Tác giả: Mộ Anh Lạc

Q.1 - Chương 40: Chương 40: Tiến Vào Vũ Kỹ Đường

TrướcTiếp
Trải qua một buổi nói chuyện dài, Mộ Kình Lệ nghiễm nhiên đã có ý nghĩ của chính mình, phân phó Ngũ thúc về sau khi luyện võ để cho Mộ Chỉ Ly cũng gia nhập, nếu như Mộ Chỉ Ly muốn đi vũ kỹ đường, cũng cho phép nàng tiến vào.

Bản thân hắn cũng yên lặng quan sát đứa cháu gái này nhiều năm như vậy, có phải thật sự giống như bọn hắn suy nghĩ là một thiên tài mới hay không. Như vậy hắn sẽ thay Mộ Chỉ Ly dọn sạch hết thảy chướng ngại, chỉ cần Mộ Chỉ Ly có tiềm lực kia, các trưởng lão phản đối cũng sẽ vô dụng.

Sáng sớm, mặt trời mới nhô lên từ hướng đông nơi chân trời, Mộ Chỉ Ly mở ra hai mắt, một đêm tu luyện, một đường kinh mạch cuối cùng vẫn chưa có thể đả thông. Hiện tại thời gian đã không còn nhiều lắm, nhưng mà trong chuyện này, nàng cũng không thể sốt ruột.

Dù sao, ôm tâm tình nóng lòng cầu thành trong lòng tu luyện thực dễ dàng tẩu hỏa nhập ma, hơn nữa như vậy cũng sẽ không có chút hiệu quả, nàng tin tưởng tiềm lực của Mộ Chỉ Ly nàng đây tuyệt đối sẽ không dừng lại như thế, huống chi hiện tại nàng còn có chuyện càng trọng yếu muốn nghiên cứu.

Lúc Mộ Chỉ Ly tới luyện võ trường, trên luyện võ trường đã có tốp năm tốp ba tụ tập, đợi sau khi nhìn thấy Mộ Chỉ Ly đến đây, sắc mặt mọi người đều có chút quỷ dị.

Trải qua chuyện tình ngày hôm qua, bọn họ cũng đều biết thực lực của Mộ Chỉ Ly, một người đối mặt đã đem tay của Mộ Thiếu Tu phế đi, bọn họ những người ngày đó nói móc trào phúng nàng tự nhiên có chút sợ hãi, vạn nhất Mộ Chỉ Ly tức giận đem tay của bọn họ cũng phế đi vậy thì làm sao bây giờ?

Bọn họ cũng không biết ở trong sân của gia chủ đã xảy ra chuyện gì, còn cho rằng Mộ Chỉ Ly đem tay của Mộ Thiếu Tu phế rồi kết quả một điểm xử phạt cũng không có. Như vậy suy nghĩ, có thể không sợ hãi sao?

Đối với phản ứng của mọi người, Mộ Chỉ Ly thản nhiên nhìn lướt qua, ở trong mắt nàng, những người này là người xa lạ, người không đánh ta ta không đánh người, chỉ cần đừng đến gây chuyện với nàng là được.

Mộ Thiếu Tu lúc này đang bị bế quan cấm túc, cho nên trong khoảng thời gian này cũng sẽ không đến luyện võ trường, về phần Hàn Mặc chắc là vì bị thương nên đang nghỉ ngơi đi, cho nên Mộ Chỉ Ly cũng chỉ có một mình nàng.

Rất nhanh, Ngũ thúc cũng đã đi tới, mang theo mọi người bắt đầu thần luyện. Mọi người đều có nghiên tập vũ kỹ của chính mình, trừ bỏ Mộ Chỉ Ly ra, nhưng mà nàng cũng không thể chính mình một người đứng ở nơi đó không phải sao?

