Tác giả: Mộ Anh Lạc

Q.1 - Chương 49: Chương 49: Bàn tay phía sau bức màn

TrướcTiếp
Mộ Chỉ Ly đi rời khỏi Nghị Sự đường, trên tay truyền đến từng trận đau nhức làm cho nàng sắc mặt biến thành trắng bệch, song ý chí trong lòng nàng cũng càng thêm kiên định, nàng sẽ khiến cho những người này phải trả giá thật nhiều.

Cái gì người thân với chả người thân, hiện tại đã không còn quan trọng, bởi vì bọn họ cho tới bây giờ cũng chưa từng coi nàng là người thân, về phần Nhị trưởng lão, nếu là nói lúc trước hai cha con nàng nợ hắn, lúc này cũng đã trả sạch, bọn họ bây giờ đã không còn thiếu nợ gì nữa.

Thiên Nhi nhìn đôi môi Mộ Chỉ Ly hơi nhếch, thần sắc trong mắt có chút phức tạp, nhưng nó hiểu rõ, trải qua chuyện hôm nay Mộ Chỉ Ly cũng đã trưởng thành hơn nhiều.

Rất nhanh, Mộ Chỉ Ly đã trở lại Thanh Phù viện, lấy ra ngân châm nhanh chóng đâm vào huyệt đạo trên cánh tay, bởi vì đã nuốt Mai Khâu đan, hiện tại vết thương trên tay đã tốt hơn nhiều, đây cũng là lần đầu tiên Mộ Chỉ Ly sâu sắc cảm nhận được sự thần kỳ của đan dược.

Mặc dù bình thường vẫn luôn thi châm bằng tay phải, bất quá bây giờ đổi lại là tay trái thì cũng không có bất kỳ sai lầm nào, điểm này cũng là do nàng đã luyện tập từ nhỏ mà thành, ngân châm đâm chi chít trên cánh tay, trên mặt Mộ Chỉ Ly cũng chỉ có lãnh mạc.

Nếu nói nàng chữa không khỏi cho Mộ Thiếu Tu, nói nàng khiến cho thời gian chữa thương của Mộ Thiếu Tu bị trì hoãn lại, như vậy nghiệm chứng luôn ở trên người của nàng xem đến tột cùng là có thể trị khỏi hay không khỏi đi.

Khi Mộ Chỉ Ly đang trị liệu, một bóng người xuất hiện ở trước mặt nàng, Mộ Chỉ Ly giương mắt nhìn lại, lại thấy Mộ Hàn Mặc mang vẻ mặt đau lòng nhìn nàng, trên trán xuất hiện mồ hôi hột, rõ ràng là chạy vội tới đây.

Mộ Hàn Mặc nhìn tay phải Mộ Chỉ Ly tràn đầy máu tươi nói : “Chỉ Ly, ngươi cảm thấy thế nào?" Hắn sau khi nghe thấy tin tức kia liền chạy tới, cả huấn luyện ở sân luyện võ cũng không đi.

Khi hắn nghe được tin Mộ Chỉ Ly tự đánh gãy tay, hắn chỉ cảm thấy răng rắc một tiếng, thứ gì đó vỡ vụn. Hắn nói muốn bảo vệ Chỉ Ly, hắn nói hắn sẽ không để cho nàng lần nữa bị thương tổn, nhưng kỳ thật hắn căn bản là không làm được cái gì, mỗi lần đều đứng nhìn Mộ Chỉ Ly bị thương ngay trước mặt mình.

Mình chưa bao giờ bảo vệ Chỉ Ly, cho tới nay luôn là Chỉ Ly bảo vệ hắn, địa vị của hắn ở Mộ gia cao hơn so với Chỉ Ly thì thế nào? Hắn đột nhiên phát hiện hắn không khác gì một phế nhân, hắn ngay cả người mình muốn bảo vệ cũng không bảo vệ được.

Mộ Chỉ Ly nhìn trong con ngươi của Mộ Hàn Mặc tràn ngập đau lòng cùng tự trách, cười cười nói: “ Hàn Mặc, ta không sao, ngươi không cần lo lắng." Đối với nàng mà nói, chẳng qua là cánh tay sẽ bất tiện trong một thời gian ngắn cộng thêm một trận đau đớn bứt rứt, đối với nàng trong tương lai cũng không ảnh hưởng gì, huống chi ở thế giới này, bị thương vốn là rất bình thường.

“Thật xin lỗi." Mộ Hàn Mặc chậm rãi nói ra mấy chữ này, nhưng khi hắn thấy trên tay Mộ Chỉ Ly gắn đầy kim châm, kinh ngạc nói: “Chỉ Ly, ngươi, đây?"

Lúc hắn nghe nói Chỉ Ly là vì không trị lành cho Mộ Thiếu Tu, hơn nữa còn trì hoãn thời gian chữa thương tay của Mộ Thiếu Tu, cho nên mới tự đánh gãy một cánh tay, nhưng bây giờ lại thấy Mộ Chỉ Ly dùng chính thủ pháp ban đầu để chữa cho mình, như vậy nói cách khác là phương pháp này là có hiệu quả.

Nếu như lúc trước là phương pháp Mộ Chỉ Ly chuẩn bị để cố ý làm chậm trễ thời gian chữa khỏi tay cho Mộ Thiếu Tu, vậy thì vì sao hiện tại nàng lại thi châm trên chính cánh tay của mình đây?

