ hàn ý: “Đồ vật ta muốn, không người nào dám không cho ta!" Tức thời bước ra từng bước, Thiên lực mạnh mẽ trong cơ thể lần nữa bắt đầu khởi động lên.

Ai cũng có thể nhận thấy Khâu Thanh Lân là động chân hỏa khí (nổi giận thực sự), hôm nay kết cục giữa hai người sợ là có thể một người chết mới xong! Nghĩ vậy, mọi người bắt đầu cảm thấy hô hấp bắt đầu khó khăn, hai người đều là thiên chi kiêu tử (con cưng của trời), nhưng hôm nay lại có một người phải bỏ mình, điều này thật sự là…

Vòng khảo thí thứ hai này không giống với vòng thứ nhất, không cho phép giết người, kỳ thật nghĩ lại mọi người đơn giản liền biết rõ nguyên nhân hoàng thất làm như vậy, vòng thứ nhất số người cần đào thải chừng bốn ngàn, nếu như mỗi người đều ra tay tàn nhẫn, lực lượng của quốc gia sẽ bị suy yếu rất nhiều, hiện tại tuy cũng sẽ có ảnh hưởng, nhưng là tất cả mọi người đều có thủ đoạn nhất định để bảo vệ tánh mạng, sẽ tốt hơn rất nhiều, huống chi chỉ có như vậy mới có thể tuyển ra người ưu tú nhất.

“Kim xà cuồng vũ!" Khâu Thanh Lân quát lạnh một tiếng, vũ khí của hắn cũng liền xuất hiện trong tay, vũ khí của Khâu Thanh Lân cũng có chút kỳ lạ, đúng là Long bổng (cây côn hình rồng).

Long bổng này cũng chính là một cây côn, nhưng mà toàn thân tỏa ra màu vàng, trên thân gậy còn trang trí hoa văn Tường Long (rồng may mắn/ tốt lành), vừa xem đó là biết không phải là vật phẩm bình phàm, khi Mộ Chỉ Ly thấy cây Long bổng kia, khóe miệng không khỏi giương lên vẻ tươi cười, bởi vì cây Long bổng này lại làm nàng nhớ tới gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không, kỳ thật thật sự có điểm giống.

Hơi thở hùng hồn thổi quét phía chân trời, hai con ngươi Khâu Thanh Lân lạnh như băng, Long bổng tại trong tay của hắn khiêu vũ với uy lực mạnh mẽ, toàn bộ thân hình hóa thành một đạo mũi nhọn cầu vồng hướng phía Mộ Chỉ Ly bắn tới, trong chớp mắt liền xuất hiện ở trước mặt Mộ Chỉ Ly, cây Long bổng kia lại dùng một tốc độ xảo quyệt đánh úp về phía khuỷu tay Mộ Chỉ Ly.

Bên trên Long bổng mang theo khí kình khủng bố khiến cho tay áo Mộ Chỉ Ly bay lên, không hề nghi ngờ nếu là bị đánh trúng, tay Mộ Chỉ Ly chính là triệt để bị phế đi.

Thấy thế, khuôn mặt Mộ Chỉ Ly phát lạnh, lại tăng nhanh tốc độ giơ lên Vị Ương kiếm, thanh âm kim loại giao nhau vang lên, Mộ Chỉ Ly trực tiếp chặn một chiêu này. Chỉ là tốc độ phản ứng này lại làm cho không ít người kinh ngạc, trong khoảnh khắc ngắn ngủi như chớp điện đó làm ra ứng đối nhanh như vậy cũng không phải người bình thường có thể làm được.

Đây cũng là năng lực phản ứng siêu cường mà Mộ Chỉ Ly thu được từ tập luyện trong sào huyệt của Thiết cánh phi nghĩ (kiến bay có cánh sắt), quá trình lúc trước tuy vất vả, nhưng là chỗ tốt của nó lại làm cho Mộ Chỉ Ly cảm thấy cực kỳ đáng giá, tại thời điểm đối chiến loại năng lực phản ứng này thế nhưng có tác dụng quá lớn!

Sau khi Mộ Chỉ Ly tiếp được một chiêu này, sắc mặt Khâu Thanh Lân cũng là có một ít biến hóa, có thể dựa vào năng lực bản thân tiếp được một chiêu này, đủ để chứng minh thực lực của Mộ Chỉ Ly, bọn hắn cũng không phải đối thủ ngang cấp, bọn hắn trong lúc đó thế mà chênh nhau ba cái cấp bậc ah!

Nguyễn Ngọc Hành xem chiến đấu giữa Mộ Chỉ Ly cùng Khâu Thanh Lân, thầm than Mộ Chỉ Ly thật sự là rất lợi hại, chênh lệch giữa bọn hắn thế nhưng là rất lớn ah, nguyên bản ưu thế của tu vị cao cấp lúc này cũng bị hắn xem nhẹ đi, chỉ cần cho Mộ Chỉ Ly một ít thời gian, bọn họ những người này sợ đều chỉ có ngưỡng mộ thực lực của nàng mà thôi.

Hắn không rõ, một cái thành trì nhỏ như thế nào sẽ xuất hiện thiên tài Mộ Chỉ Ly, tuy nói bất kỳ địa phương nào đều là có khả năng xuất hiện, nhưng mọi người đều biết cơ hội thật sự quá nhỏ, nhất là thuật châm cứu thần kỳ, bọn hắn những người này ngay cả nghe nói đều không có nghe qua, không chỉ nói vật kia nguyên vốn là hiếm người biết, có thể có được hiệu quả thần kỳ như vậy làm sao có thể hiếm người biết?