Vì thế lại diễn luyện khởi vũ kỹ ngày hôm qua, tay trái Ba Văn Công, tay phải Liệt Dương chưởng, Mộ Chỉ Ly không lãng phí quá nhiều thời gian, thực tự nhiên diễn luyện đi ra.

Tâm thần vừa động, hai loại vũ kỹ dung hợp cùng nhau, bên ngoài là Ba Văn Công, bên trong lại là Liệt Dương chưởng, diễn luyện võ kỹ cảm giác làm cho Mộ Chỉ Ly cảm thấy thực thoải mái, nhưng mà rất nhanh nàng phát hiện như vậy là không được.

Ngày hôm qua chỗ nàng thấy cũng không nhiều, hiện tại nàng chỉ có thể hai tay dùng loại hỗn hợp vũ kỹ này, nhưng mà lúc cùng người giao thủ, chỉ dùng hai tay là không có khả năng, mà nàng hiện tại cũng không có khả năng tự nghĩ ra chiêu thức phù hợp với hai loại vũ kỹ này.

Ngũ thúc thấy mọi người đều đang ở trong tình cảnh luyện tập vũ kỹ của chính mình, cảm thụ được tinh thần phấn chấn này đột nhiên hơi thở sắc mặt cũng hồng nhuận không ít, rất nhanh, hắn đem ánh mắt dừng ở trên người Mộ Chỉ Ly, thấy Mộ Chỉ Ly nhíu mày hiển nhiên là gặp vấn đề, liền đi qua.

"Chỉ Ly, trên vấn đề tu luyện có khó khăn gì sao?"

Mộ Chỉ Ly gật đầu nói: "Ngũ thúc, cháu còn không có học tập qua vũ kỹ, không biết có thể được đi tới vũ kỹ đường không?" Mộ gia đệ tử nếu như muốn đi tới vũ kỹ đường, là cần đạt được phê chuẩn, dù sao mỗi một gia tộc đối với vũ kỹ đều quản lý thực cẩn thận.

Đương nhiên, đây cũng là có ngoại lệ, thiên tài giống như Mộ Khải Siêu tùy thời đều có thể đi vũ kỹ đường, đây là được gia chủ phê chuẩn.

Nghe thấy câu hỏi của Mộ Chỉ Ly, Ngũ thúc trong lòng cũng là cả kinh, suy nghĩ của hắn quả nhiên đúng vậy, Mộ Chỉ Ly thật sự chưa bao giờ từng nghiên tập qua vũ kỹ, ngày hôm qua sử dụng vũ kỹ là nàng lâm thời học được, đây là một thiên phú cỡ nào khủng bố?

Đồng thời Ngũ thúc lại cảm khái Mộ Kình Lệ suy nghĩ quả nhiên không sai, biết Mộ Chỉ Ly sẽ đưa ra yêu cầu này, vì thế nói: "Có thể, cháu đi đi."

Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly nghi hoặc nhìn Ngũ thúc, như thế nào dễ dàng đáp ứng như vậy? Nàng còn cho rằng còn phải phí một phen võ mồm đâu.

Ngũ thúc nhìn Mộ Chỉ Ly đáy mắt nghi hoặc, cười cười nói: "Hôm qua gia chủ đã nói qua với trưởng lão quản lý vũ kỹ đường, cháu chỉ cần nói rõ thân phận của cháu liền không có người ngăn đón cháu ."

Mộ Chỉ Ly lúc này mới hiểu được, không nghĩ tới Mộ Kình Lệ đã muốn nghĩ tới, còn trước đó thông báo qua, suy nghĩ đến chính mình gần nhất biến hóa hắn cũng đã biết, nhưng mà nàng lại không lo lắng, từ lúc trước chuyện đã xảy ra đủ loại dấu hiệu đến xem, Mộ Kình Lệ hiển nhiên là giúp đỡ chính mình.

