Tác giả: Mộ Anh Lạc

Q.1 - Chương 20: Chương 20: Khí Thế Bức Người

TrướcTiếp
Dù trong lòng có rất nhiều nghi hoặc, nhưng hiện tại cũng không phải là lúc để hỏi, Mộ Thiên Tĩnh là đứa con hắn yêu thương nhất, Mộ Chỉ Ly lại là con gái của con trai hắn thì làm sao có thể không quan tâm, ít nhất từ trên thân của nàng hắn còn có thể mơ hồ nhìn đến bóng dáng của con trai hắn.

Nhưng mà nhiều năm qua như vậy hắn chưa bao giờ từng nhìn qua nàng, thậm chí còn chưa từng nhắc tới nàng, bởi vì hắn không thể nhắc tới, không thể chiếu cố Mộ Chỉ Ly, hắn chỉ có khả năng bỏ mặc.

Lúc trước Mộ Thiên Tĩnh gây cho gia tộc tai nạn như vậy làm hắn phải thừa nhận rất nhiều thứ, hắn không chỉ là phụ thân của Mộ Thiên Tĩnh, gia gia của Mộ Chỉ Ly, mà còn là gia chủ của toàn bộ Mộ gia.

Hắn phải vì tương lai toàn bộ gia tộc mà suy nghĩ, cho nên cũng nhất định hắn không phải là một gia gia tốt.

"Mấy ngày nay, vì sao ngươi không ở Mộ gia?" giọng nói hùng hậu mà lại trầm thấp từ trong miệng Mộ Kình Lệ truyền ra.

Ở đây mọi người đều đem ánh mắt chuyển hướng tới Mộ Chỉ Ly, trên mặt phần lớn đều là biểu tình xem kịch vui, nhưng mà làm cho Mộ Chỉ Ly nghi hoặc là ở trong mắt vài vị trưởng lão, nàng thấy được hận ý.

Đúng vậy, có lẽ Mộ Chỉ Ly nàng đối với chuyện tình cảm khác không phải hiểu biết nhiều lắm, nhưng đối với loại tình cảm phản đối này lại hiểu biết được, đó là hận ý.

Nàng Mộ Chỉ Ly tuy là đệ nhất phế tài, làm cho Mộ gia đánh mất chút thể diện, nhưng mà hẳn không đến mức làm cho bọn họ đạt tới trình độ hận thù đi, giờ khắc này, Mộ Chỉ Ly đột nhiên cảm thấy chính mình còn có rất nhiều chuyện không biết.

Thí dụ như chính mình vì sao trúng độc, lại bị ai hạ độc, phụ thân làm sao mà qua đời, mẫu thân của mình là ai, hận ý của trưởng lão là từ đâu mà đến, tất cả những thứ này đều nói rõ trên thân của nàng có một chút bí ẩn chưa cởi bỏ.

Nghe được câu hỏi của Mộ Kình Lệ, khóe miệng Mộ Chỉ Ly nhếch lên một chút tươi cười, nhưng mà tươi cười này ở trong tình cảnh này lại có vẻ dị thường quái dị, dù sao, tại bầu không khí nghiêm túc này, con cháu bình thường đều bị dọa đến không biết làm như thế nào cho phải, nàng lại còn có thể cười được.

"Gia chủ hỏi cái này có phải không khỏi quá buồn cười một chút không, ta thường xuyên không hề ở trong phủ, các ngươi chưa bao giờ từng chú ý qua, cũng không phải không biết."

Mộ Chỉ Ly sắc mặt thản nhiên, thái độ không có chút khẩn trương, tương phản giống như cùng người cùng thế hệ đang nói chuyện phiếm, tự tại như vậy, ánh mắt mọi người nhìn về phía nàng, nàng cũng làm như không thấy, hai mắt nhìn thẳng Mộ Kình Lệ ở trên ghế chủ vị.

Nhìn thấy biểu hiện của Mộ Chỉ Ly, trong mắt Mộ Kình Lệ hiện lên một tia kinh ngạc, cũng theo đó mà tán thưởng. Ít nhất ở trong đám tiểu bối của Mộ gia, không có một người nào dám nhìn thẳng hắn như vậy, cũng không có người dám nói chuyện với hắn như vậy.

"Vậy ngươi vì sao phải rời khỏi Mộ phủ?" Hắn nghĩ đến cái này, Mộ Chỉ Ly hẳn phải ở trong tiểu viện của mình mới đúng, đi ra ngoài có thể làm cái gì?

Lông mày của Mộ Chỉ Ly hơi hơi nâng lên: "Nếu như không đi ra, là muốn ở trong Mộ phủ bị đói chết sao?"

"Trả lời trưởng bối như vậy, thật không có lễ phép" Ở một bên Đại Trưởng lão Mộ Kình Thao tức giận trách cứ nói, trước mặt bao nhiêu trưởng bối, nàng dám nói như vậy.

"Ta cho tới bây giờ đều không người quản giáo, nói chuyện không quy củ còn hi vọng đại trưởng lão tha thứ cho."

Lời này vừa nói ra, mọi người đều không có lên tiếng.

Bởi vì bọn họ không có lời nào để nói, mọi người đều biết Mộ Chỉ Ly luôn là tự sinh tự diệt, chưa từng có người quản sống chết của nàng, càng không ai dạy nàng, mọi người đều nói dưỡng không giáo, phụ chi quá, bọn họ có năng lực chỉ trích cái gì?