“Hiện tại nên đến lượt ta rồi a!" Lời nói lạnh như băng từ trong miệng Mộ Chỉ Ly truyền ra, từ đầu đến giờ đều là Khâu Thanh Lân ra chiêu, cũng nên đến thời điểm nàng ra tay, lúc này nàng cũng là có đại khái đối với chênh lệch giữa hai người, người bên ngoài nhìn thấy vừa rồi chính mình mới tiếp một chiêu của Khâu Thanh Lân, nhưng là trong lòng mình, nàng rõ ràng kỳ thật vừa rồi mình rơi xuống hạ phong, chẳng qua cường thế của Vị Ương kiếm đã triệt tiêu điểm này.

Mặc dù có chênh lệch thực lực, nhưng này cũng không phải không có khả năng thắng lợi!

Mộ Chỉ Ly đột nhiên bước ra một bước, Thiên Lực mênh mông nhanh chóng bắt đầu khởi động, Thiên Lực trong Đan Điền cùng với Thiên lực bên trong 108 đường kinh mạch lúc này đồng thời vận chuyển lại, khí thế của nó đang lấy một loại tốc độ kinh hãi mà kéo lên, thời gian dần trôi qua, Thiên Lực màu trắng lan tràn ra chung quanh nàng, thân hình của nàng, mặt mũi của nàng dần dần trở nên mơ hồ.

“Màu trắng Thiên Lực!" Một người hô lên sau khi thấy một màn như vậy.

Người chung quanh cũng đều chú ý đến điểm này, bất quá đại đa số mọi người đều mang vẻ mặt nghi hoặc, Thiên lực màu trắng này đến tột cùng là thiên lực gì? Bọn hắn nhưng cho tới bây giờ đều chưa từng thấy đến qua! Thật sự là rất hơi kỳ quái. Nếu như chỉ nghe nói bọn hắn căn bản cũng không tin, nhưng là bây giờ là phát sinh ở trước mặt bọn họ, thật sự là không làm giả được.

" Mộ Chỉ Ly này thật đúng là cái quái vật, như thế nào tại trên người của nàng có nhiều chuyện kỳ quái như vậy?"

“Đúng đấy, yêu thú Lăng Thiên cảnh cao cấp, ngân châm có thể trị liệu tay bị gãy hiện tại lại thêm Thiên Lực màu trắng, thật sự là chuyện lạ gì đều xuất hiện."

Lời này không thể nghi ngờ đã nói ra tiếng lòng của mọi người, nguyên bản chỉ một chuyện đã đủ làm người ta kinh ngạc, cố tình cả ba sự kiện này đều phát sinh trên người Mộ Chỉ Ly, bất quá tâm tình của mọi người hiển nhiên cũng bình tĩnh không ít, tại trên người Mộ Chỉ Ly phát sinh quá nhiều chuyện lạ, bọn hắn cũng đã có thể tiếp nhận.

Duy chỉ có mấy người có nghe nói về Thiên lực màu trắng đều lộ vẻ kinh hãi trong mắt, trong đó có cả Nguyễn Ngọc Hành, thấp giọng lẩm bẩm nói: “Màu trắng, Thiên Lực Hỗn Độn, dĩ nhiên là Thiên Lực Hỗn Độn! Khó trách nàng có thể có được tu vi như vậy, nguyên lai là thiên phú dị bẩm!" Lúc này, cho dù là hắn được phần đông quang hoàn bao phủ cũng phải dâng lên vài phần ghen tỵ!

Dường như một đoàn mây mù màu trắng không ngừng quay cuồng đứng tại đó hồi lâu, mê hoặc tầm mắt của mọi người, song dần dần giữa đoàn mây mù bắt đầu xuất hiện màu vàng, hơn nữa mạt màu vàng kia đang không ngừng khuếch tán ở bên trong, dũ phát sáng ngời!

Rốt cục, tất cả mây mù màu trắng lúc này đều là biến thành màu vàng, vàng chói mắt, vàng như phong mang tất lộ (kim trong bọc lâu ngày cũng lộ ra), tuy còn chưa nhìn rõ ràng đến tột cùng là cái gì, tất cả mọi người đã ý thức được một chiêu này không hề tầm thường! Trong đó phát ra chấn động Thiên Lực lại để cho không ít người biến sắc.

Theo thế chém xuống của Mộ Chỉ Ly một thanh cự đao rực rỡ ánh vàng xuất thế ngang trời, như đẩy ra mây mù, giống như từ bên trong khoảng trời màu trắng lượn lờ mây mù mà xuất thế, hoặc như là khí thôn sơn hà đem cả đám mây mù tách ra, mang theo khí thế không cách nào địch nổi.

“Vạn Nguyên Quy Nhất kiếm thức thứ năm: Kim Kiếm Diệu Thế!" Mộ Chỉ Ly quát lạnh một tiếng, ngón tay ngọc xanh miết chậm rãi giơ lên, một ngón tay điểm về phía vị trí của Khâu Thanh Lân!

Cự kiếm màu vàng kia tức thời giống như có cảm ứng, vạch phá phía chân trời đánh tới phía Khâu Thanh Lân!

Khâu Thanh Lân cũng là từ bên trên Cự kiếm màu vàng cảm nhận được đủ để uy hiếp khí tức của mình, không do dự chút nào, lúc này Thiên Lực tràn đầy không chút nào tiếc rẻ dung mãnh lao tới hai tay chính mình, trong lúc thủ ấn lật qua lật lại một cái quang cầu Thiên lực màu đỏ rực lần nữa xuất hiện tại trên tay của hắn.

Quang cầu màu đỏ lúc trước so với quang cầu màu đỏ khâu Thanh Lân đang ngưng tụ lúc này không thể nghi ngờ là “tiểu vu gặp đại vu"