Tác giả: Mộ Anh Lạc

Q.1 - Chương 34: Chương 34: Xung đột ở luyện võ trường

TrướcTiếp
Từng câu từng câu trào phúng truyền vào trong tai của Mộ Chỉ Ly, nhưng sắc mặt nàng không một chút biến hóa, đối với những lời này bình tĩnh giống như không nghe thấy.

Nghe được lời nói của mọi người, Mộ Hàn Mặc cũng là nhíu mày, sau khi trải qua nhiều lần nếm thử, hắn cũng biết làm cho những người này câm miệng là không có khả năng, nếu Chỉ Ly không để ý tới bọn họ, hắn cũng không cần để ý tới.

Đi đến bên cạnh Mộ Chỉ Ly nói: "Chỉ Ly, ngươi sao lại đến nơi này? Bế quan đã xong sao?" Hắn cảm thấy gần đây trong khoảng thời gian này trên người Chỉ Ly xuất hiện không ít bí mật, nếu như không thể tu luyện, vậy bế quan kia là vì cái gì?

"Xem như đã xong đi, gần đây sống như thế nào? Ta hôm nay mới dừng lại bế quan cho nên đến xem ngươi." Trên mặt Mộ Chỉ Ly lộ vẻ tươi cười nhu hòa, ở Mộ gia to như vậy, nàng chỉ coi Mộ Hàn Mặc là thân nhân duy nhất của mình.

"Ta còn không phải như vậy? Khoảng cách đại hội gia tộc càng ngày càng gần, mọi người trong khoảng thời gian này đều luyện tập thực khắc khổ, nương của ta cũng mỗi ngày thúc giục ta luyện, hi vọng đến lúc đó có thể có biểu hiện tốt." Nói đến này, trên mặt Mộ Hàn Mặc đột nhiên lộ ra ý mừng: "Nếu như ta đến lúc đó biểu hiện tốt, thì có thể bảo hộ ngươi."

Nghĩ đến lần trước gặp gia chủ, lần đó hắn thúc thủ vô lực, đến giờ vẫn không thể tiêu tan, cái loại cảm giác bất lực này thật sự làm cho người ta phát điên, hắn không hi vọng loại chuyện này lại phát sinh, may mắn lần trước Chỉ Ly cũng không có bị trừng phạt gì nghiêm khắc.

Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly cảm thấy rất ấm áp, bất luận tương lai như thế nào, Mộ Hàn Mặc có phần tâm này đối với nàng mà nói cũng đã đủ rồi, từ trong lòng xuất ra một bình bạch ngọc đưa cho Mộ Hàn Mặc: "Cái này cho ngươi."

Nhìn bình bạch ngọc trong tay, trên mặt Mộ Hàn Mặc có chút nghi hoặc, nhưng mà khi mở nắp bình ra nhìn xong trong mắt hắn che kín khiếp sợ, đem nắp bình đóng lại tốt để ngừa người khác thấy, đem Mộ Chỉ Ly kéo đến một bên: "Chỉ Ly, ngươi làm sao có thể có đan dược? Cái này giá trị xa xỉ a."

Hắn còn nhớ rõ lúc trước Mộ Khải Siêu được thưởng cho là một viên đan dược chọc không ít người hâm mộ, nhưng mà Chỉ Ly thế nhưng cho hắn một lọ? Này không khỏi cũng quá khoa trương một chút đi?

Thấy thế, Mộ Chỉ Ly cười nói: "Ha ha, tặng cho ngươi, hôm nay ta đến cũng là muốn học tập vũ kỹ ."

Thấy Mộ Chỉ Ly nói sang chuyện khác, Mộ Hàn Mặc cũng liền thuận thế không hề hỏi: "Học tập vũ kỹ? Học tập vũ kỹ nhất định phải đạt tới hậu thiên cảnh giới mới có thể, ngươi?"

Mộ Chỉ Ly gật đầu: "Ta đã đạt tới hậu thiên cảnh giới."

Tuy rằng Mộ Hàn Mặc đã sớm đoán được, nhưng mà nghe Mộ Chỉ Ly chính mồm thừa nhận hắn vẫn là nhịn không được kinh ngạc một phen, tựa hồ mấy ngày nay Chỉ Ly biến hóa quá lớn một chút. Mộ Tài chết, khi đối mặt với gia chủ chất vấn không sợ hãi, đến bây giờ đi vào hậu thiên cảnh giới, còn đưa cho hắn nhiều đan dược như vậy, tất cả mặt ngoài của Mộ Chỉ Ly cùng trước kia đã xảy ra biến hóa thật lớn.

Mộ Chỉ Ly đi đến trước mặt Ngũ thúc nói: "Ngũ thúc, ta cũng muốn học tập vũ kỹ."

Ngũ thúc nhìn Mộ Chỉ Ly trầm mặc một lát nói: "Chỉ Ly, ngươi hẳn là biết chỉ có đi vào hậu thiên cảnh giới mới có thể học tập vũ kỹ." Ngũ thúc lúc trước cùng phụ thân của Mộ Chỉ Ly quan hệ khá tốt, cho nên đối với Mộ Chỉ Ly cũng không xấu.

"Ta hiện tại đã đi vào hậu thiên cảnh giới."

Lời này vừa nói ra, các đệ tử khác cũng cười ha ha đứng lên: "Ta không có nghe sai đi, phế vật này thế nhưng nói nàng đi vào hậu thiên cảnh giới."

"Ai chẳng biết nói nàng đan điền có vấn đề, không hấp thu được Thiên Lực, làm sao có thể đi vào hậu thiên cảnh giới."