“Có vấn đề gì không?" Mộ Chỉ Ly hỏi, chợt đã biết ý nghĩ của Mộ Hàn Mặc nói: “ Ta nói Mộ Thiếu Tu lần nữa đánh gãy tay đổ oan cho ta, ngươi tin không?"

Nghe vậy, Mộ Hàn mặc không chút nào do dự gật đầu đáp: “Ta tin, Mộ Thiếu Tu hắn làm vậy thật sự là quá đáng, Chỉ Ly, thật xin lỗi, nếu như không phải do ta xung đột cùng Mộ Thiếu Tu thì cũng sẽ không xảy ra tình huống hôm nay."

Mộ Chỉ Ly thu hết ngân châm trên tay về, nói: “Nếu không phải bởi vì ta, ngươi cũng sẽ không xung đột với Mộ Thiếu Tu, không phải sao? Bởi vì ta, ngươi còn bị nội thương, đây hết thảy là chuyện giữa ta và Mộ Thiếu Tu, không liên quan đến ngươi, ngươi không cần tự trách."

“Như vậy ngươi thật sự có thể trị lành sao?" Mặc dù trong lòng rất tin tưởng Mộ Chỉ Ly, Mộ Hàn Mặc vẫn không nhịn được hỏi, nghĩ tới Đại trưởng lão, Nhị trưởng lão còn có Mộ Thiếu Tu, hắn chỉ cảm thấy bọn họ thật sự là quá hèn hạ, nhiều người như vậy lại khi dễ Chỉ Ly chỉ có một mình.

Mộ Chỉ Ly gật đầu: “ Yên tâm đi, ta có thể trị tốt, hiện tại việc ta cần làm là biết được chuyện này đến tột cùng là bàn tay của ai nhúng vào." Mộ Thiếu Tu đương nhiên là đáng ghê tởm, nhưng Mộ Chỉ Ly xem ra kẻ ở sau bức màn mới là người ghê tởm nhất.

Mình còn đắc tội với người nào sao? Rất nhanh, trong đầu Mộ Chỉ Ly đã hiện lên ba chữ Mộ Khải Siêu. Không sai, ở Mộ gia, cũng chỉ có Mộ Khải Siêu là có năng lực làm ra chuyện như vậy, quan hệ giữa bọn Mộ Thiếu Tu và Mộ Khải Siêu cũng không tệ, Mộ Thiếu Tu rất nghe lời Mộ Khải Siêu.

Mà dựa vào địa vị của Mộ Khải Siêu ở Mộ gia, việc mua chuộc Lý dược sư cũng không phải là không thể, Mộ Chỉ Ly lại càng xác định chuyện này chắc chắn có liên quan tới Mộ Khải Siêu.

“Còn có kẻ ẩn phía sau?" Nghe được lời Mộ Chỉ Ly, Mộ Hàn Mặc lộ ra vẻ kinh ngạc, hắn chưa từng nghĩ còn có một tầng sâu này, còn nghĩ rằng Mộ Thiếu Tu chẳng qua là tự mình nghĩ ra thôi.

“Ha ha, đây cũng chỉ mới là suy đoán của ta thôi, bất quá không quan trọng nữa rồi, ta không có việc gì, tay cũng sẽ khỏi nhanh thôi, chờ lúc ta ổn sẽ cho ngươibieets." Khóe miệng Mộ Chỉ Ly giương lên nụ cười, nhìn qua thấy sáng rực, khiến cho mắt Mộ Hàn Mặc nhất thời chói lóa.

Lúc này Mộ Hàn Mặc đứng ở bên phải Mộ Chỉ Ly, nhìn má phải Mộ Chỉ Ly không có vết bớt xấu xí, đột nhiên phát giác Mộ Chỉ Ly đã thế lại còn rất xinh đẹp, quả thực so sánh với Mộ Yên Nhiên còn đẹp hơn.

Đơi khi Mộ Hàn Mặc đã đi, nụ cười trên mặt Mộ Chỉ Ly cũng tiêu tán.

“Thiên Nhi, tối nay ta muốn đi tới viện của Mộ Khải Siêu một chuyến, nhưng thực lực của ta hiện giờ rất khó để hắn không phát hiện được, ngươi có cách nào giúp ta không?" Tuy nói trong lòng đã nhận định chuyện này cùng Mộ Khải Siêu không thoát khỏi liên quan, nhưng nàng vẫn chuẩn bị đi xác nhận một phen.

Nghe được lời Mộ Chỉ Ly, Thiên Nhi gật đầu: “Cái này ta cũng có chút biện pháp, ta sẽ khống chế khí tức của ngươi để Mộ Khải Siêu không phát hiện ra." Một Mộ Khải Siêu nàng vẫn là không để vào mắt.

“Vậy thì tốt."

........

Ban đêm, Mộ Chỉ Ly một thân y phục dạ hành tiến vào trong viện Mộ Khải Siêu, đây là lần đầu tiên Mộ Chỉ Ly đến đây, không khỏi cảm thấy sân viện của Mộ Khải Siêu quả thật là không tệ, so sánh với Thanh Phù viện của nàng lớn hơn không chỉ một chút.

Cũng may sân viện trong Mộ gia dù lớn nhỏ không giống nhau, nhưng cách bố cục cũng không khác biệt lắm, rất nhanh, Mộ Chỉ Ly đã tìm được phòng chính.

Đúng lúc này, Mộ Chỉ Ly nghe thấy trong phòng chính truyền đến tiếng vang, có mấy người đang nói chuyện, không nghi ngờ chút nào, người nói chuyện chính là Mộ Khải Siêu cùng Mộ Thiếu Tu.