"Vậy Ngũ thúc, trước hết cháu sẽ đi vũ kỹ đường ." Hiện tại nàng đứng ở luyện võ trường cũng không có tác dụng gì, thuần túy lãng phí thời gian, không bằng nhanh chút đi vũ kỹ đường.

Ngũ thúc gật đầu: "Đi thôi." Hắn cũng suy nghĩ muốn nhìn Mộ Chỉ Ly sau khi đi vũ kỹ đường sẽ phát sinh chuyện gì, nếu như thật là thiên tài, sợ là thật sự vừa đi sẽ thu hoạch không ít đi.

Rất nhanh, Mộ Chỉ Ly đã đứng ở trước cửa của vũ kỹ đường, ngay lúc Mộ Chỉ Ly chuẩn bị đi vào, thì thấy một trưởng lão xuất hiện ở trước mặt Mộ Chỉ Ly.

"Ngươi là người nào?" Trưởng lão thanh âm trầm thấp mà tối tăm, giống như rất ít khi nói chuyện, làm cho người ta nghe qua thực không quen.

Mộ Chỉ Ly biết đây là trưởng lão chuyên môn trông giữ vũ kỹ đường, nàng vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy, nghe nói trưởng lão trông giữ vũ kỹ đường là một trong những trưởng lão lợi hại nhất của Mộ gia, dù sao vũ kỹ đường đối với một gia tộc thật sự rất trọng yếu, người trông giữ tự nhiên cũng có thực lực hơn người.

"Trưởng lão, cháu là Mộ Chỉ Ly." Mộ Chỉ Ly có lễ nói.

Nghe vậy, trưởng lão không khỏi nhìn Mộ Chỉ Ly nhiều hơn một chút, nói: "Ngươi chính là Mộ Chỉ Ly sao, vào đi thôi."

Lúc Mộ Chỉ Ly vừa mới chuẩn bị đáp lời, lại phát hiện trưởng lão trước mặt đã biến mất không thấy, nếu không phải nàng xác định vừa rồi chuyện phát sinh hết thảy đều là thật sự, còn tưởng đang nằm mơ đâu.

Trong lòng âm thầm cảm khái, trưởng lão thực lực quả nhiên bất phàm, chỉ chiêu thức đó đã làm cho người ta sợ hãi than.

Mộ gia vũ kỹ đường cùng sở hữu có ba tầng, thoạt nhìn trang nghiêm mà lại hoa lệ, có chút khiến cho người chú mục, trước kia Mộ Chỉ Ly cũng chỉ là từ xa nhìn, chưa bao giờ từng đi qua xem xét, càng đừng nói là vào.

Lúc này trong vũ kỹ đường cũng không có những người khác, rất là im lặng, trong phòng đặt rất nhiều giá sách, trên giá sách không cần phải nói chính là vũ kỹ.

Mộ Chỉ Ly mơ hồ nhìn một lần, rất nhanh tìm được hai môn vũ kỹ Ba Văn Công cùng Liệt Dương chưởng, khóe miệng không khỏi hiện lên một chút tươi cười, khẩn cấp mở ra xem.

Nhìn đến vũ kỹ nguyên bản tự nhiên so với lần trước nhìn Mộ Hàn Mặc cùng Mộ Thiếu Tu tỷ thí chiêu thức rõ ràng hơn nhiều, Mộ Chỉ Ly cảm thấy rất nhiều chỗ chưa từng lĩnh ngộ cũng hoàn toàn hiểu được, phương diện thân pháp này lại làm cho nàng học được không ít.

Bất quá nàng cũng xác định, chính mình đối với hai môn vũ kỹ này trừ bỏ phương diện chiêu thức có chút khiếm khuyết ra, những cái khác đã lĩnh ngộ không sai biệt lắm, không có chút khác biệt.

Xác định điểm này, trên mặt Mộ Chỉ Ly thêm vài phần vui sướng, vội cầm lấy vũ kỹ khác nhìn, xem chính mình có phải có thể lại dung hợp vũ kỹ hay không.