"Nàng nếu đi vào hậu thiên cảnh giới, ta đã sớm là Tiên Thiên cao thủ."

"Các ngươi nói bậy bạ gì đó, Chỉ Ly nói nàng đi vào hậu thiên cảnh giới chính là đi vào, các ngươi cũng không phải là hậu thiên cảnh giới sao? Có cái tư cách gì cười Chỉ Ly?" Mộ Hàn Mặc nhịn không được mở miệng mắng.

Mọi người không nghĩ tới Mộ Hàn Mặc thế nhưng mắng bọn họ, Mộ Thiếu Tu chửi nói: "Được Mộ Hàn Mặc ngươi, vì cái phế vật như vậy xuất đầu, là đầu óc hỏng đi, ta nói cho ngươi, hoặc là ngươi liền ngoan ngoãn không nói gì, bằng không ngươi về sau liền cùng phế vật kia giống nhau bị người mắng chửi đi."

"Ngươi nói cái gì vậy, một ngụm một cái phế vật ." Mộ Hàn Mặc xông lên đánh nhau với Mộ Thiếu Tu.

Mộ Thiếu Tu, Mộ gia hệ Lục thiếu gia, so với Mộ Khải Siêu cũng chỉ lớn hơn mấy tháng mà thôi, nhưng mà hắn đi theo phía sau Mộ Khải Siêu, Mộ Chỉ Ly đắc tội Mộ Khải Siêu, hắn tự nhiên nghĩ biện pháp đối phó Mộ Chỉ Ly.

Mộ Khải Siêu đã chào hỏi qua cùng hắn, trong đại hội gia tộc, đem hết toàn lực đối phó Mộ Chỉ Ly, lúc này thấy Mộ Hàn Mặc thế nhưng cùng hắn tranh cãi, hắn đương nhiên sẽ không thoái nhượng.

Hai người thực lực vốn là tương đương với nhau, lúc này tác dụng của vũ kỹ hiển lộ ra.

Chỉ thấy Mộ Hàn Mặc hai tay quỷ dị dao động, giống như gợn sóng trong nước, có xu thế kéo dài không dứt, còn Mộ Thiếu Tu lại hoàn toàn tương phản, hắn sử dụng là Liệt Dương chưởng, một quyền một chưởng trong đó chứa khí kình ( khí thế mạnh mẽ) không thể địch nổi.

Một cương một nhu, mọi người chỉ nghe thấy từng trận tiếng thét, đây cũng là lần đầu tiên Mộ Chỉ Ly nhìn thấy người khác sử dụng vũ kỹ, uy lực thật không thể tưởng tượng nổi.

Trong lúc nhất thời, hai người thực lực tương xứng, nhưng mà Mộ Chỉ Ly cũng ngạc nhiên phát hiện một sự kiện. Từ trong quyền cước của bọn họ, nàng cảm thấy chính mình thế nhưng đối với hai loại vũ kỹ này có lý giải sâu đậm, tựa hồ đã có thể hoàn toàn hiểu biết chỗ yếu điểm cùng với tinh túy của hai loại vũ kỹ này.

Đây là một loại cảm thụ rất kỳ quái, giống như đã sớm vô sự tự thông, tuy rằng cho tới bây giờ mới gặp được vũ kỹ bí tịch, nhưng mà nàng lại cảm thấy chính mình đã hiểu.

Càng tiếp tục nhìn càng là kinh ngạc thấy chính mình đối vũ kỹ hiểu được, trong bất tri bất giác, Mộ Chỉ Ly tay trái giống như Mộ Hàn Mặc sóng gió quỷ dị nổi lên, trong đó ẩn ẩn còn có thể đủ nghe được từng trận tiếng nước chảy, mà nàng tựa hồ chìm vào một loại ý cảnh, mà tay phải của nàng còn lại nắm nổi lên nắm đấm, từng đợt cương liệt hỏa diễm nổ vang từ giữa truyền ra.

Nàng thế nhưng đồng thời biểu diễn ra hai loại vũ kỹ. Các đệ tử khác đều chú ý hai người đánh nhau, nhưng thật ra không có chú ý Mộ Chỉ Ly, nhưng mà Ngũ thúc cũng phát hiện, trong mắt tràn đầy sắc kinh hãi. Trong lúc nhất thời đồng thời thi triển hai loại vũ kỹ, hắn nhìn chuyện căn bản không có thể lại đang xảy ra, nhưng thật sự đã xảy ra.

Hắn tin tưởng Mộ Chỉ Ly đã tiến vào hậu thiên cảnh giới, hắn nhớ rõ Mộ Chỉ Ly chưa bao giờ từng học qua hai môn vũ kỹ này, như vậy nàng là như thế nào có thể biểu diễn ra? Theo ánh mắt Mộ Chỉ Ly nhìn lại, Mộ Hàn Mặc cùng Mộ Thiếu Tu hai người sử dụng vũ kỹ chính là hai loại này sao?

Một ý tưởng không thể tin ở trong đầu Ngũ thúc dâng lên: chẳng lẽ nàng là nhìn hai người bọn họ thi triển liền chính mình tự học sao?

Ngũ thúc cực lực nói cho chính mình, đó là chuyện không có khả năng, nhưng mà trong đầu lại nhịn không được nghĩ, trừ bỏ nguyên nhân này ra hắn căn bản là tìm không thấy nguyên nhân khác...

Mộ Chỉ Ly đắm chìm ở trong loại cảm giác này, chỉ cảm thấy hết thảy đều trở nên không linh đứng lên, trong đầu nàng chỉ có hai loại cảnh vật, thủy cùng hỏa, hai loại cực hạn hoàn toàn tương phản lại bị nàng dung hợp làm một.