Tác giả: Mộ Anh Lạc

Q.1 - Chương 53: Chương 53: Giai đoạn cao cấp

TrướcTiếp
Bởi vì chuyện của Mộ Khải Siêu, Mộ gia trở nên thập phần hỗn loạn, mọi người đều đoán chuyện này đến tột cùng là người phương nào gây nên, gia chủ cùng với các trưởng lão cũng đang xử lý chuyện này, cho nên không người chú ý đến Mộ Chỉ Ly.

Mấy ngày nay Mộ Chỉ Ly không đến vũ kỹ đường, thậm chí ngay cả cửa cũng không bước ra, nếu như có người chứng kiến bộ dáng của nàng lúc này, sẽ phát hiện nàng giống như đang nhập định, hai mắt nhắm nghiền, sắc mặt lạnh nhạt, nghiễm nhiên là đang tu luyện.

Đúng vậy, từ lúc đả thông 108 đường kinh mạch, Mộ Chỉ Ly bắt đầu thử vận hành Chu vòng, lúc trước chưa từng thử qua, đây cũng là bởi Thiên nhi bải nàng trước khi đả thông toàn bộ kinh mạch thì không thể thử, nàng tin tưởng Thiên nhi, tự nhiên cũng sẽ không thử.

Hiện tại rốt cục thành công đả thông, tự nhiên việc đầu tiên là thử vận hành chu vòng, nàng thả lỏng tinh thần, trong lúc mơ hồ nàng cảm thấy bản thân mình hẳn là có thể vận hành không ít vòng, bởi vì nàng có thể đả bại Mộ Thiếu Tu. Mà Mộ Thiếu Tu tu luyện nhiều năm như vậy cũng không thể không có khả năng không vận hành nổi một vòng nào đi?

Nhưng mà mình lại chưa bao giờ từng vận hành qua, cho nên đối với kết quả, nàng cũng rất là tò mò. Có điều sau khi Mộ Chỉ Ly bắt đầu vận hành liền thấy kinh ngạc , bởi vì lúc nàng vận hành thuận lợi đến khó diễn tả bằng lời, giống như đã vận hành qua vô số lần vậy, không có chút cản trở hoặc khó khăn, hết thảy đều lưu loát giống như mây bay nước chảy.

Một vòng...

Hai vòng...

Mười vòng...

Ba mươi sáu vòng...

Bảy mươi hai vòng...

Cho đến bảy mươi hai vòng Mộ Chỉ Ly mới ngừng lại được, mở hai mắt, trên mặt Mộ Chỉ Ly cũng che giấu không được vẻ vui sướng, không nghĩ tới lần đầu tiên mình thử đã có thể vận hành thành công bảy mươi hai vòng, cái này ở trong mắt người thường thì khó tưởng tượng nỗi đến cỡ nào a. Nhưng mà sao lại có thể vận hành thuận lợi như vậy? Mộ Chỉ Ly cũng không rõ.

Có thể vận hành bảy mươi hai vòng liền chứng minh nàng đã tiến vào giai đoạn cao cấp của Hậu Thiên cao thủ, ở tuổi của nàng mà đạt tới trình độ như vậy coi như là không tệ, nhưng mà trong lòng của nàng có một loại cảm giác, như nàng còn có dư lực, bảy mươi hai vòng cũng không phải cực hạn của nàng.

"Thiên nhi, ta tu luyện đã bao lâu?" Nhìn mặt trời ngoài cửa, giống như lại qua một ngày a. Trong lúc tu luyện nàng ngay cả một điểm cảm giác cũng không có, giống như chỉ vừa mới tu luyện mà thôi.

Nghe được câu hỏi của Mộ Chỉ Ly, Thiên nhi cũng là cười trả lời: "Ba ngày, ngươi tu luyện suốt ba ngày ba đêm."

Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly sửng sốt, chợt không thể tin nói: "Ba ngày? Ta lại tu luyện ba ngày?" Khó trách chính mình cảm thấy cảm thấy đói như vậy, thì ra ba ngày rồi nàng cũng chưa ăn cơm a.

Lấy lương khô từ túi Càn Khôn, có đồ ăn trong bụng, cảm giác đói khát cũng từ từ tiêu mất, Mộ Chỉ Ly tựa hồ nhớ tới cái gì vội mở miệng hỏi: "Thiên nhi, ngươi biết không? Ta thế nhưng thành công vận hành bảy mươi hai Chu vòng, trực tiếp vượt qua sơ cấp, trung cấp đạt tới giai đoạn cao cấp."

"Ha ha, như vậy không còn gì có thể tốt hơn." Thiên nhi cười nói, nhưng mà Mộ Chỉ Ly cũng có thể nhận ra rằng Thiên nhi không có chút kinh ngạc.

Chẳng lẽ Thiên nhi sớm đã biết sao?

"Thiên nhi, ngươi có biết chuyện gì xảy ra hay không? Chẳng lẽ lúc trước quá trình ta đả thông kinh mạch cũng giúp với việc này?" Lúc trước tuy rằng chưa bao giờ từng khống chế Thiên Lực vận hành qua Chu vòng, nhưng mà nàng cũng từng tích tụ Thiên Lực để đả thông kinh mạch, có lẽ là vì như vậy cho nên nàng mới có thể lần đầu tiên thử liền đủ vận hành bảy mươi hai Chu vòng.