Mộ Kình Lệ vỗ tay: "Tấm lòng gan dạ sáng suốt này, không hổ là người của Mộ gia ta." Hắn chưa từng nghĩ đến, Mộ Chỉ Ly lại gan dạ sáng suốt như vậy, cùng lúc trước nghe được nhát như chuột, khúm núm hiển nhiên có khác biệt rất lớn, phần gan dạ sáng suốt này liền đủ để cho người nhìn thẳng vào.

Đại trưởng lão còn chuẩn bị nói cái gì đó lại bị Mộ Kình Lệ làm một cái thủ thế ngừng, ở Mộ gia, vị trí gia chủ này Mộ Kình Lệ còn có thêm quyền uy tuyệt đối.

"Vậy ngươi giải thích như thế nào về việc lần này Mộ Tài cùng với một đám hạ nhân chết ở trong sân của ngươi?" sắc mặt Mộ Kình Lệ nghiêm túc vài phần, ngồi ở trên kia không nói lời nào làm cho người ta cảm thấy một cỗ uy áp nghênh diện mà đến.

Mộ Chỉ Ly biết đây là một loại khí thế người ở trên cao của hắn, đương nhiên còn có một bộ phân là vì thực lực của hắn.

Hiện tại nàng đã đi vào cảnh giới hậu thiên, cũng không phải người thường lúc trước, cho nên có thể cảm thụ được.

"Chuyện này đâu có liên quan gì tới ta? Ta trở về sau đó là bị các ngươi chộp tới, cụ thể đã xảy ra chuyện gì ta đều không rõ." Bản lãnh giả bộ ngu ngốc của Mộ Chỉ Ly cũng không tệ, một bộ dáng không thẹn với lương tâm kia khiến cho Thiên nhi nhìn thấy đều thay nàng xấu hổ đỏ mặt.

"Ngươi phế vật này làm sao có thể không rõ, chết ở trong viện của ngươi, ngươi không rõ, ngươi nhất định là oán hận chất chứa đối với Mộ Tài, cho nên tìm một cơ hội giết người diệt khẩu." Nhị trưởng lão Mộ Kình Hoa khí thế bức nhân nói.

Nhìn đến nghiệt chủng này, hắn lại nghĩ tới mối hận hắn cụt tay, nếu không phải nàng, hắn làm sao có thể biến thành bộ dáng hiện tại này. Nỗi đau cụt tay chỉ có bọn họ chân chính thừa nhận qua mới hiểu, từ một người bình thường biến thành một người không còn trọn vẹn.

"Chết ở trong viện của ta liền nhất định có liên quan tới ta sao?" Mộ Chỉ Ly hỏi ngược lại, đối với lời nói của Nhị trưởng lão, nàng không có biểu lộ ra chút phẫn nộ: "Nhị trưởng lão, chính ngươi cũng nói, ta là một phế vật. Đừng nói nhiều người như vậy, ngay cả một mình Mộ Tài ta đều không có chút lực đánh trả, như thế nào giết bọn họ? Ngươi giúp ta sao?"

Lúc trước Mộ Chỉ Ly bị khi dễ nhiều năm như vậy, chưa từng có phản kháng qua, bởi vì không có cái thực lực kia, nếu không phải thần y nàng đi tới đây, phỏng chừng Mộ Chỉ Ly mãi đến lúc chết già, cuộc sống đều không có chút biến hóa đi.

Nghe được Mộ Chỉ Ly nói, Nhị trưởng lão sửng sốt, người ở đây cũng sửng sốt, chuyện Mộ Chỉ Ly này phế tài không thể tu luyện, toàn bộ La Thiên thành có thể nói là người người đều biết, mà Mộ Tài cũng là một cao thủ hậu thiên, nàng làm sao có thể giết một đám người bọn họ?

Lúc trước bọn họ thật ra cũng chưa từng có nghĩ tới vấn đề này, hiện tại nghĩ lại, thực tại khả nghi.

"Nói không chừng là phế vật ngươi làm cái gì yêu pháp, nếu không Mộ Tài bọn họ làm sao có thể chết quỷ dị như thế. Có lẽ ngươi là người xấu khắc chết bọn họ cũng không chừng." Không nghĩ ra được lời giải thích Mộ Kình Hoa mở miệng nói.

Tuy rằng cách nói này thực hoang đường, nhưng mà người ở đây cũng cũng không phải không người tin tưởng, bởi vì mấy người Mộ Tài tử trạng thật sự là thê thảm, nhiều năm như vậy bọn họ vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy người bị chết như vậy.

Khi bọn hắn nhìn thấy một đám người Mộ Tài, bọn họ có người hai mắt đều là lồi ra, toàn thân không có một khối da thịt hoàn hảo toàn bộ đều là máu chảy đầm đìa thịt lộ ra bên ngoài, giống như có tay ma quỷ đem toàn bộ làn da của bọn họ xé bỏ xuống, đầy đất toàn bộ đều là máu tươi, giống như địa ngục nhân gian vậy.

Rất nhiều nữ quyến thấy được đều té xỉu, thủ pháp tàn nhẫn như thế quả thực nghe rợn cả người.

"Nhị trưởng lão quá khen, nếu như ta có yêu pháp, tuyệt đối sẽ không cần bỏ ra ở trên người Mộ Tài cùng với đám hạ nhân này, tuy rằng bọn họ mấy năm nay thường xuyên khi nhục ta, nhưng mà người khởi xướng sau lưng bọn họ không phải là các ngươi sao? Cái gọi là oan có đầu nợ có chủ, ta nếu như có thể phóng ra yêu pháp, thì đầu tiên không phải nên phóng trên người các ngài sao?"