Tác giả: Mộ Anh Lạc

Q.1 - Chương 5: Chương 5: Cứu Người

TrướcTiếp
Mộ Chỉ Ly một đường đi lên trên núi, trên núi này nghĩ đến một ít dược liệu đơn giản vẫn phải có, dù sao hiện tại cần cũng không phải dược liệu trân quý gì.

Điểm này Mộ Chỉ Ly cũng rất buồn bực, dược liệu này chỉ cần đi cửa hàng bán thuốc lập tức có thể mua được, nhưng mà lúc trước cuộc sống của Mộ Chỉ Ly quá mức thê lương, tuy nói lấy thân phận của nàng, hàng tháng Mộ gia cũng cho nàng một ít kim tệ, nhưng mà kim tệ hàng tháng của nàng đều bị người khác cướp đi, cho nên hiện tại nàng có thể nói là không một đồng xu dính túi, ngay cả cơm cũng phải dựa vào Mộ Hàn Mặc đưa tới.

Đối việc này, nàng cũng không phải quá thương tâm, dù sao điều này cũng đã muốn trở thành lịch sử, về sau loại sự tình này tuyệt đối sẽ không lại phát sinh ở trên người Mộ Chỉ Ly nàng.

Một lúc lâu sau, Mộ Chỉ Ly đã tìm đủ dược liệu, cũng may nơi này mặc dù không phải thế kỷ hai mươi mốt, nhưng mà dược liệu cũng giống nhau, không có gì khác biệt lớn, hơn nữa nơi này dược liệu phong phú hơn nhiều, mấy thứ dược liệu đơn giản này cơ hồ đều có thể dễ dàng thấy được.

"Đợi đem vết thương trên người chữa khỏi, trước hết phải nghĩ biện pháp kiếm kim tệ, nếu không thì chuyện gì đều làm không được a. Còn phải đặt một bộ ngân châm theo yêu cầu, không có nó mình luôn cảm thấy thiếu cái gì đó."

Mộ Chỉ Ly vừa đi vừa nói chuyện nói, từ nhỏ đến lớn, ngân châm chưa bao giờ rời khỏi nàng, nàng am hiểu nhất chính là dùng ngân châm, nếu không có ngân châm sẽ làm cho nàng không có cảm giác an toàn.

Trên núi cũng không có người nào, Mộ Chỉ Ly cũng là yên tâm lớn mật tiêu sái, nhưng mà ngay tại lúc nàng mới vừa đi đến chân núi, phương xa truyền đến tiếng vang, cùng với tiếng nữ nhân kinh hô "Đệ đệ, đệ làm sao vậy?"

Đến gần nhìn thấy, là một đại đội nhân mã, có hộ vệ, có xe ngựa, xem ra hẳn là một ít đệ tử của đại gia tộc. Mà phía trước, một thiếu niên chừng mười tám tuổi giờ phút này đang té trên mặt đất, mà bên người có một đám người vây quanh, lo lắng hỏi tình huống.

Nhìn thấy có người phát bệnh, làm thầy thuốc Mộ Chỉ Ly tự nhiên là có chút tò mò, đi đến gần mới thấy, thiếu niên kia đang khó thở, môi tím tái, toàn thân run rẩy. Chỉ liếc mắt một cái, Mộ Chỉ Ly đó là nhìn ra đến này thiếu niên lên cơn hen suyễn.

Nhưng mà ngay tại lúc Mộ Chỉ Ly đang đánh giá, thì trong đó có một nữ nhân nhìn như nha hoàn lại tức giận nói "Tránh ra tránh ra, đừng ở chỗ này vướng bận?"

Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly vốn chuẩn bị rời đi cũng dừng bước: "Các ngươi cứ tiếp tục như vậy, đợi một lát, vị thiếu gia này phỏng chừng sẽ mất mạng."

Nghe vậy, thiếu nữ ước chừng hai mươi tuổi cũng đem ánh mắt chuyển qua trên người Mộ Chỉ Ly. Thấy Mộ Chỉ Ly mặc một bộ quần áo mà ngay cả hạ nhân cũng không mặc, trên quần áo có mấy mảnh vá, thấy như thế nào cũng đều thê thảm, nhưng cũng may quần áo còn có vẻ sạch sẽ.

Nhưng mà khuôn mặt kia cũng có chút dọa người, nếu là bình thường phỏng chừng nàng ngay cả liếc mắt cũng không thèm nhìn một cái, nhưng mà tình huống bây giờ khá đặc biệt : "Ngươi biết cách cứu đệ đệ của ta sao?"

"Ta biết hoặc không biết, có quan hệ gì đến ngươi đâu?" Đạm mạc mở miệng, tuyệt đối không để ý.

Lâm Thanh Âm tâm thần có chút hoảng hốt, không biết vì sao từ trên ngươi cô gái ăn mặc rách rưới không chịu nổi này lại có thể cảm nhận được một loại khí chất ngạo nghễ, giọng nói đạm mạc, biểu tình thờ ơ, nhất là sự cơ trí trong mắt kia, khó có thể khiến người đem bộ dáng hiện tại của nàng liên hệ cùng một chỗ.

Không tự chủ được, Lâm Thanh Âm liền đem cô gái trước mặt này cao thấp đánh giá một lần: "Vị cô nương này, cầu xin ngươi cứu cứu đệ đệ của ta, vô luận ngươi muốn thù lao gì, nếu có thể cho ta tuyệt đối sẽ không chối từ."