"Ta cũng không phải rất rõ ràng đi, có lẽ đúng như vậy đi, ta lại không có tu luyện qua, nghĩ đến vẫn là cần chính ngươi tự tìm tòi nghiên cứu a." Kỳ thật bảy mươi hai vòng căn bản là ở bên trong dự kiến của Thiên nhi, Mộ Chỉ Ly không biết 108 đường kinh mạch cùng 108 Chu vòng, hai số 108 này đềucó liên hệ với nhau.

Nghe thấy Thiên nhi nói vậy, Mộ Chỉ Ly gật gật đầu, nàng xác thực hẳn nên tự mình tìm hiểu, dù sao nàng cần cường đại dựa trên chonhs lực lượng của mình, mà không phải dựa vào Thiên nhi để cường đại.

Liên tục vài ngày chưa từng đi ra ngoài, trong lòngMộ Chỉ Ly cũng có chút tò mò tìnhhuống hiện tại, vì thế đi ra cửa, nguyên bản Mộ Chỉ Ly muốn đi tìm Mộ Hàn Mặc, dù sao trong toàn bộ Mộ gia, người có thể trao đổi cùng nàng cũng chỉ có Mộ Hàn Mặc, nhưng lại được báo tin Mộ Hàn Mặc đang bế quan, mấy ngày nay cũng chưa từng đi ra ngoài.

Mộ Chỉ Ly nghĩ rằng chắc là bởi vì đại hội gia tộc sắp tới, cho nên Hàn Mặc nắm chặt thời gian tu luyện, hi vọng đến lúc đó có thể biểu hiện thật xuất sắc , điểm này nàng cũng có thể lý giải, dù sao chính nàng cũng đang làm như vậy không phải sao?

Nhưng mà Mộ Chỉ Ly lại không biết, Mộ Hàn Mặc làm như vậy nguyên nhân chủ yếu là vì Mộ Hàn Mặc hắn cho rằng chỉ cần lần này mình biểu hiện tốt trên đại hội gia tộc, địa vị của hắn ở Mộ gia sẽ được đề cao rất nhiều, huống chi hiện tại, đệ tử nổi tiếng nhất của Mộ gia- Mộ Khải Siêu chẳng khác nào chết.

Có thể nói hiện tại Mộ gia cũng không có một đệ tử xuất sắc, cơ hội của Mộ Hàn Mặc hắn cũng đã tới rồi, nếu như hắn có thể thể hiện thiên phú kinh người, như vậy hắn mới có thể trở thành Mộ Khải Siêu kế tiếp, không, là đệ tử còn mạnh hơn Mộ Khải Siêu, mà Mộ Chỉ Ly là người được bảo vệ, những người khác cũng nhất định sẽ chú ý điểm này .

Tuy rằng chưa từng gặp được Mộ Hàn Mặc, nhưng mà trên đường đi, Mộ Chỉ Ly luôn nghe thấy đám đệ tử Mộ gia đàm luận về chuyện cái chết của Mộ Khải Siêu cùng hỗn loạn cực lớn ở Mộ Gia, trong La Thiên Thành, tin tức này cũng rất nhanh được truyền đi rộng rãi.

Trong khoảng thời gian ngắn, địa vị của Mộ gia có chút lay động, dù sao ở La Thiên Thành này, Mộ gia, Vương gia, Tô gia cự nhau ở thế chân vạc, Mộ Kình Lệ cùng đồng lứa với lão ở ba gia tộc hiển nhiên đều không phân cao thấp, cho nên mỗi gia tộc đều ký thác trách nhiệm lên người đám tiểu bối.

Mà trong đám tiểu bối, lần lượt do Mộ Khải Siêu Mộ gia, Vương Thiên Kỳ Vương gia, Tô Dự Tô gia cầm đầu, có thể nói cũng là thua kém không lớn, nhưng mà hiện tại Mộ Khải Siêu Mộ gia phát điên rồi, ảnh hưởng này cũng không khỏi rất lớn sao?

Trong lúc Mộ gia khổ sở, Vương gia cùng với Tô gia đều ở một bên chế giễu, đối với bọn họ mà nói, chuyện xấu của Mộ gia là tin vui của bọn họ.

Đối với tin tức này, Mộ Chỉ Ly không có chút ngoài ý muốn, điểm này nàng đã sớm liệu đến, đây cũng là nguyên nhân lúc trước nàng vẫn chưa từng động tới Mộ Khải Siêu, nhưng mà Mộ Khải Siêu làm hơi quá đáng, không nhịn được nhìn về phía cánh tay phải của mình, cánh tay này tuy nói là tự phế, nhưng cũng có thể nói là do Mộ Khải Siêu phế.

Nếu vẫn còn tiếp tục, Mộ Khải Siêu còn không biết sẽ làm ra chuyện tình gì, Mộ Chỉ Ly nàng không phải một người thích phiền toái, nếu muốn không phiền toái, như vậy chỉ có thể tuyệt hậu hoạn .

Nàng tin tưởng, đã không có Mộ Khải Siêu ở Mộ gia, sẽ sinh ra nhân tài mới. Nàng Mộ Chỉ Ly là có thể.

Một thiên tài bị phế tài* bức điên, đây là chuyện tình châm chọc đến cỡ nào. (*phế vật)