Nghe nói như thế, Mộ Chỉ Ly cũng giao động, hiện tại nàng cần nhất chính là kim tệ, nếu hiện tại có được thì chắc chắn sẽ làm cho kế hoạch của nàng rút ngắn đi rất nhiều:"Tốt, ta cứu đệ đệ của ngươi, một trăm kim tệ." Lời nói ra là khẳng định, mà không phải ngữ khí thương thảo.

Lâm Thanh Âm nghe nói như cũng thở dài nhẹ nhõm một hơi: "Không thành vấn đề, liền nhờ cậy ngươi." Chợt cầm một túi tiền đưa cho Mộ Chỉ Ly.

Mộ Chỉ Ly cũng không có xem xét, mà trực tiếp để vào trong lòng, nàng tin tưởng lấy thân phận đối phương sẽ không lừa nàng: "Còn có, làm cho nữ nhân này phải xin lỗi ta." Mộ Chỉ Ly chỉ vào nha hoàn nói nàng vướng bận lúc trước.

Tiểu Thúy nghe thấy lời của Mộ Chỉ Ly, lập tức cực kỳ tức giận, lúc chuẩn bị đáp lời, thì Lâm Thanh Âm lại mở miệng: "Tiểu Thúy, mau xin lỗi."

Thấy Lâm Thanh Âm đã lên tiếng, tiểu Thúy cũng chỉ có thể nghẹn một bụng tức giận nói" "Thực xin lỗi."

Mộ Chỉ Ly cũng lười nhìn tiểu Thúy liếc mắt một cái, trực tiếp đi đến trước mặt thiếu niên, hành động như vậy lại làm cho tiểu Thúy tức đến không nhịn được:"Các ngươi hết thảy đều tránh ra, vây quanh ở bên người hắn như vậy, đối hắn không có lợi."

Nghe vậy, mọi người đồng loạt nhìn về phía Lâm Thanh Âm, sau khi thấy Lâm Thanh Âm gật đầu mới đều tản ra, nhưng ánh mắt vẫn chú ý, muốn nhìn xem đến cô gái đột nhiên xuất hiện sẽ dùng biện pháp gì.

Mộ Chỉ Ly làm cho thiếu niên nửa nằm, nâng đầu của hắn lên, khiến cho hai cánh tay của hắn nâng lên, thấy quần áo trên người thiếu niên mặc thật chặt, liền đưa tay cởi bỏ quần áo của hắn.

"Ngươi làm gì?" Nhìn thấy hành động của Mộ Chỉ Ly, tiểu Thúy vội vàng hô.

Mộ Chỉ Ly nâng mắt, nhíu mày nói: "Ta làm cái gì, ngươi không nên xen vào, nếu ngươi không muốn cứu thiếu gia nhà ngươi, ta sẽ chiều theo." Nói xong, liền không hề quản bọn họ.

Nếu như mình có mang theo ngân châm mà nói, chỉ cần châm mấy châm, có thể trị được bệnh hen suyễn này, chỉ tiếc hiện tại không có, một bên cứu trị, Mộ Chỉ Ly một bên quyết định đợi lúc trở về phải đi đặt một bộ ngân châm, nếu không làm chuyện gì đều không có phương tiện.

"Thả lỏng, dựa theo lời ta nói mà làm. Dùng miệng thở ra, dùng mũi hít vào, dồn khí đan điền, tận khả năng hít sâu." giờ phút này Thiếu niên kia đã muốn hô hấp không thông, vì thế phải để hắn làm theo lời nói của chính mình.

Lâm Thanh Tuyền nhìn cô gái trước mặt, tuy rằng diện mạo có điểm dọa người, nhưng mà lại có ma lực làm cho người ta bình tĩnh, hắn không tự giác mà làm theo lời của nàng, đồng thời tình trạng của chính mình cũng càng ngày càng tốt.

Lâm Thanh Âm đứng ở một bên nhìn tình huống đệ đệ của mình đã tốt hơn, trên mặt cũng lộ vẻ vui sướng.

Sau khi xử lý tốt, Mộ Chỉ Ly vỗ vỗ tay đứng lên, Lâm Thanh Tuyền vẻ mặt cảm kích "Cảm tạ cô nương có ân cứu mạng. Không biết cô nương họ gì? Lần sau có cơ hội nhất định đăng môn bái phỏng nói lời cảm tạ."

Mộ Chỉ Ly cũng lắc đầu: "Ta cứu ngươi, các ngươi trả thù lao cho ta, huề nhau, không cần nói lời cảm tạ." Chợt ánh mắt chuyển hướng về phía Lâm Thanh Âm "Không có việc gì nữa, ta cáo từ trước."

Nói xong, Mộ Chỉ Ly cũng không nhìn đại đội nhân mã này, lưu cho mọi người một bóng dáng tiêu sái, sau đó liền rời đi.

Lấy ra túi tiền trong lòng, nhìn trong đó tràn đầy kim tệ: "Hiện tại ta cũng không xem như người nghèo đi, lúc trước tiền hàng tháng chỉ có một kim tệ, hôm nay buôn bán lời một trăm kim tệ, thật sự là không tệ."

Sau khi trở về, liền điều tra một phen chính mình rốt cuộc vì sao không thể tu luyện thiên lực, theo trí nhớ trong khối thân thể này, nàng chỉ biết là thân thể của chính mình không thể trữ thiên lực, cho dù hấp thu thiên lực cũng sẽ ở trong khoảng thời gian ngắn mà biến mất, nhưng mà nàng là thần y a, cứu người khác còn được, chẳng lẽ lại không trị được cho chính mình sao?